• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Hotline
  0904 592 017
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

23 năm đầy nghị lực người phụ nữ 4 lần điều trị ung thư thành công

11/09/2019 10:09

BVK – Bệnh viện K đã ghi nhận nhiều trường hợp người bệnh chiến thắng ung thư hàng chục năm, có những người coi nơi đây như ngôi nhà thứ hai, nơi không chỉ đơn thuần là bệnh viện điều trị ung thư, có bác sĩ tận tâm điều trị, mà còn có sự sẻ chia niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống thường ngày. Một trong số những người như thế là bác Trần Thị Chiêm 66 tuổi, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội.

Trải qua bao nhiêu khó khăn, thiếu thốn từ những ngày đầu thành lập, Bệnh viện K đã có những bước chuyển mình đầy mạnh mẽ để trở thành Bệnh viện chuyên khoa ung thư hàng đầu của cả nước. Song hành cùng với những bước tiến dài đó của Bệnh viện K là những người bệnh ung thư trên cả nước hàng ngày luôn kiên cường, lạc quan chiến đấu chống lại bệnh tật, một lòng tin tưởng vào các y bác sỹ và nền y học hiện đại của nước nhà. Bác Trần Thị Chiêm 66 tuổi, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội là nhân vật điển hình đấu tranh với căn bệnh ung thư quái ác đến 4 lần. 

Ngày 1/7/1996 bác phát hiện mình bị ung thư tuyến nước bọt được bác sĩ chỉ định nhập viện điều trị. Bác còn nhớ như in những bác sĩ điều trị lúc bấy giờ là BS.Thanh, BS Bảo và BS Hợp. Sau khi phẫu thuật được khoảng 20 ngày bác được chuyển sang khoa Xạ đầu cổ để tiến hành xạ trị. Tại đây, BS. Ngô Thanh Tùng đã điều trị và đồng hành cùng bác trong suốt 23 năm. Bác nhớ lại “Khi mới mổ, bác vô cùng đau đớn và khó chịu, tuyến nước bọt tê liệt và hỏng tủy răng. Sau đợt điều trị kéo dài 3 tháng và vượt qua chuỗi ngày bế tắc ấy, nhận được sự chăm sóc tận tình từ các y bác sỹ, sự chia sẻ và yêu thương từ gia đình, bác đã có cách nhìn khác về cuộc sống, con người. Bác đón nhận mọi điều nhẹ nhàng hơn, không còn tâm lý nặng nề như ngày đầu phát hiện bệnh nữa”. Sự chăm sóc, biết ơn của mình đến những người thầy thuốc, bác đã truyền tải thành câu từ gửi bức thư tri ân đến Bộ trưởng Bộ Y tế vào năm 1997. Bác muốn cảm ơn tập thể cán bộ, y bác sĩ nói chung, Bệnh viện K nói riêng vì những sự hi sinh âm thầm, lặng lẽ, ngày đêm chăm sóc người bệnh ung thư – những người luôn mang tâm lý nặng nề....

Bác ổn định đến năm 2003 thì phát hiện bướu ở cổ và một lần nữa bác lại tin tưởng y bác sỹ của Bệnh viện K phẫu thuật. Sau quãng thời gian điều trị kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý và những hoạt động thể thao tích cực, bác lấy lại sức khỏe và tiếp tục công việc của mình. Tuy trong mình mang căn bệnh ung thư nhưng bác vẫn luôn lạc quan và yêu đời. Bác vẫn theo đuổi việc học tập để nâng cao trình độ chuyên môn. Năm 2007 là năm bác Chiêm nhận được tấm bằng Tiến sĩ Báo chí, cùng năm đó bác phát hiện khối u hạch trong miệng và lại nhập viện K điều trị. Ngày 9/5/2019, phát hiện có u và hạch tế bào lạ bất thường ở chân, bác Chiêm tiếp tục nhập viện vào khoa Ngoại bụng 2 để mổ một lần nữa, đánh dấu 4 lần điều trị thành công của bác ở Bệnh viện K.

Bốn lần đứng trước cửa tử, nhưng lần nào bác Chiêm cũng đối diện với nó bằng tinh thần thép và niềm tin vững vàng vào y học nước nhà. Bác chia sẻ với tôi “Đội ngũ y bác sỹ, thầy thuốc của Bệnh viện K đã để lại những dấu ấn rất tốt đẹp trong bác, bác tin yêu Bệnh viện K từ những phác đồ điều trị đúng đắn đến thái độ thân thiện, hết lòng vì người bệnh của các bác sỹ, y tá, ngoài cứu chữa cho người bệnh lại còn quan tâm đến đời sống của người bệnh có hoàn cảnh khó khăn như hỗ trợ những xuất cơm hàng ngày, món quà từ thiện, rồi đến những “Chuyến xe yêu thương” đưa người bệnh về quê ăn Tết cũng để lại trong bác nhiều xúc động.”

Bác Chiêm (váy xanh) hạnh phúc quây quần bên gia đình

Từ niềm tin với Bệnh viện mà mặc dù có đủ điều kiện để ra nước ngoài khám và điều trị, nhưng 23 năm qua bác vẫn một lòng tin tưởng vào Bệnh viện K. Bác đã từng giới thiệu và giúp đỡ rất nhiều người có bệnh giống mình đến khám và điều trị tại Bệnh viện K. Bác có 3 người con trai đều thành đạt, anh Nguyễn Thanh Tùng - người con thứ của bác Chiêm chia sẻ “Để có được thành công trong cuộc sống như ngày hôm nay, 03 anh em tôi cảm ơn sự dũng cảm chiến đấu bệnh tật của mẹ mình, chính điều đó là nghị lực, tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi. Cảm ơn Bệnh viện K đã cùng mẹ tôi chiến đấu vượt qua căn bệnh này để có được ngày hôm nay.”

Thanh Phong

 

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan

Thong ke