• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Hotline
  0904 592 017
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

400 người bệnh hân hoan, phấn khởi về quê sum vầy cùng gia đình trên hành trình "Chuyến xe yêu thương"

18/01/2020 12:01

BVK-Sáng ngày 18/01, tại sảnh Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, chưa khi nào sự thân thiện, gần gũi giữa người bệnh và bác sĩ, cán bộ y tế lại gây xúc động nhiều đến thế. Hàng trăm người góp mặt trong Chương trình "Chuyến xe yêu thương" đều cảm nhận được sự hân hoan, phấn khởi và ấm áp tình người, tình thân khi tạm biệt người bệnh về quê đón Tết.

Tham dự chương trình có PGS.TS Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc Bệnh viện K cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế và gần 400 người bệnh chuẩn bị bắt đầu hành trình đoàn tụ với gia đình đón xuân 2020. 

Phó Giám đốc Bệnh viện K chia sẻ "Chương trình "Chuyến xe yêu thương" đã lan tỏa những thông điệp nhân văn, kết nối tất cả những tấm lòng vàng của các đơn vị để cùng chia sẻ với người bệnh. Với những người bệnh, đặc biệt là bệnh nhân điều trị ung thư, thời gian họ gắn bó với bệnh viện, với y bác sĩ nhiều hơn là ở nhà. Có lẽ đây là hình ảnh đẹp nhất, chân thực nhất về sự chia sẻ, đồng hành của cán bộ, nhân viên các bệnh viện nói chung, Bệnh viện K nói riêng với người bệnh ung thư."

Trước đó, sáng 16/01, do tình hình quá tải của các bến xe nhân dịp Tết Nguyên đán, sự khó khăn về điều kiện kinh tế và sức khỏe của người bệnh ung thư, Bệnh viện K phối hợp với các đơn vị tổ chức đồng hành cùng 300 người bệnh trên 10 “Chuyến xe yêu thương” trở về nhà đón Tết. 

Tiếp nối hành trình ấy, “Chuyến xe yêu thương” đợt 2 năm nay cùng chung tay chia sẻ với bệnh nhân điều trị tại 10 Bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội: Bệnh viện K, Bệnh Viện 103, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung Ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, Bệnh viện Nội Tiết, Bệnh viện Tai Mũi Họng, Bệnh viện Tim Hà Nội, theo đó 11 chuyến xe đã khởi hành từ Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đưa 400 người bệnh về quê cùng gia đình, đón Tết trọn vẹn bên những người thân. 

Họ sẽ cùng đồng hành trên các chuyến xe đi theo các tuyến: Hải Dương - Hải Phòng; Thái Bình - Nam Định; Phú Thọ - Tuyên Quang; Thái Nguyên – Bắc Kạn; Hòa Bình – Sơn La; Yên Bái – Lào Cai; Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn; Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh.

Người bệnh với đồ đạc được sắp xếp gọn gàng, người cười, người khóc vì xúc động ngay tại nơi họ điều trị, họ lại được đưa về với tất cả sự chân thành, sẻ chia đầy yêu thương chỉ mong người bệnh được về quê đón Tết bên gia đình. Đây là năm thứ 4, Bệnh viện K và các đơn vị phối hợp để có những “chuyến xe yêu thương” với bao nụ cười, giọt nước mắt xúc động của những người xa quê – những bệnh ung thư hàng ngày, hàng giờ nén nỗi đau điều trị bệnh tật lên xe trở về nhà đón Tết cố truyền sum vầy.

Ban Giám đốc Bệnh viện K, đại diện các đoàn thiện nguyện cùng đông đảo cán bộ nhân viên y tế dành những cái nắm tay và vòng ôm siết chặt chúc người bệnh có những ngày Tết sum vầy cùng gia đình.

Chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhiều bệnh nhân cảm động không kìm được nước mắt chia sẻ cảm ơn Ban Giám đốc Bệnh viện K. 

Với sự đồng cảm trước hoàn cảnh của những người bệnh ung thư nghèo, Ban Giám đốc Bệnh viện K và các đơn vị tổ chức từ thiện thực hiện chương trình với mong muốn sẻ chia nỗi đau mà người bệnh phải chống chọi sau mỗi đợt điều trị và “Chuyến xe yêu thương” đưa người bệnh về quê đón Tết sẽ thắp lên trong họ những tia hy vọng mới khi Xuân Canh Tý đến gần.

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook