Ấm lòng đón Tết Trung thu cùng bệnh nhi ung thư

10/09/2019 14:09

BVK - Tết Trung thu là nét đẹp truyền thống của dân tộc ta từ bao đời nay, đây là cũng là dịp các bạn nhỏ luôn náo nức đón chờ. Trong khi những bạn nhỏ khỏe mạnh, may mắn được quân quần ngày Tết Trung thu bên gia đình thì cũng có những em bé mang trong mình căn bệnh ung thư đang phải chống chọi từng ngày tại các cơ sở điều trị bệnh. Đồng cảm với các em, hàng năm cứ mỗi dịp Trung thu là các bé bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K luôn được đón nhận tình cảm nồng ấm từ các tổ chức, các tập thể, các nhà hảo tâm. Trung thu năm nay cũng vậy, mặc dù chưa đến nhưng không khí Trung thu đã tràn ngập tại Bệnh viện K.

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp Trung thu hàng năm Bệnh viện K nói chung, khoa Nội nhi nói riêng luôn rộn ràng bởi những tiếng cười và ánh mắt vui tươi của các em nhỏ khi được đón nhận tình yêu thương và sự chia sẻ của cộng đồng.

Một tuần trước Tết Trung thu 2019 hơn 30 đoàn, cơ quan, đơn vị cùng nhiều nhóm thiện nguyện như Nhóm Chia sẻ yêu thương, Trường mầm non Quận Hoàn Kiếm; Công ty Bánh đậu xanh Rồng vàng Minh Ngọc; Nhóm Hạc giấy hồng; Cục An ninh nội địa Bộ Công An, Quỹ Hạnh phúc cho mọi người, Hoa Mặt trời, Nhóm Thiện tâm ...... đã đến thăm hỏi và trao quà động viên tình thần cho các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện K. Có gần 9000 lượt bệnh nhân được nhận quà và tiền mặt. Trong đó số tiền mặt mà các bệnh nhân được nhận từ tấm lòng của các nhà hảo tâm là hơn 1,2 tỷ đồng và  hơn 5000 phần quà được trao đến từng bệnh nhi.

Đại diện nhóm thiện nguyện, nhà tài trợ, chị Nguyễn Thanh Hà, Giáo viên trường THCS Tứ Hiệp chia sẻ "Bằng những việc làm thiết thực, chúng tôi đều mong muốn truyền đi ngọn lửa của tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm đối với cộng đồng, đặc biệt là với các em nhỏ, những mầm non thương lai của đất nước, chung tay để làm cho thế giới này ngày một tốt đẹp hơn. Đặc biệt là những bạn nhỏ mắc bệnh ung thư, các em luôn cần sự sẻ chia của cộng đồng". Bệnh viện K vô cùng trân quý tình cảm và sự sẻ chia của các tổ chức, đơn vị dành cho các em, hi vọng rằng các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục đồng hành cùng bệnh viện trong thời gian tới.

Chương trình Trung thu yêu thương do ĐTN, Hội Phụ nữ Trung đoàn Cảnh sát cơ động, CATP Hà Nội phối hợp nhiều đơn vị khác tổ chức vào ngày 02/09 tại cơ sở Tân Triều với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, múa lân, rước đèn ông sao, phá cỗ Trung thu đã mang đến niềm vui cho nhiều em nhỏ…chương trình cũng đã trao tặng nhiều phần quà cho các bệnh nhân, bệnh nhi tham gia chương trình.

Đúng vào dịp khai giảng năm học mới, nhóm từ thiện xóm Thượng Đường đã đến trao 70 phần quà như bánh kẹo, sữa, sách truyện, đèn lồng để động viện tất cả bệnh nhi đang điều trị tại cơ sở Tân Triều, với mong muốn các con sớm bình phục và được cắp sách đến trường.

Ngày 07/09, trong chương trình “Đêm hội trăng rằm” do CLB Thiện nguyện Hoa mặt trời tổ chức đã bày biện 50 mâm cỗ để các bạn nhỏ được Vui trung thu phá cỗ, rước đèn ông sao, đại diện CLB cũng trao tặng 150 phần quà cho các em nhỏ.

Quỹ Hạnh phúc cho mọi người tổ chức chương trình "Vui Tết Trung thư cùng em" và trao tặng 300 phần quà và tiền mặt cho bệnh nhi cùng người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại cơ sở Tân Triều.

ThS. BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Phụ trách phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện K chia sẻ “Trung thu là dịp mà Bệnh viện K đón nhận sự chung tay, đồng hành của rất nhiều đơn vị, nhà hảo tâm chia sẻ với người bệnh ung thư, đặc biệt là các em nhỏ. Tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm đã làm vơi bớt nỗi đau và cũng là nguồn động lực to lớn để các em nhỏ cùng gia đình tiếp tục chiến đấu với bệnh tật. Bệnh viện K xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng Bệnh viện trong suốt thời gian vừa qua. Bệnh viện K mong muốn, không chỉ những em nhỏ đang điều trị tại đây, mà trẻ em trên khắp cả nước sẽ đươc vui Tết Trung thu đủ đầy, trọn vẹn trong vòng tay yêu thương, chia sẻ của cả cộng đồng.”

Trên tay vẫn là những kim truyền, thậm chí nhiều em ngồi xe lăn nhưng các bệnh nhân nhi đang điều trị tại ở Bệnh viện K vẫn cố gắng tham dự các chương trình do các nhà đơn vị tổ chức, đó cũng là lời cảm ơn, tri ân đến các nhà hảo tâm và Ban lãnh đạo Bệnh viện luôn quan tâm, đồng hành, thấu hiểu để các em được hưởng trọn niềm vui một ngày Tết Trung thu ý nghĩa.

Ảnh BVK và đoàn từ thiện