• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Ấm lòng với hơn 60.000 suất cơm cháo từ thiện hàng tháng trao cho bệnh nhân ung thư

13/12/2017 11:12

Xuất phát từ tấm lòng dành cho bệnh nhân ung thư nghèo, nhiều năm qua nhiều nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ như Chùa Linh Sơn , Chùa Phúc Long thường kỳ, Chùa Tứ Kỳ, Công ty TNHH Đầu tư DIA, Nhóm Gieo mầm yêu thương, Nhóm Tịnh Tâm Thanh, Nhóm Duyên từ tâm…. vẫn nấu hàng ngàn suất ăn từ thiện cho bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K ở cả 3 cơ sở.

Cứ đúng 6h sáng hàng ngày, những nhân viên Công ty TNHH Đầu tư DIA luôn có mặt tại cơ sở tân Triều, Bệnh viện K để trao hàng trăm suất cháo nóng hổi đến tận tay người bệnh. Bác Nguyễn Thị Thắm (Hà Tây) chia sẻ: “Chồng tôi điều trị ở đây 2 năm rồi, anh bị K dạ dày nên hàng ngày cứ 5h30 sáng tôi lại xuống xếp hàng để được các cô chú hỗ trợ bữa sáng cho chồng, lâu nay tôi không còn lo đến bữa ăn hàng ngày vì mỗi ngày tôi đều xuống ăn cơm từ thiện, gia đình tôi tiết kiệm để tập trung lo chạy chữa bệnh cho chồng”.

Bệnh nhân xếp hàng và đưa phiếu để nhận cơm từ thiện

Như thành thông lệ, 11 giờ trưa hàng ngày, dù nắng hay mưa, phật tử chùa Linh Sơn vẫn đến trao những suất cơm ngon, đủ chất đến tận tay các bệnh nhân ung thư nghèo

Trong năm 2017, trung bình 01 tháng Bệnh viện K nhân được hơn 60.000 suất cơm cháo từ thiện dành cho bệnh nhân ung thư. Trong đó cơ sở Quán Sứ nhận được 13000 suất; cơ sở Tam Hiệp 16.600 suất và cơ sở Tân Triều nhân được 34.400 suất. Những suất cơm cháo được phát vào 5 khung giờ trong ngày: 6h sáng, 10h30 và 11h30 trưa; 15h và 17h chiều tạo điều kiện thuận lợi đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân và người nhà.

Đoàn từ thiện trao những suất cơm trưa đầy đủ chất dinh dưỡng cho bệnh nhân

Mỗi bệnh nhân nghèo đều có phiếu nhận cơm do các bác sĩ trong bệnh viện xét duyệt để đảm bảo cơm từ thiện được đến đúng đối tượng. Ông Trương Ngọc Nam (Thanh Hóa) xúc động: “Tôi rất cám ơn và trân trọng tấm lòng của nhà chùa và các phật tử vì đã quan tâm đến những bệnh nhân ung thư nghèo như chúng tôi”.

Bệnh nhân bày tỏ sự vui mừng khi được Bệnh viện và nhà hảo tâm đồng hành

Theo ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội bệnh viện K cho biết “Tấm lòng của các nhà hảo tâm đã làm vơi bớt đi những nỗi đau của người bệnh. Ban Giám đốc Bệnh viện K rất cảm kích trước sự chia sẻ của các cơ quan, đơn vị, nhóm từ thiện đã đồng hành cùng bệnh viện chung tay giúp đỡ người bệnh. Những suất cơm thấm đượm tình thương, những cái ôm động viên… thực sự trở thành động lực để họ tiếp tục chiến đấu vượt qua nỗi đau bệnh tật”.

Không chỉ chuẩn bị đủ số lượng suất cơm, các đoàn từ thiện và cả những người bệnh còn san sẻ những suất cơm đó cho những người không có phiếu của bệnh viện. Dù là bất cứ ai mang trong mình bất cứ căn bệnh nào và họ phải chịu nỗi đau về thể xác do căn bệnh ung thư ra sao nhưng họ đã được tiếp thêm một liều thuốc tinh thần mỗi ngày – Đó chính là những suất cơm từ thiện.

Bài liên quan

Thong ke