• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

APEC: BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ NGUYỄN THỊ KIM TIẾN THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH KINH DOANH VIỆT NAM

08/11/2017 18:11

 Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, nhận lời mời của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tham dự và phát biểu tại Phiên họp Y tế-Giáo dục, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam vào ngày 07/11/2017 tại Đà Nẵng. Hội nghị được tổ chức nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế có cơ hội tiếp xúc, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm, xúc tiến hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam và các nền kinh tế APEC.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu và trình bày tại Phiên họp Y tế-Giáo dục

trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC.

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim tiến đã chia sẻ những định hướng và chính sách phát triển y tế trong thời gian tới, những cải cách và cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực y tế tại Việt Nam. Cụ thể, Bộ Y tế hiện đang đổi mới cơ chế tài chính y tế, đổi mới đào tạo y khoa, tăng cường chất lượng dịch vụ hệ thống y tế công lập, chăm sóc sức khỏe ban đầu và nâng cao sức khỏe, đẩy mạnh xã hội hóa hợp tác công tư, huy động các nguồn lực phát triển hệ thống y tế, khuyến khích các tổ chức và cá nhân đầu tư xây dựng cơ sở y tế, khuyến khích các cơ sở y tế đầu tư mở rộng, nâng cao, hiện đại hóa, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của nhân dân… Bộ trưởng cũng kêu gọi đầu tư trong các lĩnh vực như bệnh viện, chuỗi các phòng khám bác sĩ gia đình, nhà dưỡng lão, sản xuất trang thiết bị y tế, sản xuất dược phẩm, hiện đại hóa công nghệ thông tin trong y tế… Trong thời gian tới, ngành Y tế sẽ tập trung ưu tiên hơn vào một số lĩnh vực như y tế dự phòng và y tế cơ sở, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đẩy mạnh phát triển ngành dược và thiết bị y tế, phát triển nhân lực và khoa học-công nghệ y tế.

* Bên lề Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế đã tháp tùng Thủ tương Chính phủ tiếp ông Miles Whote, Tổng Giám đốc tập đoàn Abbott. Hiện Abbott đang triển khai hợp tác với Bộ Y tế trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tiếp tục mong muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực cải thiện, chăm sóc sức khỏe, sản xuất sữa, đầu tư trong lĩnh vực xét nghiệm các thành phần máu. Tại buổi tiếp, Thủ tướng hoan nghênh và đánh giá cao việc Abbott tích cực tham dự và tài trợ thiết thực cho các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017; đánh giá cao việc Abbott đầu tư, kinh doanh sản xuất thực phẩm dinh dưỡng, các loại sữa tại Việt Nam; đề nghị Abbott tiếp tục tăng cường hợp tác, đầu tư gắn với ứng dụng, chuyển giao công nghệ hiện đại trong lĩnh vực y tế, dược phẩm với nhiều sản phẩm thuốc có chất lượng tốt, giá thành rẻ; đồng thời khuyến khích Abbott đầu tư, hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

* Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã tiếp ông David Gollaher, Giám đốc toàn cầu, phụ trách quan hệ chính phủ và chính sách của Tập đoàn dược phẩm Hoa Kỳ Gilead. Đại diện Gilead chia sẻ kế hoạch phát triển tại Việt Nam và hợp tác với Chính phủ giải quyết các thách thức sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là viêm gan vi rút, với việc cung cấp thuốc điều trị viêm gan C giá thấp cho người dân, hợp tác tăng cường hệ thống y tế và hợp tác với các địa phương thông qua đào tạo tập huấn về điều trị bệnh, nâng cao nhận thức về sức khỏe cho người dân. Bộ trưởng khuyến khích Tập đoàn Gilead đầu tư vào Việt Nam, chuyển giao công nghệ, cung cấp cho người dân các thuốc và dược phẩm chất lượng cao với giá thành hợp lý. Bộ trưởng cũng cho biết Việt Nam luôn hoanh nghênh và sẵn sàng tạo điều kiện cho các tập đoàn, công ty dược phẩm quốc tế đến tìm hiểu và phát triển hoạt động tại Việt Nam theo đúng Luật Dược và các quy định quốc tế.

Theo : PGS.TS Trần Thị Giáng Hương (Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế - Bộ Y tế)

Bài liên quan

Thong ke