• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Hotline
  0904 592 017
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Bác sĩ trẻ tình nguyện khám bệnh cho đồng bào Mường Nhé

19/03/2019 20:03

Ngày 18/3, Bộ Y tế, Bệnh viện K, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện nhi TW phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình Khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc vì sức khỏe cộng đồng năm 2019 tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Đoàn khám tình nguyện gồm các bác sĩ của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, CLB Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Nhi Trung ương, Đại học Y Hà Nội cùng các bác sĩ và điều dưỡng của Trung tâm y tế huyện Mường Nhé và Tỉnh đoàn Điện Biên đã tổ chức khám chữa bệnh tư vấn sức khoẻ, tai mũi họng, nội khoa, tim mạch, khám sàng lọc ung thư... tặng quà và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân tại huyện Mường Nhé.

Rất nhiều người dân ở Mường Nhé đã được các bác sĩ trẻ khám bệnh, tư vấn về chăm sóc sức khỏe

Mường Nhé là huyện biên giới ở Tây Bắc với dân số đa phần là người dân tộc thiểu số nên đời sống của bà con còn khó khăn, các cơ sở vật chất và điều kiện y tế rất thiếu thốn.

Đoàn cũng đã trao tặng Bằng khen Bộ trưởng Bộ Y tế cho tập thể, cá nhân Trung tâm y tế huyện Mường Nhé. Được biết bác sĩ trẻ Nguyễn Văn Hiếu là một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017 hiện đang công tác tại Trung tâm y tế huyện Mường Nhé theo Đề án 585 đưa bác sĩ trẻ về vùng khó khăn của Bộ Y tế.

Đoàn đã trao tặng Bằng khen Bộ trưởng Bộ Y tế cho tập thể, cá nhân Trung tâm y tế huyện Mường Nhé

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Bệnh viện K đã thăm hỏi và tặng quà động viên BS. Nguyễn Văn Hiếu tiếp tục cống hiến trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bà con huyện Mường Nhé. 

Bác sĩ Nguyễn Văn Hiếu - tấm gương tiêu biểu vượt mọi khó khăn để chăm sóc sức khỏe đồng bào Mường Nhé
Bà con Mường Nhé được khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và nhận hàng trăm phần qùa

Dự án 585 được Bộ trưởng Bộ Y tế phê duyệt từ năm 2013 với nội dung chính được triển khai “Thí điểm đưa Bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn (ưu tiên 62 huyện nghèo)nhằm nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ y tế bảo đảm công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân ngay tại cơ sở.”

Bệnh viện K trao tặng 02 giường bệnh đa năng trị giá 200 triệu đồng cho Trung tâm Y tế huyện Mường  Nhé

Trong khuôn khổ chương trình, Bệnh viện K trao tặng 02 giường bệnh đa năng trị giá 200 triệu đồng cho Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé để phục vụ công tác khám và điều trị cho bà con. Đồng thời tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho rất nhiều người dân ở Mường Nhé.

Trước đó trong chương trình thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018, Bệnh viện K đã trao tặng Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé một máy siêu âm 4D trị giá 950 triệu đồng.

GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc BV K, Chủ tịch Hội TTT Việt Nam trao tặng máy siêu âm, máy trợ thở cho
Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé (tháng 3/2018) 

Dự án 585 thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ ngành y tế, tình nguyện đi đến những nơi khó khăn nhất vì người bệnh. Trong thời gian tới, hi vọng các bác sĩ trẻ sẽ tiếp tục tình nguyện, xung phong tham gia khám tình nguyện tại những nơi biên giới, hải đảo xa xôi nhất của Tổ quốc, cùng đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

 

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook