• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Bác sỹ Williams Ann chia sẻ nỗi đau với bệnh nhi ung thư.

31/01/2018 15:01

Nhận lời mời của Giám đốc Bệnh viện K,  bác sỹ Williams Ann- chuyên gia về điều trị Nội khoa Ung thư Hoa Kỳ  đã đến và làm việc tại Bệnh viện K và một số cơ sở khác tại Hà Nội từ ngày 13/11/2017 đến 06/02/2018. Bà cũng là thành viên Ban cố vấn chuyên môn quốc tế của Khoa Điều trị A- bệnh viện K.

Trong quá trình công tác và làm việc tại Bệnh viện K, bà Williams Ann rất cảm thông trước những số phận không may mắn mắc căn bệnh ung thư, đặc biệt là những em nhỏ điều trị tại Khoa Nội nhi. Em Đỗ Văn Mạnh (15 tuổi, Hải Phòng) là một trong những bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi đang điều trị ung thư xương tại Khoa Nội nhi. Là em út trong gia đình đông con, bố mẹ là công nhân làm vôi thu nhập không ổn định, mặc dù em có bảo hiểm y tế và được các y bác sĩ quan tâm nhưng gánh nặng về kinh tế mà căn bệnh ung thư để lại cho gia đình em là rất lớn. Mỗi đợt hóa trị kéo dài khoảng 10 tuần và gia đình em cũng không biết đến khi nào mới kết thúc những đợt điều trị như vậy. Nỗi đau xót con, gánh nặng kinh tế đè chặt trên vai, cha mẹ em hàng ngày vẫn phải cố gồng gánh, mẹ lên chăm sóc em còn bố ở nhà, ai thuê gì làm nấy để được thêm tiền lo cho Mạnh điều trị.

PGS.TS Trần Văn Thuấn và Bà Williams Ann thăm hỏi em Đỗ Văn Mạnh

Cảm thông trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chiều ngày 31/1, PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cùng BS. Williams Ann đã trao tặng 1.000USD cho em Đỗ Văn Mạnh với hi vọng rằng sự quan tâm, chia sẻ của y bác sĩ Bệnh viện K và cả chuyên gia quốc tế không chỉ hỗ trợ em về chuyên khoa điều trị ung thư mà còn tiếp thêm động lực cho em phấn đấu vượt qua nỗi đau của số phận, cơn đau của những đợt điều trị.

PGS.TS Trần Văn Thuấn cùng BS. Williams Ann trao tặng 1.000USD cho gia đình em Đỗ Văn Mạnh

Bác sỹ Williams Ann là một người bạn lớn đối với các bác sỹ của bệnh viện K, bà và chồng là bác sỹ John Taylor đã dành một phần đời để cứu chữa bệnh nhân cũng như giảng dạy, truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cho các bác sĩ Việt Nam. Nhiều y bác sĩ Bệnh viện K đã gửi thư về những ca bệnh khó và nhận được phản hồi, chỉ dẫn tận tình của vợ chồng bà Ann, vì vậy, tập thể các bác sĩ bệnh viện K Trung ương đã coi bác sĩ John Taylor và bác sĩ Ann Williams là những người bạn lớn, người thầy đáng kính của mình.

 

Bài liên quan

Thong ke