• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Hotline
  0904 592 017
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Độc giả báo Vietnamnet uyên góp ủng hộ cho bệnh nhi mắc bệnh ung thư xương

31/07/2018 09:07

BVK- Đại diện của Báo Vietnamnet đã đến Bệnh viện K để trao tặng gia đình em Hà Thị Hương Cúc (sinh năm 2009), là người dân tộc Tày ở thôn An Phú, xã Tân An, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang bị mắc bệnh ung thư xương số tiền 6.570.000đ của bạn đọc ủng hộ để giúp gia đình em vơi đi phần nào những khó khăn trong cuộc sống.

Cô bé có cái tên thật đẹp Hà Thị Hương Cúc (sinh năm 2009), là người dân tộc Tày ở thôn An Phú, xã Tân An, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. Hiện em đang điều trị tại  ở bệnh viện K3 Tân Triều. Ngay từ khi cất tiếng khóc chào đời, có thể em không được lành lặn như bao đứa trẻ khác. Các ngón tay, ngón chân dính liền với nhau thành một khối.

Mắc phải chứng bệnh hiếm gặp, các ngón chân, ngón tay của Cúc dính chặt vào nhau từ lúc mới sinh. Ảnh Vietnamnet.

Theo đó, Hương Cúc mắc hội chứng Apert – Xương cứng sớm cục bộ. Em được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Căn bệnh hiếm gặp khiến 10 đầu ngón tay, ngón chân bị ăn cụt hết chỉ còn trơ một cùi xương. Đầu của Cúc cũng bị méo lệch sang một bên khiến khuôn mặt không còn cân đối.

Đáng ngại hơn, bệnh này cần trải qua nhiều cuộc phẫu thuật ở nhiều giai đoạn. Phẫu thuật hộp sọ được tiến hành khi bé từ 6-8 tháng tuổi, phẫu thuật tách các ngón tay, chân bị dính… với thời gian điều trị dài và chi phí khá tốn kém. Nuốt nước mắt vào trong, bố mẹ em đôn đáo chạy ngược chạy xuôi để lo cho con. Kể từ đó, cuộc sống của Cúc gần như gắn liền với bệnh viện, làm bạn với thuốc men, dịch truyền. Số lần em được về thăm nhà chỉ đếm trên đầu ngón tay, lần ở nhà nhiều nhất cũng chỉ được 1 tuần.

Để có tiền chạy chữa cho con trong hơn 1 năm qua, bố mẹ em đã  phải đi vay mượn khắp nơi, vay anh em, bạn bè. Bình thường cuộc sống gia đình đã khó khăn, hai bên nội ngoại cũng không lấy gì khá giả. Anh Hà Văn Đậu (sinh năm 1977), bố của em làm tự do,  và mẹ của em là chị Ma Thị Dịch là cán bộ văn hóa ở xã nhưng mức lương vài triệu chẳng đủ chi phí cho con đi viện hàng tháng.

Từ ngày Hương Cúc phát hiện ung thư xương, chị Dịch phải xin nghỉ việc để chăm sóc con ở bệnh viện. Mọi chi phí sinh hoạt, ăn uống, thuốc thang, đi lại đều trông vào anh Đậu.

Sắp tới, Cúc phải tháo đi một bên chân để giữ lấy tính mạng. Nỗi lo chồng chất, vừa thương con, chị Dịch lại lo khoản chi phí lớn sắp tới không biết xoay xở ở đâu. Nhiều lúc chị nghĩ đến đường cùng phải bế con vè nhà, nhưng nhìn đứa con tội nghiệp, chị lại không đành lòng

Mặc dù em Cúc có BHYT hỗ trợ nhưng số thuốc điều trị ngoài danh mục quá đắt đỏ, cộng thêm chi phí đi lại, ăn uống hàng ngày trong bệnh viện khiến gia đình trở nên khánh kiệt.

Đại diện Báo Vietnamnet trao tiền ủng hộ cho gia đình em Hà Thị Hương Cúc

Căn bệnh quái ác đang dần cướp đi sức sống của em. Nếu không có tiền điều trị tiếp, tính mạng em có thể tàn lụi bất cứ lúc nào. Biết được hoàn cảnh của em Báo Vietnamnet đã kêu gọi sự chung tay hỗ trợ của các mạnh thường quân. Đại diện của Báo Vietnamnet đã đến Bệnh viện K để trao tặng gia đình em số tiền là 6.570.000đ của bạn đọc ủng hộ để giúp gia đình em vơi đi phần nào những khó khăn trong cuộc sống.

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook