• Hotline
    0904 690 818
  • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
    1900886684
  • Cơ sở 1

    Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Cơ sở 2

    Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

  • Cơ sở 3

    Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Bệnh nhân ung thư ruột già nên ăn gì?

05/01/2018 09:01

Bệnh nhân ung thư ruột già có chế độ ăn uống cần đảm bảo đủ các nhóm chất: đạm, bột, đường, chất béo, vitamin, khoáng chất, nước... Cùng với sự ảnh hưởng của khối ung thư và những phương pháp điều trị bệnh làm cho sức khỏe bệnh nhân suy kiệt nặng nề, việc bổ sung chất dinh dưỡng và lựa chọn thực phẩm tốt cho người mắc ung thư ruột già là rất cần thiết.

ung thư ruột già,điều trị ung thư ruột già,nguyên nhân gây bệnh ung thư,triệu chứng bệnh ung thư,điều trị bệnh ung thư

Cá hồi

Có thể nói cá hồi nói là thực phẩm “tốt không có chỗ chê”. Bởi cá hồi không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch, tốt cho tiêu hóa, giảm nguy cơ đột quỵ, tăng cường sức khỏe cho mắt, cũng như não bộ mà còn có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư ruột già. Cá hồi chứa rất nhiều vitamin D, trong khi thiếu vitamin D có thể khiến bạn bị ung thư ruột già. Vì vậy, để đề phòng căn bệnh ác tính này, bạn nên đưa cá hồi vào thực đơn hằng ngày.

Lạc

Lạc hay còn gọi là đậu phộng cũng là một trong những thực phẩm có tác dụng phòng ung thư ruột già. Nguyên nhân là bởi trong lạc có chứa rất nhiều chất xơ, có tác dụng trong việc thúc đẩy tiêu hóa, đẩy lùi nguy cơ ung thư ruột già.

Gừng

Gừng cũng là loại thực phẩm bạn nên dùng nếu muốn giảm nguy cơ ung thư ruột già bởi gừng là gia vị có tính kháng viêm. Nếu trong ruột già xuất hiện khối u, gừng sẽ giúp giảm viêm, giảm nguy cơ khối u phát triển thành ung thư. Đặc biệt, với thời tiết lạnh, việc dùng gừng thường xuyên sẽ đồng thời còn có tác dụng giữ ấm cho cơ thể bạn. Một công đôi lợi, thật quá tiện dụng đúng không.

Gạo nâu

Gạo nâu là thực phẩm có chứa lượng chất xơ cao, có tác dụng giúp quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi, giảm thiểu nguy cơ ung thư ruột già. Các chất xơ có axit béo chuỗi ngắn trong gạo nâu còn có tác dụng làm ngừng lại sự tăng trưởng tế bào ung thư. Vì vậy, bạn có thể dùng gạo nâu để nấu cơm thay vì dùng các loại gạo trắng thông thường.

Trà trắng

Trà trắng là trà được hái vào đầu xuân, chỉ hái lá ngọn non tơ, hiếm hoi trên mỗi chồi. Những chiếc lá non mềm này luôn được phủ một lớp lông tơ bảo vệ màu trắng, đó cũng là lý do khiến chúng có tên gọi là trà trắng. Trà trắng có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nên có thể giúp tiêu diệt các tế bào ung thư. Để phòng tránh ung thư nói chung và ung thư ruột già nói riêng, bạn nên uống một tách trà trắng mỗi ngày.

Ngoài ra, nếu không tìm được trà trắng, bạn cũng có thẻ sử dụng trà xanh để thay thế. Trong thành phần của trà xanh cũng chứa các chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn chặn tế bào ung thư. Tuy nhiên, hàm lượng chất chống oxy hóa của trà xanh không nhiều bằng trà trắng.

Quả mâm xôi

Trong quả mâm xôi chứa hợp chất có hiệu quả trong việc ngăn ngừa các khối u ung thư ruột già. Hợp chất Anthocyanin, vitamin, khoáng chất và acid có tác dụng chống oxy hóa. So với quả việt quất, dâu tây được biết đến với tác dụng ngừa ung thư hiệu quả, thì quả mâm xôi đen còn có hiệu quả vượt trội hơn hẳn.

Ngoài những thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư ruột già đã nêu trên, bạn có thể tham khảo thêm từ chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ điều trị nhé.

Theo Vietnamnet

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook