Bệnh viện K báo công dâng Bác nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

12/05/2019 08:05

BVK - Nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu (19/05/1890 – 19/05/2019), kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 – 2019), hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Bệnh viện K (17/07/1969 – 17/07/2019), 300 cán bộ viên chức, người lao động đại diện cho hơn 1.500 cán bộ y tế của Bệnh viện K vinh dự đứng trước Lăng Bác để báo cáo với Bác những nỗ lực, cố gắng, những thành tựu của Bệnh viện trong thời gian qua.

Tham dự chương trình có GS.TS Trần Văn Thuấn, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc bệnh viện K; đồng chí Lê Văn Quân, Phó Giám đốc bệnh viện, đồng chí Phạm Lương An, Phó Giám đốc bệnh viện và 300 cán bộ nhân viên bệnh viện K.

Giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử, GS.TS Trần Văn Thuấn và các đồng chí trong ban lãnh đạo bệnh viện cùng toàn thể cán bộ thực hiện nghi thức chào Cờ.

GS.TS Trần Văn Thuấn báo công dâng Bác về những thành tựu của bệnh viện K

GS Thuấn chia sẻ về lịch sử hình thành bệnh viện K “Bệnh viện K tiền thân là Viện Curie Đông Dương được ra đời vào ngày 19/10/1923 tại Hà Nội. Ngày 17 tháng 7 năm 1969, Bộ trưởng Bộ Y tế có quyết định số 711/QĐ-BYT thành lập Bệnh viện K. Gần 100 năm đặt nền móng cho ngành ung thư Việt Nam, 50 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện K luôn giữ vai trò là cơ sở chuyên khoa đầu ngành của cả nước trong phòng chống và điều trị ung thư, đảm bảo công tác chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu trong lĩnh vực ung thư không ngừng được cải thiện và nâng cao hiệu quả.”

Bệnh viện K hiện có 04 cơ sở khang trang, cùng các trang thiết bị y tế hiện đại ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực và thế giới, đội ngũ cán bộ chuyên môn đầu ngành ung bướu, với  tổng số giường bệnh 2.400 giường. Bệnh viện bao gồm 76 viện, trung tâm, khoa, phòng, bộ phận trực thuộc với hơn 1.500 cán bộ trong đó có 15 Giáo sư và Phó Giáo sư; 42 Tiến sĩ; 209 Bác sỹ chuyên khoa II và Thạc sỹ và 109 bác sĩ đang hoạt động tại 4 cơ sở. Hàng năm, Bệnh viện đã tổ chức khám và điều trị bệnh cho hơn 500.000 lượt người dân. Về công tác nghiên cứu khoa học, Bệnh viện đã nghiệm thu thành công 8 công trình nghiên cứu cấp nhà nước và cấp Bộ, 130 đề tài cấp cơ sở, triển khai 42 thử nghiệm lâm sàng đa trung tâm, đa quốc gia. Bên cạnh đó, Bệnh viện còn góp phần cùng với các đồng nghiệp xây dựng hình thành mạng lưới phòng chống ung thư quốc gia, phụ trách đào tạo, chỉ đạo tuyến cho 8 bệnh viện chuyên ngành, 69 trung tâm/khoa/đơn vị ung bướu, đáp ứng được phần lớn nhu cầu khám chữa bệnh ung bướu của người dân. Bệnh viện đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất, nhì, ba; hàng trăm cán bộ, nhân viên Bệnh viện đã vinh dự được trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú; Huân, Huy chương, Bằng khen các cấp.

“Chúng cháu nguyện quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Bác Hồ vĩ đại, quyết tâm phấn đấu thực hiện những lời dặn dò chứa đựng triết lý sâu xa và tấm lòng nhân ái bao la của Người đối với cán bộ y tế. Mỗi cán bộ y tế Bệnh viện sẽ luôn phấn đấu, rèn luyện vươn lên, hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để không chỉ giúp người dân gìn giữ, nâng cao sức khỏe, vượt qua bệnh tật mà còn để lại trong lòng những tình cảm ấm áp, những kỷ niệm không quên, những suy ngẫm tốt đẹp về tình người, về đạo lý nhân sinh như slogan của Bệnh viện “Trao hy vọng – Nhận niềm tin”. - GS Thuấn xúc động chia sẻ.

Được biết, chiều ngày 13/05, bệnh viện K tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để thể hiện ghi nhớ công ơn Bác Hồ và giáo dục truyền thống đến toàn thể cán bộ nhân viên y tế bệnh viện K.