BỆNH VIỆN K CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO TÂY BẮC

29/06/2018 15:06

BVK - Nhằm chia sẻ những khó khăn, tổn thất về vật chất và tinh thần với chính quyền và nhân dân các tỉnh miền núi Tây Bắc - nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất từ cơn bão lũ vừa qua, ngày 29/06, bệnh viện K phát động chương trình “Chung tay ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra”.

Tính đến sáng 28/6, đợt mưa lũ tại các tỉnh Tây Bắc đã làm 22 người chết (Hà Giang 5 người; Lai Châu 16 người; Lào Cai 1 người); 10 người mất tích và 16 người bị thương. Mưa lũ cũng làm 160 nhà bị đổ, cuốn trôi, gần 1.000 nhà bị hư hại, trên 1.800 căn nhà bị ngập nước; khoảng 1.600 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại, hàng chục nghìn gia súc bị chết, nhiều ha nuôi trồng thuỷ sản bị thiệt hại, nhiều quốc lộ bị hư hỏng gây ùn tắc...Tổng thiệt hại của đợt mưa lũ vừa qua ước tính gần 460 tỷ đồng. Nhằm chia sẻ những khó khăn, tổn thất về vật chất và tinh thần với chính quyền và nhân dân các tỉnh miền núi Tây Bắc - nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất từ cơn bão lũ vừa qua, ngày 29/06, bệnh viện K phát động chương trình “Chung tay ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra”.

Tham dự chương trình có PGS.TS Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc bệnh viện; đồng chí Lê Văn Quân, Phó Giám đốc bệnh viện; đồng chí Nguyễn Văn Tuyền, Chủ tịch Công đoàn cùng đông đảo nhân viên y tế bệnh viện K.

PGS.TS Lê Văn Quảng phát động chung tay ủng hộ đồng bào Tây Bắc

PGS.TS Lê Văn Quảng chia sẻ “Bằng tấm lòng "Tương thân tương ái", để giúp người dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, vơi bớt đi phần nào khó khăn, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện, tôi chính thức phát động phong trào ủng hộ đồng bào trong vùng mưa, lũ thuộc các tỉnh Tây Bắc. Tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện K - những người có tấm lòng hảo tâm hãy mở rộng tấm lòng nhân ái, giang tay sẻ chia, ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần để làm vơi bớt những đau thương, mất mát và những khó khăn chồng chất của người dân tại các tỉnh bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra. Tôi cũng kêu gọi các y, bác sĩ đặc biệt là những thầy thuốc trẻ, những đoàn viên thanh niên Bệnh viện K sẽ tích cực hưởng ứng tham gia đoàn công tác khám tình nguyện, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho nhân dân vũng lũ lụt.  Những đóng góp thiết thực của bệnh viện K ủng hộ đồng bào tại các tỉnh Tây Bắc sẽ giúp họ giảm bớt những khó khăn, vượt lên chống chọi với thiên tai lũ lụt”. Số tiền ủng hộ tuy không nhiều, nhưng là tình cảm ấm áp, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đồng bào vùng bị thiên tai, thể hiện truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Các đồng chí trong Ban lãnh đạo bệnh viện chung tay ủng hộ
Cán bộ, nhân viên y tế tích cực tham gia ủng hộ

Hơn 1000 cán bộ, nhân viên bệnh viện đều tham gia ủng hộ với tinh thần tương thân tương ái mong người dân vùng Tây Bắc sớm ổn định lại cuộc sống. Số tiền quyên góp sẽ được Ban Chấp hành Công đoàn bệnh viện K trao tận tay đến chính quyền, địa phương các tỉnh Tây Bắc để kịp thời khắc phục những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày của người dân nơi đây.