Bệnh viện K cơ sở 9A - 9B Phan Chu Trinh khám tầm soát ung thư miễn phí cho chị em phụ nữ nhân ngày 08/03

06/03/2020 14:03

BVK - Sáng ngày 07/03, hàng trăm chị em phụ nữ đã có mặt từ rất sớm tại cơ sở 9A - 9B Phan Chu Trình để tham gia chương trình khám sàng lọc tầm soát ung thư miễn phí do Bệnh viện K tổ chức. Đây cũng là dịp, chương trình muốn gửi trao những món quà yêu thương tới chị em nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03.

Giữa thời điểm dịch bệnh căng thẳng, tất cả người dân khi đến đăng ký khám sàng lọc miễn phí đều phải thực hiện sát khuẩn tay nhanh và được hướng dẫn đeo khẩu sang đúng cách, sau đó vào phòng khám theo tốp 2 đến 3 người, sau đó vào phòng khám theo thứ tự, không tập trung đông người.

Với chương trình, chị em phụ nữ sẽ được các bác sĩ chuyên khoa ung bướu chia sẻ những kiến thức như: các biện pháp phòng ngừa những bệnh ung thư thường gặp, các dấu hiệu phát hiện sớm cũng như phương pháp điều trị hiện đại được ứng dụng tại Bệnh viện K.

Hình ảnh: Bệnh viện K chung tay với toàn xã hội để "Phòng ngừa và phát hiện sớm ung thư"

Hàng trăm chị em tham gia chương trình được khám miễn phí những mặt bệnh như tầm soát ung thư vú; ung thư cổ tử cung; ung thư tuyến giáp; ung thư gan, phổi, đại trực tràng, vòm họng ..... Sau đó bác sỹ sẽ tư vân cụ thể hơn về từng trường hợp và chỉ định để mọi người thực hiện các chỉ định như siêu âm, xét nghiệm, chụp chiếu ....... Những trường hợp có tổn thương sẽ được theo dõi và tư vấn điều trị.

Tham gia khám cho các chị em, BS .... cho biết "Hầu hết các chị em tham gia chương trình đều đăng ký khám tầm soát ung thư vú, vì tỷ lệ mắc căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng và trẻ hóa. Thực tế cho thấy việc tầm soát phát hiện sớm ung thư nói chung, ung thư vú nói riêng đã giúp nâng cao hiệu quả điều trị. Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu thì chị em có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Giai đoạn 1-2, hơn 90% bệnh nhân có thể chữa ổn định. Giai đoạn 3, giai đoạn 4 thì thường quá trình điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Do đó, chị em phụ nữ nên tự khám vú đều đặn mỗi tháng một lần, thời điểm lý tưởng để tự kiểm tra vú là sau kỳ kinh nguyệt 05 ngày. Nếu trong gia đình có người thân mắc bệnh thì chị em nên quân tâm, tầm soát sớm, hoặc ngay khi tự khám tại nhà mà phát hiện có khối u hay sự thay đổi bất thường của vú thì nên lựa chọn địa chỉ uy tín để được tư vấn, thăm khám".

Vừa nhận kết quả và được bác sỹ tư vấn để chuẩn bị ra về, chị X. chia sẻ "Đây là chương trình hết sức ý nghĩa mà Bệnh viện K tổ chức dành tặng món quà chăm sóc sức khỏe cho chị em phụ nữ như chúng tôi, bận công việc không sắp xếp đi khám được nên biết chương trình diễn ra vào thứ 7, tôi đăng ký ngay. Rủ mấy chị em cùng tham gia, ai nấy cũng hào hứng, vui tươi hứng khởi, không còn cảm giác lo lắng như đi đến các bệnh viện nữa. Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, bác sỹ, nhân viên y tế hướng dẫn rất tận tình khiến tôi rất hài lòng với dịch vụ khám, chữa bệnh tại đây. Mừng nhất là kết quả khám của tôi không có vấn đề gì, bác sỹ tư vấn cho tôi cứ 6 tháng thì đi kiểm tra sức khỏe, khám tầm soát 1 lần, chắc chắn tôi sẽ quay lại để khám tại cơ sở này của Bệnh viện K."

Tại Bệnh viện K, hiện nay đã ứng dụng các biện pháp hiện đại trong điều trị ung thư vú như phẫu thuật, xạ trị, hóa chất, điều trị đích .... Ngoài ra, các bác sỹ Bệnh viện K đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật tạo hình vừa đảm bảo điều trị bệnh, vừa giữ gìn vẻ đẹp cho chị em, đây có lẽ là tin vui dành cho nhiều người bệnh mắc căn bệnh này.

Cơ sở khám bệnh 9A - 9B Phan Chu Trinh là cơ sở chính thức của Bệnh viện K, hoạt động từ tháng 05/2019. Cơ sở mới số 9A - 9B Phan Chu Trinh khang trang, sạch sẽ với 12 tầng, tổng diện tích hơn 5000 m2. Tại đây có các phòng khám đầy đủ các chuyên khoa như: đầu mặt cổ - tai mũi họng, tiêu hóa, vú, phụ khoa và khám tổng hợp giúp người dân thuận tiện thăm khám tổng quát về sức khỏe, tầm soát phát hiện sớm bệnh lý ung bướu. Với đầy đủ các trang thiết bị kỹ thuật cao hỗ trợ công tác khám chữa bệnh như hệ thống chụp cắt lớp vi tính 64 dãy, cộng hưởng từ MRI, hệ thống máy nội soi, siêu âm ... hiện đại khiến người dân hoàn toàn yên tâm khi đến thăm khám, tầm soát ung thư tại đây.
Số điện thoại tư vấn tại cơ sở 9A - 9B Phan Chu Trinh:0904 592 017.
Số điện thoại tư vấn tại cơ sở Tam Hiệp: 0936 238 808.
Số điện thoại tư vấn tại cơ sở Tân Triều: 0904 690 818.