• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Hotline
  0904 592 017
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Bệnh viện K hợp tác với Hội ung bướu thần kinh Pháp trong điều trị ung thư

23/03/2018 11:03

BVK - Nằm trong khuôn khổ hợp tác với bệnh viện Pitié Salpétrié, Pháp, đoàn chuyên gia u não người lớn từ bệnh viện Pitié Salpétrié, Paris sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Bệnh viện K từ ngày 20 -23/3/2018. Đoàn chuyên gia gồm có GS. Khê Hoàng- Xuân  – Chủ tịch hội ung bướu thần kinh Pháp, Trưởng khoa Ung bướu thần kinh Pitié Salpêtrié, Tổng thư ký hội thần kinh Pháp; TS.BS phẫu thuật thần kinh Laurent Capelle – Khoa phẫu thuật thần kinh, Bệnh viện Pitié Salpêtrié sẽ trao đổi chuyên môn về ung bướu thần kinh với y bác sĩ bệnh viện K.

Sáng ngày 21/3, đoàn chuyên gia Pháp phối hợp với y bác sĩ Khoa Ngoại thần kinh tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân nam Nguyễn Công T. (28 tuổi) là du học sinh tại Hàn Quốc, sau khi phát hiện khối u não thì anh đã quay trở về bệnh viện K điều trị. Sau khi hội chẩn, chuyên gia Pháp và Việt Nam nhận định bệnh nhân mắc u não trán phải.

Nhận định đây là ca phẫu thuật rất phức tạp vì khối u nằm gần vùng vận động của não, nếu làm tổn thương vùng não lành thì bệnh nhân có thể bị liệt nửa người. Kíp phẫu thuật đã cân nhắc và sử dụng máy kích thích thần kinh để xác định chính xác vùng vận động tránh làm tổn thương, đây là thiết bị mới nhất và duy nhất tại Việt Nam được bệnh viện K đưa vào phục vụ phẫu thuật u não, đánh dấu bước tiến mới trong điều trị u não có liên quan đến các vùng chức năng quan trọng khác. Ca phẫu thuật diễn ra thành công, bệnh nhân hiện đã hoàn toàn tỉnh táo và không có biểu hiện yếu liệt.

Kíp phẫu thuật tiến hành loại bỏ khối u não

Ngày 22/3 Bệnh viện K phối hợp với đoàn chuyên gia Pháp tổ chức hội thảo “Cập nhật chẩn đoán và điều trị u não người lớn” trao đổi về 7 nội dung chính “Điều trị nội khoa u thần kinh đệm ở não”, “Điều trị ngoại khoa và theo dõi bệnh nhân u thần kinh đệm bậc thấp”, “Ca lâm sàng Glioblastoma”; “Điều trị nội khoa u não di căn”; “Ứng dụng các kỹ thuật trong phẫu thuật u não”; “Ứng dụng các chuỗi xung của MRI trong chẩn đoán và điều trị u não” và “Theo dõi, chăm sóc bệnh nhân u não hóa xạ trị đồng thời”. Hội thảo đã thu hút hơn 100 bác sĩ từ các bệnh viện trong cả nước tham gia, có một số phác đồ mới được cập nhật, qua đó các bác sĩ của Việt Nam được học hỏi rất nhiều.

Hội thảo khoa học về chủ đề u não
Chuyên gia Pháp trao đổi kinh nghiệm với y bác sĩ bệnh viện K

Tại Hội thảo chuyên gia quốc tế và trong nước cùng trao đổi kinh nghiệm về những nội dung liên quan đến điều trị u não, bệnh viện K mong rằng sẽ cập nhật nhiều phương pháp điều trị tiên tiến, hiện đại áp dụng vào điều trị cho người bệnh. Qua chuyến thăm, Bệnh viện K và Hội ung bướu thần kinh Pháp sẽ ký hợp tác đào tạo các bác sĩ thuộc lĩnh vực ung bướu thần kinh.

Bệnh viện K và Hội ung bướu thần kinh Pháp ký hợp tác đào tạo về lĩnh vực ung bướu thần kinh

TS.Bs Nguyễn Đức Liên – Trưởng khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện K trung ương cho biết Giáo sư Hoàng Xuân Khê đã tham gia giảng dạy tại Bệnh viện K trung ương, ông là bác sĩ gốc Việt và GS Khê mong muốn đóng góp sức cho y học nước nhà không chỉ học thuật đào tạo bác sĩ mà kết nối đưa chuyên gia từ Pháp sang đào tạo thực hành ngay trên lâm sàng bệnh nhân.

Đoàn chuyên gia Pháp và bác sĩ bệnh viện K 

Hội thảo thành công tốt đẹp, bệnh viện K và bệnh viện Pitié Salpétrié, Paris đều bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác về đào tạo, nghiên cứu, kỹ thuật tiên tiến phục vụ điều trị ung bướu thần kinh. 

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook