Bệnh viện K khánh thành nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân

27/02/2017 14:02

Chiều 27- 2, Bệnh viện K tổ chức kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam, vinh danh các thầy thuốc tiêu biểu và khánh thành đưa vào sử dụng công trình nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân tại cơ sở Tân Triều.

Tòa nhà lưu trú được xây dựng theo hình thức lắp ghép, trong đó quy mô giai đoạn một là 240 giường cho người nhà bệnh nhân và bệnh nhân điều trị ngoại trú. Công trình này do Bệnh viện K kêu gọi đầu tư từ nguồn vốn xã hội hóa và được Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam tài trợ với kinh phí gần ba tỷ đồng.

Hình ảnh Nhà lưu trú  tại bệnh viện K.

Được biết, trong một tháng đầu mọi người bệnh và người nhà sẽ được ở miễn phí. Sau đó, sẽ thu phí, nhưng ở mức thấp, chỉ đủ chi trả điệu, nước, vệ sinh cho chính khu nhà.

PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, trong thời gian qua, bệnh viện đã đưa ra và thực hiện ngay 11 giải pháp trước mắt và 4 giải pháp lâu dài nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho bệnh nhân đến khám và điều trị, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Các giải pháp đó là tập huấn cho tất cả cán bộ, nhân viên trong bệnh viện về đổi mới phong cách thái độ để hướng tới sự hài lòng của người bệnh; ký cam kết lại về đổi mới phong cách giữa Giám đốc bệnh viện, chủ tịch công đoàn với các trưởng khoa.

Trưởng các khoa tăng cường công tác quản lý, giám sát, điều chỉnh công việc phù hợp với tình trạng bệnh nhân đến khám và chữa bệnh; tổ chức lại, sắp xếp việc điều trị bệnh nhân của của các khoa nội, đảm bảo tiêu chuẩn không để nằm ghép đối với các bệnh nhân điều trị nội trú. Tại các khoa kê thêm giường trên cơ sở thu hẹp diện tích làm việc của cán bộ y tế, mỗi khoa nội thành lập mới phòng điều trị ngoại trú tại khu vực sảnh chờ của bệnh nhân, kê thêm mỗi khoa 20 ghế truyền cho các bệnh nhân đến điều trị.

Bệnh viện cũng tiến hành hẹn bệnh nhân đến điều trị theo giờ trong cả ngày, chia bệnh nhân điều trị theo nhiều ca sáng – chiều để tăng lượt điều trị cho bệnh nhân trong ngày, giảm số bệnh nhân tập trung cùng thời điểm gây quá tải tại các Khoa Nội. Đối với Khoa khám bệnh tổ chức khám bệnh sớm từ 7h30, tăng phòng khám bệnh và phòng lấy máu xét nghiệm để giảm ùn tắc vào giờ cao điểm.

Bên cạnh đó, trong thời gian gần đây, Bệnh viện K cũng tích cực triển khai các kỹ thuật mới, tiên tiến trong điều trị cho người bệnh, như Dẫn lưu đường mật trong ngoài gan bằng máy chụp mạch và siêu âm; Diệt khối u bằng sóng cao tần và bơm xi-măng sinh học để giảm đau cho bệnh nhân; đưa phẫu thuật nội soi tuyến giáp vào thường quy.

Với việc áp dụng nhiều kỹ thuật cao trong điều trị bệnh không chỉ giúp người bệnh tăng thêm cơ hội thoát khỏi bệnh tật, mà còn giúp trả người bệnh về với cuộc sống bình thường. Đây không chỉ là niềm vui của người bệnh và gia đình, mà còn là một thành tích của các y, bác sĩ Bệnh viện K báo công chào mừng ngày thầy thuốc Việt Nam (27-2).

Việc đưa khu nhà lưu trú là một trong những giải pháp để hạn chế tình trạng người nhà bệnh nhân phải nằm, ngồi nhếch nhác trên các hành lang khoa phòng trong khuôn viện Bệnh viện K. Đồng thời cũng là nơi lưu trú cho những người bệnh điều trị ngoại trú có chỗ nghỉ ngơi, thuận tiện hơn trong quá trình điều trị bệnh.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá việc đưa vào sử dụng công trình tòa nhà lưu trú tại Bệnh viện K không chỉ đáp ứng nhu cầu thực tế của người nhà bệnh nhân mà còn giúp cho họ đỡ vất vả khi chờ người thân điều trị. Đồng thời thể hiện sự nỗ lực của bệnh viện K trong việc kiên quyết khắc phục những tồn tại để quyết tâm hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Y tế cũng bày tỏ lòng cảm ơn đến nhà tài trợ đã chung tay cùng Bệnh viện K, chia sẻ với ngành y tế trong hành trình quyết tâm đổi mới vì người bệnh, đặt quyền lợi của người bệnh lên trên. Bộ trưởng cũng mong muốn các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong cả nước chung tay cùng ngành y tế để hỗ trợ các bệnh viện xây nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân.

Theo Minh Hoàng- Báo Điện tử Nhân dân.