Bệnh viện K chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt

31/10/2019 15:10

BVK - Sáng ngày 31/10 tại cơ sở Tân Triều, Bệnh viện K và Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã ký thỏa thuận hợp tác giữa 02 đơn vị, đánh dấu một bước phát triển mới của 02 Bệnh viện trong công tác khám chữa bệnh, công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chuyên ngành ung bướu.

Tham dự  có GS.TS. Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K; ông Đỗ Trọng Thủy, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn Lạc Việt - Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo bệnh viện; các đồng chí Trưởng, phó và cán bộ nhân viên 02 đơn vị.

Trong bối cảnh ung thư đang là một vấn đề lớn của xã hội. Tại Việt Nam, mỗi năm có  gần 165.000 ca ung thư mới mắc, gần 115.000 trường hợp tử vong và hơn 300.000 người bệnh đang phải chiến đấu với ung thư. Nhằm tăng cường  phối hợp, triển khai chương trình hợp tác về các lĩnh vực đào tạo, chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ chuyên môn y tế, Bệnh viện K và Hữu nghị Lạc Việt đã cùng ký thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị với 03 nội dung: Hỗ trợ phát triển chuyên khoa Ung bướu của Hữu nghị Lạc Việt; Hợp tác trao đổi về đào tạo, chuyển giao kỹ thuật; Hợp tác về khám bệnh và điều trị.

Hỗ trợ phát triển chuyên khoa Ung bướu của Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt

Theo đó, Bệnh viện K sẽ hỗ trợ tư vấn về cơ cấu tổ chức, chuyên môn, danh mục trang thiết bị để xây dựng phát triển chuyên khoa Ung bướu tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt.

Hợp tác trao đổi về đào tạo, chuyển giao kỹ thuật

Trên cơ sở danh mục kỹ thuật cần phát triển, Bệnh viện K sẽ chuyển giao các gói kỹ thuật cho Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt, đảm bảo các kỹ thuật được triển khai thành công và an toàn, đúng quy định của Bộ Y tế đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân. Ngoài ra hai bên sẽ cùng phối hợp tổ chức các khóa đào tạo cập nhật nhằm nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho các cán bộ y tế tại hai bệnh viện.

Chuyên gia, bác sỹ chuyên môn cao của Bệnh viện K sẽ xuống chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo tại BV Lạc Việt

Hợp tác trong lĩnh vực khám và điều trị

Trong nội dung hợp tác này, các chuyên gia, bác sỹ điều trị có trình độ chuyên môn cao tại Bệnh viện K sẽ trực tiếp luân phiên hỗ trợ về mặt chuyên môn kỹ thuật cho cán bộ y, bác sỹ tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt phục vụ công tác khám, điều trị cho bệnh nhân. Đặc biệt là phối hợp điều trị, hội chẩn chuyên môn trong trường hợp cấp cứu, bệnh nhân nặng, diễn biến phức tạp.

Trước khi Trung tâm xạ trị của Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt ra đời, những bệnh nhân có chỉ định xạ trị tại đây sẽ được chuyển xuống để xạ trị tại Bệnh viện K. Tương lai gần, khi Trung tâm xạ trị của Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt hoạt động ổn định, thì hai đơn vị sẽ cùng hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong việc điều phối, luân chuyển người bệnh để góp phần giảm quá tải tại Bệnh viện K, mà bệnh nhân vẫn được hưởng các dịch vụ y tế tốt, chuyên môn cao ngay tại chính địa phương của mình, góp phần giảm bớt chi phí điều trị, giảm gánh nặng bệnh tật, tạo lòng tin và an tâm điều trị cho người bệnh.

GS.TS Trần Văn Thuấn cùng đoàn công tác của Bệnh viện K  trong lần thăm Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt

Thực tế ngay từ thời điểm hiện tại, những bệnh nhân đang điều trị chăm sóc giảm nhẹ tại Bệnh viện K khu vực tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận sẽ chuyển về điều trị chăm sóc giảm nhẹ tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt.

GS.TS Trần Văn Thuấn chia sẻ “Bệnh viện K luôn sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm, hợp tác với các đơn vị để hướng về mục tiêu chung là kiểm soát ung thư tại Việt Nam.”

Ông Đỗ Trọng Thủy, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn Lạc Việt - Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt bày tỏ “Bệnh viện K với vai trò là cơ sở chuyên khoa đầu ngành của cả nước trong phòng chống và điều trị ung thư, đảm bảo công tác chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu trong lĩnh vực ung thư không ngừng được cải thiện và nâng cao hiệu quả, chắc chắn sẽ là đối tác tin cậy, không ngừng phát triển mạnh mẽ trên mọi chuyên ngành trong khám và điều trị ung thư, từ đó chuyển giao công nghệ, kỹ thuật và thúc đẩy đào tạo, hợp tác song phương, đa phương với các bệnh viện trên cả nước nói chung, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt nói riêng.”

Lãnh đạo 02 bệnh viện bày tỏ sự tin tưởng rằng với truyền thống, vị thế, điều kiện, tiềm năng, tâm huyết của cả 02 đơn vị, các nội dung hợp tác sẽ triển khai thành công, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh, người dân trong khám chữa bệnh ung bướu cũng như trong khám sàng lọc phát hiện sớm các bệnh ung bướu; đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt trực thuộc Công ty cổ phần tập đoàn Lạc Việt,  địa chỉ tại xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc là bệnh viện tư nhân duy nhất được UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp phép đầu tư xây dựng trên diện tích 2,5 ha với quy mô 299 giường bệnh. Bệnh viện được quy hoạch theo mô hình kiểu mẫu về cơ sở vật chất và đầu tư lớn cho trang thiết bị hiện đại, cao cấp. Bệnh viện là cơ sở y tế duy nhất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có thể triển khai đầy đủ hệ thống khám sàng lọc, phát hiện sớm các bệnh lý ung thư tuyến vú, ung thư đường tiêu hóa…

Hiện tại, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt có 15 khoa, phòng với hơn 400 nhân viên, trong đó có hơn100 bác sỹ kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, đảm bảo công tác khám, chữa bệnh. Hàng ngày, Bệnh viện tiếp nhận khám và điều trị khoảng 350-400 lượt bệnh nhân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh bạn. Từ đầu năm 2019 đến nay, đã có hơn 100.000 lượt bệnh nhân khám ngoại trú và 14.000 lượt điều trị nội trú. Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã hỗ trợ, chia sẻ với người bệnh ung thư thông qua Quỹ Ngày mai tươi sáng với số tiền 500 triệu đồng.