BỆNH VIỆN K TẬP HUẤN NÂNG CAO KIẾN THỨC “AN TOÀN TRUYỀN MÁU”

20/07/2018 11:07

BVK - Chiều ngày 19/07/2018, Bệnh viện K phối hợp với Viện Huyết Học – Truyền Máu TW tổ chức chương trình Tập huấn nâng cao kiến thức về đảm bảo “An toàn truyền máu” cho tập thể y bác sĩ, điều dưỡng tại 03 cơ sở.

Với mục tiêu cập nhật nâng cao kiến thức và hiệu quả về đảm bảo an toàn truyền máu và sử dụng máu lâm sàng cho các cán bộ thực hiện công tác chuyên môn, chiều ngày 19/07, bệnh viện K phối hợp với Viện Huyết Học – Truyền Máu TW tổ chức chương trình tập huấn nâng cao kiến thức về đảm bảo An toàn truyền máu cho các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của bệnh viện. TS.BS. Trần Ngọc Quế Phó giám đốc Trung tâm máu Quốc gia, Giám đốc Trung tâm Tế bào gốc đến dự và trực tiếp truyền đạt về các kỹ năng chuyên môn cho cán bộ, y bác sĩ bệnh viện K. Học viên tham gia lớp tập huấn là toàn thể bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên của bệnh viện.

Nội dung mới trong Thông tư 26/2013/TT-BYT về việc hướng dẫn hoạt động truyền máu
được chia sẻ trong buổi tập huấn

TS.BS. Trần Ngọc Quế Phó giám đốc Trung tâm máu Quốc gia, Giám đốc Trung tâm Tế bào gốc và TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Trưởng khoa Điều trị A đã cùng chia sẻ, truyền đạt những nội dung mới trong Thông tư 26/2013/TT-BYT về việc  hướng dẫn hoạt động truyền máu, chỉ định sử dụng máu và các chế phẩm máu trong lâm sàng, các phản ứng truyền máu và cách xử trí; nhấn mạnh các điểm cần lưu ý đặc biệt khi chỉ định sử dụng máu và các chế phẩm máu trong lâm sàng.

Toàn thể cán bộ tham gia buổi tập huấn đều tích cực, hăng hái học tập, tiếp thu kiến thức lý thuyết, thực hành nghiêm túc, trao đổi thảo luận các tình huống lâm sàng. Thông qua lớp tập huấn, giúp cho các học viên nâng cao kiến thức và thực hành về đảm bảo an toàn cho quá trình truyền máu; thực hiện đúng các quy định và quy trình chuyên môn kỹ thuật trong công tác truyền và sử dụng máu cùng chế phẩm của máu trong lâm sàng… góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân.

Với nội dung Hướng dẫn hoạt động truyền máu; Chỉ định sử dụng máu và  các chế phẩm máu trong lâm sàng; Các phản ứng truyền máu và cách xử trí lâm sàng, y bác sĩ bệnh viện K đã hiểu được tầm quan trọng của việc thực hiện an toàn truyền máu; được nâng cao kiến thức cơ bản cho nhân viên y tế về thực hành chăm sóc an toàn đối với người bệnh đảm bảo an toàn cho quá trình truyền máu; Thực hiện đúng các quy định và quy trình chuyên môn kỹ thuật trong công tác truyền và sử dụng máu cùng chế phẩm của máu trong lâm sàng góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.