BỆNH VIỆN K THỎA THUẬN HỢP TÁC ĐÀO TẠO VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI

30/10/2019 11:10

BVK - Sáng ngày 30/10 tại cơ sở Tân Triều, Bệnh viện K và Trường Đại học Dược đã ký thỏa thuận hợp tác giữa 02 đơn vị, đánh dấu một bước phát triển mới của 02 đơn vị trong việc tăng cường phát triển hợp tác về đào tạo nâng cao và phát triển nguồn nhân lực cho lĩnh vực Dược và chuyên môn khác, đặc biệt là về ung bướu.

Tham dự  có GS.TS. Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K; ông Nguyễn Thanh Bình, Hiệu trưởng Trường ĐH Dược cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo; các đồng chí Trưởng, phó và cán bộ nhân viên 02 đơn vị.

GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K chia sẻ "Bên cạnh tăng cường hợp tác về nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực dược và lĩnh vực liên quan khác, Bệnh viện rất mong các thầy cô trường Đại học Dược hỗ trợ đặc biệt về chuyên môn dược cho đội ngũ cán bộ của Bệnh viện, đặc biệt là tương lai không xa khi Trung tâm pha chế thuốc tập trung đi vào hoạt động."

Ông Nguyễn Thanh Bình, Hiệu trưởng Trường ĐH Dược đánh giá cao sự hợp tác của hai bên trong thời gian qua về chuyên môn Dược, nhất trí với việc cử thầy cô công tác tại trường kiêm nhiệm chuyên môn tại bệnh viện “Bệnh viện K với vai trò là cơ sở chuyên khoa đầu ngành của cả nước trong phòng chống và điều trị ung thư, đảm bảo công tác chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu trong lĩnh vực ung thư không ngừng được cải thiện và nâng cao hiệu quả, chắc chắn sẽ là đối tác tin cậy, không ngừng phát triển mạnh mẽ trên mọi chuyên ngành trong khám và điều trị ung thư. Trong điều trị ung thư thì dược có vai trò vô cùng quan trọng, do đó trường Đại học Dược sẽ cử thầy cô nhiều năm kinh nghiệm để kiêm nhiệm, tham gia chuyên môn tại Bệnh viện K, từ đó phối hợp hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu và những yếu tố khác phục vụ công tác điều trị cho người bệnh.”

Cụ thể, Bệnh viện K và Trường Đại học Dược Hà Nội thống nhất cùng hợp tác về các nội dung:

Về đào tạo

Hai bên sẽ trao đổi giảng viên, cán bộ tham gia giảng dạy thực hành cho sinh viên đại học, học viên sau đại học.

Bệnh viện K sẽ hỗ trợ Trường Đại học Dược Hà Nội trong triển khai các chương trình đào tạo, nghiên cứu như là một đơn vị bệnh viện thực hành của trường. Nội dung chi tiết được căn cứ trên các kế hoạch, điều kiện thực tế, phân công của từng bên và thỏa thuận cụ thể giữa hai bên.

Trường Đại học Dược Hà Nội hỗ trợ cập nhật kiến thức đến các cán bộ y tế, đặc biệt đội ngũ bác sĩ, dược sĩ của bệnh viện về dược lâm sàng và thông tin thuốc.

Về hợp tác nghiên cứu khoa học và nghiên cứu ứng dụng

Hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học nhằm đảm bảo sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả, cùng với đó là chia sẻ thông tin, dữ liệu liên quan đến các nội dung hợp tác.

Lãnh đạo 02 bên bày tỏ sự tin tưởng rằng với truyền thống, vị thế, điều kiện, tiềm năng, tâm huyết của cả 02 đơn vị, các nội dung hợp tác sẽ triển khai thành công, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh, người dân trong khám chữa bệnh ung bướu cũng như trong khám sàng lọc phát hiện sớm các bệnh ung bướu; đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Trường Đại học Dược Hà Nội là trường có sứ mạng đi tiên phong trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ dược cho ngành Y tế Việt Nam, đặc biệt là đào tạo đội ngũ chuyên gia có trình độ cao ngang tầm với khu vực và thế giới. Trường phải là một trong những trung tâm hàng đầu của cả nước về nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, là đầu mối giao lưu quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và NCKH của ngành Dược

Tính đến nay, Trường đã đào tạo trên 15000 dược sĩ đại học, hơn 3000 dược sĩ chuyên khoa I và chuyên khoa II; trên 1.200 thạc sĩ và hơn 150 tiến sĩ. Trường thuộc tốp đầu cả nước về chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm và sản phẩm đào tạo của Trường chiếm hơn 50% nhân lực của toàn ngành Dược. Chương trình đào tạo được cập nhật chương trình tiên tiến của châu Âu và thế giới. Chất lượng đào tạo được kiểm soát chặt chẽ, điểm tuyển sinh những năm gần đây luôn ở mức cao (23,05-27,5 điểm). Trường là cơ sở độc lập duy nhất đào tạo nhân lực trình độ cao cho ngành Dược, đi đầu trong thực hiện đào tạo theo nhu cầu của các địa phương, xã hội, đào tạo sinh viên quốc tế.

Trường có quan hệ và hợp tác với hơn 100 tổ chức và các trường đại học trên thế giới, ký kết hơn 40 văn bản thỏa thuận hợp tác, đã vận động và tiếp nhận hơn 20 dự án, mở ra các hướng hợp tác, trao đổi và học tập của nhiều cán bộ và sinh viên. Trường Đại học Dược Hà Nội là một trong những trường đại học dẫn đầu toàn quốc về nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ trong giảng dạy, học tập, quản lý, chuyển giao để sản xuất, đem lại hiệu quả rõ rệt trong hoạt động đào tạo, quản lý của Nhà trường và công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.