• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Hotline
  0904 690 818
 • Cơ sở 1

  43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Bệnh viện K thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện đa khoa Quốc Thái, Đài Loan trong điều trị một số bệnh ung thư thường gặp

01/10/2018 18:10

Ngày 01/10, Bệnh viện K tổ chức ký bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện đa khoa Quốc Thái, Đài Loan. Tham dự Lễ ký kết có GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc bệnh viện K và GS. Ho, Chih-Ming, Giám đốc Trung tâm Ung thư phụ khoa, bệnh viện Quốc Thái cùng các đồng chí trong ban lãnh đạo 02 bệnh viện và trưởng, phó khoa phòng bệnh viện K.

Bệnh viện đa khoa Quốc Thái (Cathay General Hospital) thuộc tập đoàn Quốc Thái (Cathay Group) với hơn 1.800 giường bệnh và hơn 3.400 nhân viên, là bệnh viện có chất lượng khám chữa bệnh hàng đầu Đài Loan với nhiều giáo sư đầu ngành và hệ thống máy móc, thiết bị chẩn đoán, trị liệu hiện đại.

Bệnh viện K ký thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện đa khoa Quốc Thái, Đài Loan

Với thỏa thuận hợp tác được ký kết, 02 bệnh viện mong muốn có nhiều cơ hội hợp tác trong công tác đào tạo nhân lực, khám và điều trị bệnh chất lượng cao, hợp tác chuyển giao kỹ thuật mới trong khám chữa bệnh chuyên ngành ung thư. Trong khuôn khổ hợp tác giữa 02 bên, Bệnh viện K và Bệnh viện đa khoa Quốc Thái, Đài Loan sẽ phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học về các chuyên đề: Thực trạng quản lý ung thư phụ khoa, ung thư phổi, ung thư đại trực tràng; bảo vệ tim trong xạ trị ung thư vú trái và quản lý đau trong ung thư.Một số bệnh ung thư mà bệnh viện K và Bệnh viện đa khoa Quốc Thái, Đài Loan hợp tác chuyên sâu:

Ung thư phổi: là bệnh ung thư thường gặp ở nam giới. Bệnh thường không có biểu hiện rõ ở giai đoạn đầu. Ung thư phổi cang phát hiện sớm thì hiệu quả điều trị càng cao.Ung thư phổi là loại ung thư phổ biến nhất trên thế giới ở cả hai giới. Theo GLOBOCAN 2018, mỗi năm trên thế giới có khoảng 2,09 triệu ca mới mắc và 1,76 triệu người tử vong do ung thư phổi. Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 23.667 ca mới mắc và 20.170 ca tử vong do căn bệnh này.

Ung thư đại trực tràng: là loại ung thư hay gặp ở các nước phát triển, tỷ lệ mắc đứng hàng thứ hai sau ung thư phổi. Ở nước ta, ung thư đại trực tràng đứng vị trí thứ tư, sau ung thư gan, phổi, dạ dày, bệnh gặp ở cả hai giới. Tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng đã tăng lên ở mức đáng ngại. Điều thậm chí còn đáng sợ hơn nữa là nhiều người không biết về ung thư ở giai đoạn sớm, không quan tâm đủ đến các triệu chứng bệnh ban đầu, cho đến khi khối u phát triển đến giai đoạn giữa và cuối thì tình hình đã không thể đảo ngược, khó điều trị can thiệp thành công.

Ung thư vú: là ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ và cũng là nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất ở phụ nữ trên toàn thế giới. Gần đây tỷ lệ tử vong do bệnh có xu hướng giảm nhờ có các chương trình sàng lọc, phát hiện sớm và những tiến bộ trong điều trị.

Ung thư cổ tử cung: là loại thường gặp ở phụ nữ nhiều nước trên thế giới. Bệnh có tỉ lệ mắc cao hơn ở những người có quan hệ tình dục sớm, nhiều bạn tình, có nhiều con...Giai đoạn sớm của bệnh thường không có triệu chứng, khi bệnh tiến triển có thể thấy ra máu bất thường âm đạo. Việc điều trị phụ thuộc vào giai đoạn bệnh, đối với ung thư cổ tử cung giai đoan sớm điều trị chủ yếu bằng phẫu thuật, còn đối với bệnh nhân ở giai đoạn muộn điều trị bằng tia xạ đơn thuần hoặc phối hợp vôấch chất. Tỷ lệ điều trị khỏi ung thư cổ tử cung ở giai đoạn sớm là 90%, nhưng tỷ lệ chữa khỏi chung cho mọi giai đoạn ung thư cổ tử cung chỉ đạt được 60%.

Thời gian qua Bệnh viện K đã đẩy mạnh hợp tác với nhiều trung tâm, bệnh viện, tổ chức trên thế giới về chuyên ngành ung thư như Trung tâm ung thư Quốc gia Nhật Bản, Hội ung bướu thần kinh Pháp, Tập đoàn ICON - Úc......

Với sự nỗ lực chung hướng tới mục tiêu kiểm soát ung thư, bệnh viện K kỳ vọng quan hệ đối tác hợp tác với các tổ chức nói chung, Bệnh viện đa khoa Quốc Thái nói riêng tiếp tục phát triển đi vào chiều sâu, đem lại cơ hội mới trong việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác quốc tế, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, điều trị ung thư.

Bài liên quan

Thong ke