BỆNH VIỆN K TỔ CHỨC CUỘC THI SÁNG TÁC THƠ VÀ CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ CHỦ ĐỀ "TÔI YÊU BỆNH VIỆN K"

13/06/2019 13:06

BVK - Thực hiện Kế hoạch số 1368/KH-BVK về việc tổ chức Cuộc thi sáng tác ca khúc với chủ đề "Tôi yêu bệnh viện K", Kế hoạch 1370/KH-BVK ngày 12/06/2019 về việc tổ chức Cuộc thi sáng tác thơ với chủ đề "Tôi yêu bệnh viện K", Bệnh viện K trân trọng thông báo kế hoạch chi tiết của 02 Cuộc thi như sau:

* Đối tượng tham dự 02 Cuộc thi:

- Là công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trong và ngoài nước, nhà thơ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trên cả nước.

- Khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị thuộc Bệnh viện K (cá nhân, nhóm tác giả hoặc tập thể đơn vị) tham gia Cuộc thi (sau đây gọi tắt là tác giả).

Cuộc thi sáng tác thơ chủ đề "Tôi yêu Bệnh viện K"

- Thời gian dự thi: Từ ngày 11/06  - 30/06/2019.

- Thể lệ Cuộc thi sáng tác thơ

- Bài dự thi là các tác phẩm thơ thể hiện sự tận tâm, nhiệt huyết của tác giả, ưu tiên những tác phẩm thơ thể hiện về câu chuyện đẹp trong công việc hàng ngày trong mọi hoạt động của bệnh viện với ngôn từ ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, dễ thuộc.

- Thể thơ: Các tác phẩm dự thi có thể là thể thơ tự do, thơ lục bát, song thất lục bát. Ban Tổ chức không nhận thơ dự thi thuộc các thể loại: trường ca, kịch thơ, thơ trào phúng, thơ phóng tác….

- Tác phẩm dự thi bằng tiếng Việt, không quá 300 từ được đánh máy và trình bày theo đúng thể thơ mà tác giả lựa chọn. Dưới mỗi bài dự thi cần ghi rõ tên tác giả, nhóm tác giả, tên đơn vị hoặc bút danh. Mỗi tác giả chỉ dùng 01 bút danh.

- Tác phẩm dự thi là những sáng tác mới, chưa được công bố dưới bất cứ hình thức nào, bất kỳ ở đâu, không có tranh chấp về bản quyền. Nếu phát hiện tác phẩm được Giải mà vi phạm các quy định trên, Ban Tổ chức sẽ xem xét và thu hồi giải thưởng.

- Tác phẩm dự thi đạt yêu cầu qua sơ khảo sẽ được lựa chọn đăng trên Website, fanpage bệnh viện.

- Tác giả, nhóm tác giả chịu mọi trách nhiệm về thông tin liên quan đến bài dự thi.

Số lượng bài dự thi

- Mỗi khoa, phòng tự chấm tại đơn vị mình và lựa chọn gửi về Ban Tổ chức (Phòng Công tác xã hội, email: ctxhbvk@gmail.com) tối đa 03 bài thơ dự thi cấp bệnh viện.

- Tác giả ngoài bệnh viện gửi về Ban Tổ chức tối đa 03 bài thơ dự thi.

- Giải thưởng: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích. Giải nhất, nhì, ba gồm Giấy khen của Giám đốc bệnh viện và phần thưởng vật chất kèm theo.

+ Giải Nhất: 10 triệu đồng.

+ Giải Nhì: 05 triệu đồng/giải.

+ Giải Ba: 03 triệu đồng/giải.

+ Giải Khuyến khích: 01 triệu đồng/giải.

* Cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề "Tôi yêu Bệnh viện K"

- Thời gian dự thi: Từ ngày 12/06 – 30/06/2019.

- Thể lệ cuộc thi sáng tác ca khúc:

- Nội dung:

+ Ca ngợi tinh thần lao động hăng say, sáng tạo và thành tựu của cán bộ, viên chức, người lao động trong suốt chặng đường 50 năm xây dựng, phát triển Bệnh viện K. Thể hiện khát vọng của cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện K nói riêng và của ngành Y tế nói chung trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

+ Khuyến khích các bài hát có lời ca ngắn gọn, xúc tích, dễ nhớ, dễ thuộc, gần gũi với hoạt động của Bệnh viện.

+ Các tác phẩm tham gia Cuộc thi phải là ca khúc mới chưa công bố dưới bất kỳ hình thức nào và không có sự tranh chấp về quyền sở hữu. Trường hợp các ca khúc (tác phẩm) dự thi xảy ra tranh chấp về quyền tác giả sau khi đạt giải, người dự thi phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

+ Tác phẩm dự thi: Là ca khúc có đủ phần nhạc và lời bằng tiếng Việt, đánh máy vi tính hoặc chép tay rõ ràng trên giấy khổ A4. Gửi kèm đĩa CD đã thu thanh bài hát.

+ Mỗi tác giả tham gia Cuộc thi không giới hạn tác phẩm dự thi.

+ Ban Tổ chức sẽ không xét giải đối với các tác phẩm sao chép, mô phỏng ý tưởng và giai điệu lời ca của các tác giả khác trong và ngoài nước.

+ Tác giả tham gia phải chịu trách nhiệm về pháp lý đối với các tác phẩm tham dự của mình.

+ Những thông tin cá nhân gồm: Họ và tên tác giả phần nhạc, phần lời hoặc đồng tác giả, bút danh (nếu có), địa chỉ, số điện thoại … được bỏ trong một bì thư dán kín. Phong bì này Ban Tổ chức chỉ mở khi giải đã chấm xong, để tìm tên tác giả và những thông tin cần thiết.

+ Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về các ca khúc tham dự không đúng thời hạn và những thất lạc trong quá trình tác giả gửi ca khúc tham dự. Ban Tổ chức sẽ không trả lại các ca khúc và  CD của các tác giả tham dự.

- Tác phẩm được chọn sẽ được Ban Tổ chức dàn dựng biểu diễn tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bệnh viện K, được sử dụng để phục vụ các hoạt động tuyên truyền dưới mọi hình thức khi thấy phù hợp, được lưu giữ và thuộc quyền sử dụng của Bệnh viện K.

- Tất cả các bài tham gia Cuộc thi không trả lại tác giả, Ban Tổ chức Cuộc thi xin phép được sử dụng để phục vụ các hoạt động tuyên truyền dưới mọi hình thức khi thấy phù hợp. Sau khi chính thức xuất bản, phát hành tác phẩm, Ban Tổ chức sẽ thực hiện trả nhuận bút theo đúng quy định hiện hành.

- Hình thức:

+ Cấu trúc hình thức tối thiểu 02 đoạn (ca khúc)

+ Sử dụng tiếng Việt chuẩn.

- Thể loại:

+ Nhạc trữ tình

+ Nhạc vui tươi, sôi động, hành khúc,…

- Giải thưởng: 01 giải đặc biệt: 30.000.000 đồng/giải

- Hình thức nhận bài dự thi:

Tất cả được bỏ trong một phong bì dán kín, ngoài bì thư ghi rõ: Tham gia Cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề “Tôi yêu Bệnh viện K” và gửi về: Ban tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc về chủ đề “ Tôi yêu Bệnh viện K”, Phòng Công tác xã hội (Phòng 478) - Nhà A - Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội hoặc gửi qua email: ctxhbvk@gmail.com.

- Thời gian công bố tác phẩm đạt giải của 02 Cuộc thi từ ngày 10/07 - 15/07/2019.