• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Hotline
  0904 690 818
 • Cơ sở 1

  43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Bệnh viện K triển khai nhiều kỹ thuật cao trong điều trị ung thư gan.

31/08/2018 13:08

BVK- Tỉ lệ mắc ung thư gan ở người Việt cũng tương đối cao và không ngừng tăng nhanh. Việc điều trị ung thư gan cũng còn nhiều khó khăn vì đa phần người bệnh ung thư phát hiện khi bệnh ở giai đoạn muộn. Việc phòng ngừa ung thư gan hiện được khuyên là nên thực hiện gấp rút và triệt để.

Mặc dù mới thành lập được gần 2 năm, nhưng được sự quan tâm, định hướng phát triển theo hướng chuyên sâu của lãnh đạo bệnh viện, Khoa Ngoại gan mật tụy – Bệnh viện K đã được đầu tư về con người, trang bị máy móc hiện đại, ngang tầm các trung tâm phẫu thuật lớn của Việt Nam, cũng như nhiều nước trong khu vực và trên thế giới, như dao CUSA, Harmonic, Ligasure, dao mổ có tích hợp cầm máu bằng khí Argon, Stapler mạch máu, dàn mổ nội soi,…Vì thế, khoa đã tiến hành phẫu thuật hơn 500 ca cắt gan, trong đó có các phẫu thuật khó như cắt gan phải, cắt gan trung tâm, cắt hạ phân thùy 1,…và khoảng 50 bệnh nhân cắt khối tá tụy, cắt tụy trung tâm...

Nằm trong chương trình phát triển chung của bệnh viện là đưa cán bộ đi học tập, đào tạo ở trong và ngoài nước, mời chuyên gia đến giảng dạy, chuyển giao kỹ thuật theo hình thức cầm tay chỉ việc. Ngày 23/8/2018, Khoa ngoại gan mật tụy đã triển khai phẫu thuật ung thư tế bào gan (HCC) cho 2 bệnh nhân (cắt thùy gan trái nội soi cho bệnh nhân nam 61 tuổi, u gan đa ổ thùy gan trái, kích thước 41x43mm và phẫu thuật cắt gan mở cho bệnh nhân nữ 55 tuổi có u gan hạ phân thùy 1, đường kính 5,5cm). Các ca mổ được Tiến sĩ – bác sĩ Trần Công Duy Long (Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh) thực hiện cùng các bác sĩ Bệnh viện K.

Ca phẫu thuật nội soi được tiến hành trong 2h30p, bệnh nhân không phải truyền máu trong phẫu thuật. Ca cắt hạ phân thùy 1 kết thúc sau 3h, bệnh nhân không phải truyền máu trong phẫu thuật; đây là khối u ở vị trí khó, nằm sâu trong ổ bụng, sát với các mạch máu lớn nhất của ổ bụng (tĩnh mạch chủ bụng, động mạch chủ bụng,…) nên việc phẫu thuật cắt u ở vị trí này chỉ được thực hiện ở các trung tâm phẫu thuật lớn, đòi hỏi phẫu thuật viên phải là người có nhiều kinh nghiệm, cũng như sự hỗ trợ của các trang thiết bị chuyên sâu. Hiện tại, cả 2 bệnh nhân đã ổn đinh và sẽ được các bác sĩ tiến hành hội chẩn đa chuyên khoa trong thời gian tới, để tiếp tục đưa ra hướng điều trị và theo dõi cho bệnh nhân.

Sự kiện này một lần nữa khẳng định, hướng đi của bệnh viện là sẵn sàng hợp tác với các đồng nghiệp trong và ngoài nước, để có thể tiếp thu các tiến bộ trong điều trị cho bệnh nhân nói chung, cũng như phẫu thuật gan mật tụy nói riêng, mở ra cơ hội cho bênh nhân được tiếp cận với các phương pháp điều trị hiện đại, tiên tiến trên thế giới, giúp người bệnh yên tâm lựa chọn điều trị trong nước, không cần ra nước ngoài chữa trị, theo đúng định hướng phát triển của Bộ Y tế.

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook