• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

BỆNH VIỆN K & TRUNG TÂM UNG THƯ QUỐC GIA NHẬT BẢN PHỐI HỢP TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

16/04/2018 10:04

BVK - Ngày 16/04, tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện K và Trung tâm ung thư Quốc gia Nhật Bản. Tham dự có GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc bệnh viện K, Viện trưởng Viện ung thư quốc gia; cùng các chuyên gia đến từ Nhật Bản BS. Yasuhiro Fujiwara, Tổng giám đốc Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản; BS. Seiichiro Yamamoto, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; Bà Kay Ohara, Phòng Hợp tác Quốc tế đông đảo cán bộ y tế bệnh viện.

Lễ ký kết hợp tác Bệnh viện K và TT ung thư quốc gia Nhật Bản

Theo thống kê, năm 2000 Việt Nam có khoảng 69.000 ca ung thư mắc mới, năm 2015 lên đến 150.000 ca mắc mới. Ước tính đến năm 2020 số ca ung thư mắc mới ở Việt Nam sẽ xấp xỉ 200.000 người. Như vậy, số ca mắc mới ung thư tăng dần theo từng năm.

Theo các chuyên gia, số ca mắc ung thư tăng nhanh trong những năm gần đây do 3 nguyên nhân chính: Thực phẩm bẩn, môi trường ô nhiễm, tuổi thọ tăng, trrong đó tác nhân thực phẩm không an toàn đứng hàng đầu, chiếm khoảng 35%.

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền y học tiên tiến thế giới, với nhiều bệnh viện uy tín và lâu năm trong lĩnh vực dự phòng, chẩn đoán, phát hiện sớm và điều trị ung thư. Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản (NCC) được thành lập năm 1962 là bệnh viện đầu tiên chuyên về chăm sóc y tế tiên tiến và chuyên sâu. Đây cũng là bệnh viện đầu tiên tại Nhật Bản và là bệnh viện thứ hai trên thế giới được trang bị máy xạ trị proton. Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản được coi là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực điều trị ung thư kĩ thuật cao tại Nhật Bản và khu vực.

GS.TS Trần Văn Thuấn phát biểu 

Chia sẻ trong chương trình, GS.TS Trần Văn Thuấn cho biết “Bệnh viện K và Trung tâm ung thư Quốc gia Nhật Bản sẽ phối hợp thực hiện các nghiên cứu về ung thư, tổ chức các hội thảo, hội nghị chuyên đề, sinh hoạt khoa học và đẩy mạnh hợp tác về đào tạo cho bác sĩ, cán bộ y tế. Trong đó chú trọng đào tạo về các kỹ thuật hiện đại, tiên tiến nhất trong dự phòng, điều trị ung thư như xạ trị proton, ion hạt nặng để chuẩn bị triển khai các phương pháp này tại bệnh viện K trong thời gian tới”. Ngoài ra, hai bên đồng thuận nhất trí cao trong việc trao đổi bệnh nhân giữa hai nước Việt – Nhật nhằm nâng cao hiệu quả trong điều trị ung thư. Các chuyên gia bệnh viện K và Trung tâm ung thư Quốc gia Nhật Bản sẽ tiến hành hội chẩn trực tuyến những ca bệnh đặc biệt, cùng trao đổi kinh nghiệm về các phương pháp, phác đồ điều trị, những bệnh nhân đang có nhu cầu điều trị bằng proton, ion nặng sẽ được giới thiệu sang Trung tâm ung thư Quốc gia Nhật Bản điều trị. Và đặc biệt với những người Nhật (gốc Việt) có mong muốn về Việt Nam sẽ được y bác sĩ giới thiệu và điều trị tại Bệnh viện K.

Trong chương trình BS. Yasuhiro Fujiwara, Tổng giám đốc Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản đã giới thiệu một số nét nổi bật của trung tâm và nhấn mạnh mong muốn hợp tác với bệnh viện K trên nhiều lĩnh vực trong chuyên ngành ung bướu. 

BS. Yasuhiro Fujiwara, Tổng giám đốc Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản giới thiệu về trung tâm này

Thời gian qua Bệnh viện K đã mở rộng hợp tác quốc tế, ký kết thoả thuận hợp tác với Viện Curie và Viện nghiên cứu Y học dự phòng Quốc tế (Pháp), tập đoàn ICON (Úc), Trung tâm Ung thư Nhật Bản, Bệnh viện Mittaphab (Lào) và Bệnh viện Đa khoa Quốc Thái (Đài Loan) trong hợp tác điều trị ung thư..... Đặc biệt là Nhật Bản, Bệnh viện K đã, đang và sẽ tiếp tục chú trọng đào tạo cho bác sĩ, cán bộ y tế, chuyển giao các kỹ thuật hiện đại, tiên tiến nhất trong dự phòng, điều trị ung thư.

Hai bên chính thức kí kết thỏa thuận hợp tác

Với sự nỗ lực chung hướng tới mục tiêu kiểm soát ung thư, hai bên kỳ vọng quan hệ đối tác hợp tác Bệnh viện K và Trung tâm ung thư Quốc gia Nhật Bản tiếp tục phát triển đi vào chiều sâu, đem lại cơ hội mới trong việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác quốc tế, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, điều trị ung thư.

Bài liên quan

Thong ke