• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Bệnh viện K ứng dụng kỹ thuật tiên tiến trong phẫu thuật nội soi cắt dạ dày

04/07/2017 15:07

Ung thư dạ dày là một trong những bệnh ung thư thường gặp. Theo GLOBOCAN (ghi nhận ung thư thế giới) năm 2012 có khoảng 952.000 ca ung thư dạ dày mới mắc, đứng hàng thứ 5 trong các bệnh ung thư hay gặp.Mặc dù có sự tiến bộ về hóa trị và liệu pháp nhắm trúng đích, phẫu thuật vẫn là phương pháp điều trị ung thư dạ dày hiệu quả. Cắt dạ dày nạo vét hạch với phẫu thuật nội soi điều trị ung thư dạ dày giai đoạn sớm đã được xem là một lựa chọn điều trị lý tưởng. 

Ngày 4/7/2017, bệnh viện K tổ chức Hội thảo những tiến bộ trong phẫu thuật nội soi cắt dạ dày – Nạo hạch D2. Tham dự có PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc bệnh viện K, Viện trưởng Viện nghiên cứu phòng chống ung thư; TS.BS Takahiro Kinoshita, Giám đốc phân viện phẫu thuật Dạ dày, bệnh viện Ung thư Quốc gia miền Đông, Chiba, Nhật Bản; TS.BS Phạm Văn Bình – trưởng khoa Ngoại bụng I Bệnh viện K, ThS.BS Jaideepraj Rao Cố vấn, Trưởng bộ phận phẫu thuật ít xâm lấn và phẫu thuật đường tiêu hóa trên, Giám đốc Chương trình phẫu thuật giảm béo, khoa phẫu thuật bệnh viện Tan Tock Seng, Singapore và 100 đại biểu là các phẫu thuật viên ngoại tổng quát, tiêu hóa, dạ dày đến từ các bệnh viện tại Hà Nội, các tỉnh thuộc miền Bắc và miền Trung, cán bộ y tế bệnh viện K.

Tại Hội thảo, các chuyên gia Quốc tế và Việt Nam đã tổ chức Mổ trình diễn Phẫu thuật nọi soi cắt dạ dày – nạo hạch D2 cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện K, ca mổ được truyền hình trực tiếp từ phòng mổ đến Hội trường Hội thảo; cùng trao đổi, bàn luận các chuyên đề: Thực trạng phẫu thuật nội noi ung thư dạ dày tại Nhật Bản. Tạo miệng nối trong phẫu thuật nội soi cắt dạ dày bằng dụng cụ khâu cắt nối bằng ghim; Xử lý các tình huống khó trong phẫu thuật nội soi ung thư dạ dày; Tiếp cận điều trị hỗ trợ trước phẫu thuật ung thư dạ dày…

Trong một thời gian dài, phẫu thuật cắt dạ dày mở là lựa chọn duy nhất cho phẫu thuật ung thư dạ dày. Những thập niên gần đây, phẫu thuật ít xâm lấn như phẫu thuật nội soi đã và đang trở thành lựa chọn hàng đầu ở các nước khu vực Đông Á như Nhật Bản, Việt Nam. Việc thực hiện được phẫu thuật nội soi cắt dạ dày kèm nạo hạch đúng tiêu chuẩn trong điều trị ung thư dạ dày là một thành công lớn của lĩnh vực phẫu thuật nội soi tiêu hóa.

Bệnh viện K với đội ngũ bác sỹ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại đã và đang triển khai một cách thường quy mổ nội soi ung thư dạ dày kết hợp với các phương pháp điều trị đa mô thức hoàn chỉnh. Từ đó đem lại lợi ích rất lớn cho bệnh nhân so với mổ mở: vết mổ nhỏ hơn, thẫm mỹ hơn, giảm đau sau mổ tốt, hồi phục nhanh và tốt hơn, thời gian nằm viện ngắn hơn, ít biến chứng nhiễm trùng hơn.

Bài liên quan

Thong ke