Bệnh viện K và Trường Đại học Y Hà Nội chính thức ký thỏa thuận hợp tác toàn diện hướng đến nâng cao chất lượng đào tạo và chăm sóc sức khỏe người bệnh

08/01/2020 14:01

BVK - Sáng ngày 08/01/2020, tại cơ sở Tân Triều, Bệnh viện K và Trường Đại học Y Hà Nội đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, đánh dấu một bước phát triển mới thắt chặt quan hệ của hai đơn vị. Tham dự Lễ ký kết có GS.TSTrần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K, GS.TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo; các đồng chí Trưởng, Phó các khoa, phòng hai đơn vị.

Tại buổi ký kết, GS.TS Trần Văn Thuấn bày tỏ "Hết sức vui mừng, phấn khởi khi được hợp tác toàn diện với trường Đại học Y Hà Nội, đây là niềm vui, sự tự hào của bệnh viện, mong rằng sự hợp tác giữa Bệnh viện và trường sẽ tốt đẹp hơn nữa”.

GS. Thuấn mong muốn mối quan hệ hợp tác này ngày càng mở rộng, để với sự hỗ trợ toàn diện của các giảng viên nhà trường, Bệnh viện sẽ có điều kiện phát triển mạnh các chuyên khoa, từ phẫu thuật đến gây mê hồi sức, xét nghiệm vv… nhằm phục vụ tốt hoạt động khám và điều trị bệnh nhân ung thư.

“Nhiều cán bộ đương nhiệm tại Bệnh viện K cũng là thầy cô của Trường Đại học Y Hà Nội, đồng thời, hầu hết cán bộ của Bệnh viện đều được Trường Đại học Y Hà Nội đào tạo. Đây chính là cơ sở cho sự hợp tác ngày càng hiệu quả và bền vững”- GS. Thuấn chia sẻ.

Cũng trong buổi lễ, GS.TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết hiện nay, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội rất cần sự hỗ trợ của các bệnh viện khác, đặc biệt là bệnh viện K để phối hợp trong công tác khám chữa bệnh, điều trị đặc biệt là chuyên ngành ung bướu. GS.TS Tạ Thành Văn đánh giá cao, bày tỏ sự vui mừng về quan hệ hợp tác của trường và bệnh viện trong thời gian qua, hi vọng sau khi ký thỏa thuận, quan hệ hợp tác giữa Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện K sẽ sang một giai đoạn mới, hợp tác toàn diện và bền chặt hơn.

Với sự phối hợp chặt chẽ giữa Bệnh viện K và Trường Đại học Y Hà Nội, hai bên sẽ hợp tác toàn diện trong nhiều lĩnh vực: Công tác tổ chức cán bộ; công tác đào tạo trình độ đại học và sau đại học khối ngành khoa học sức khỏe; lĩnh vực nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; hợp tác trong các hoạt động chăm sóc, phục vụ người bệnh và các hoạt động chuyên môn khác.

GS.TS Trần Văn Thuấn thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới thầy hiệu trưởng cùng toàn thể thầy cô, cán bộ nhân viên Trường Đại học Y Hà Nội nhân dịp năm mới 2020, chúc thỏa thuận hợp tác giữa hai bên sẽ thành công tốt đẹp.

Lãnh đạo hai đơn vị thăm Trung tâm điều hành Bệnh viện K

Nguyên tắc thỏa thuận hợp tác giữa Viện - Trường được đặt ra rất cụ thể, là lấy người học làm trung tâm; đào tạo người học theo các năng lực đã được xác định trong chương trình đào tạo; phối hợp chặt chẽ giữa Bệnh viện và Trường trong xây dựng chương trình, kế hoạch, tổ chức đào tạo thực hành, lượng giá kết quả thực hành; phát huy tối đa các nguồn lực của cả hai bên trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ và chăm sóc nâng cao sức khỏe nhân dân.

Đoàn thăm quan Trung tâm pha chế thuốc tập trung Bệnh viện K

Lãnh đạo Bệnh viện và Trường bày tỏ sự tin tưởng rằng với truyền thống, vị thế, điều kiện, tiềm năng, tâm huyết của cả 02 đơn vị, các nội dung hợp tác sẽ triển khai thành công, góp phần ngày càng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế, phục vụ nhân dân.