Buổi học đầu tiên của "Lớp học hạnh phúc"

04/06/2020 16:06

Chiều hôm nay 02/06 là buổi học chính thức đầu tiên của các bé bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K.
"Từ sáng các bác sỹ đã nhắc về lịch học chiều nay của các con, bé nhà chị rất ham học, nghe vậy thì háo hức lắm nên trưa nay trằn trọc không ngủ vì sợ quên giờ học,..." - chị Nguyễn Thị X. quê ở Hà Tĩnh mẹ của bé Nguyễn Thành L.đang điều trị ở khoa Nhi vừa khóc vừa chia sẻ. Đó là nỗi niềm xót xa của bậc làm cha, làm mẹ thương con không đủ sức khỏe để đến Trường được như các bạn, và đó cũng là nước mắt của hạnh phúc vì thấy sự quan tâm của Bệnh viện và các nhà hảo tâm xây dựng chương trình ý nghĩa như vậy ngay tại nơi các con điều trị.

13h30 các cô giáo phụ trách lớp Mầm đến từng phòng bệnh để cùng bố mẹ đón các con vào lớp. Hơn 10 bạn nhỏ đã được 4 cô giáo Trường mầm non Cự Khê hướng dẫn đàn ca, vẽ tranh, đọc thơ ...

Lớp Mầm dành cho các con 2-5 tuổi được học vào thứ 3 và thứ 5.

Lớp Lá dành cho các anh chị lớn tuổi hơn sẽ học vào thứ 4 và thứ 6.

Những khoảnh khắc các con chăm chú vẽ tranh, những giây phút cha mẹ ngồi cùng cô giáo hướng dẫn con; ánh mắt theo dõi của cha từ cửa nhìn vào lớp học và cả những cuộc điện thoại video gọi về khoe với người thân "em đang đi học, chị Tít nhìn thấy em vẽ không ...." đó có lẽ là những giây phút đẹp nhất, để lại nhiều cảm xúc nhất của buổi học ngày hôm nay.

Chúc các con luôn giữ mãi nụ cười lạc quan, yêu đời, mau khỏe lại để thực hiện những ước mơ của mình!