• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

CHỊ EM MẮC UNG THƯ VÚ TỰ TIN VỚI VẺ ĐẸP CỦA MÌNH NHỜ KỸ THUẬT TẠO HÌNH CAO CẤP “THON GỌN VÒNG 2, GIỮ GÌN VÒNG 1”

21/05/2020 10:05

BVK – Tháng 05/2020, các bác sĩ Khoa Ngoại vú Bệnh viện K đã thực hiện phẫu thuật tạo hình cao cấp cho 2 người bệnh nữ được chẩn đoán ung thư vú.  Các bác sỹ đã thực hiện kỹ thuật cắt tuyến vú, sử dụng vạt da cơ mỡ của cơ thẳng bụng để tái tạo bên vú bị cắt bỏ và đồng thời nâng ngực bên đối diện để cải thiện tình trạng sa trễ. Các ca phẫu thuật đều thành công, đảm bảo về điều trị ung thư, vừa giữ gìn vẻ đẹp cân đối cho người bệnh.

Nhiều chị em stress, lo âu với suy nghĩ phẫu thuật ung thư vú là “bên còn, bên mất”

​Chị Nguyễn Thị H.43 tuổi quê tại Quảng Ninh thực sự hoang mang khi biết mình bị căn bệnh ung thư vú phải trong một lần thăm khám sức khỏe định kỳ. Rất may mắn là chị H.phát hiện bệnh chưa ở giai đoạn muộn  

Nhớ lại quãng thời gian chuẩn bị quá trình điều trị, chị H.ngậm ngùi kể lại “Bác sỹ có giải thích cho tôi, với khối u kích thước khá lớn 5x6cm, sau khi hóa trị tôi sẽ cần thực hiện phẫu thuật. Thời điểm đó tinh thần tôi như suy sụp hoàn toàn, nhưng nhờ sự động viên của gia đình và tìm hiểu qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi cũng dần yên tâm hơn, mặc dù nhiều lúc tự ti bởi nỗi niềm lo âu thầm kín. Tôi nghĩ đó là tâm lý chung của những chị em không may mắc căn bệnh này..”. 

  

Tương tự như chị H, chị Nguyễn Thị D.37 tuổi (quê tại Thái Bình) cũng được chẩn đoán ung thư vú trái, với khối u 3x4cm. Chị D.đã trao đổi với các bác sỹ về tình hình sức khỏe cũng như mong muốn của chị đó là “phẫu thuật điều trị ung thư nhưng tôi vẫn hy vọng sẽ được tạo hình thẩm mỹ, tôi không muốn nghĩ tới hình ảnh mất cân đối hai bên ngực. trước khi phẫu thuật tôi rất lo.....”. Chị D.trải lòng.

Phẫu thuật tạo hình bằng vạt da cơ mỡ bụng, nâng ngực tạo vẻ đẹp cân đối cho bệnh nhân ung thư vú

Mang nỗi niềm đó đến Bệnh viện K, chị H. và chị D. nhanh chóng được tiếp thêm hy vọng và sức mạnh khi biết rằng với những thành tựu hiện đại trong điều trị ung thư vú, nỗi lo lắng của chị có thể được giải quyết triệt để song hành với quá trình điều trị bệnh ung thư.

TS.BS Lê Hồng Quang - Trưởng khoa Ngoại Vú cùng các chuyên gia của Bệnh viện K sau khi thăm khám toàn diện cho chị đã đưa ra các đánh giá phân tích cho chị H. thấy: (1) tuyến vú của chị có thể tạo hình thẩm mỹ được cân đối cả 2 bên khi phẫu thuật, (2) vùng bụng dưới của 2 người bệnh cũng giống nhiều chị em phụ nữ ở cùng độ tuổi - có khá nhiều tổ chức mỡ tích tụ dưới da. Từ đó giải pháp đưa ra đối với cả 2 trường hợp đó là sau khi cắt tuyến vú điều trị ung thư sẽ phẫu thuật tạo hình sử dụng vạt da cơ mỡ của cơ thẳng bụng để tái tạo bên vú bị cắt bỏ và đồng thời nâng ngực bên đối diện để tạo sự cân đối hài hòa. Ngay lập tức ekip các bác sĩ khoa Ngoại vú, Bệnh viện K đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân vào đầu tháng 05/2020. 

​Sau khi trải qua phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu bởi các bác sỹ, điều dưỡng của Khoa Ngoại Vú – Bệnh viện K, chị H. và chị D. vui mừng vừa điều trị bệnh mà vẫn giữ được vẻ đẹp của mình. Tuyến vú sau khi được cắt bỏ đã được tái tạo khá hoàn chỉnh làm cho chị không phải trải nghiệm cảm giác khuyết thiếu một phần cơ thể, bên tuyến vú đối diện cũng được cân chỉnh trở nên gọn gàng, cân đối, và phần bụng dưới đã trở nên thon gọn không ngờ sau khi lượng da, cơ mỡ được lấy đi được sử dụng để tái tạo tuyến vú.

Phẫu thuật tạo hình tuyến vú có gì khác biệt với phương pháp phẫu thuật trước đây?

Giữ gìn vòng 1, thon gọn vòng 2

Trước đây bệnh nhân thường được phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú hoặc phẫu thuật bảo tồn, treo sa trễ, hay tạo hình vú nhưng đây là phương pháp mới mà có thể lấy vạt da cơ mỡ của cơ thẳng bụng để tái tạo bên vú bị cắt bỏ, như vậy chị em vừa giữ gìn được vòng một mà lại thon gọn vòng 2. 

Phục hồi sau mổ tốt từ sức khỏe đến tâm lý

​Sau ca phẫu thuật thành công, các bác sỹ đã giúp người bệnh vừa đảm bảo về điều trị ung thư, vừa giữ gìn vẻ đẹp cân đối, đặc biệt là người bệnh phục hồi khá nhanh sau mổ, vết sẹo thẩm mỹ cao và hơn cả là tâm lý người bệnh không hoang mang, lo âu. 

Đây là tin vui cho tất cả chị em phụ nữ, đặc biệt là những người mắc bệnh ung thư vú, không cần lo lắng về bệnh tật, buồn rầu, tự ti về cơ thể, giờ đây họ có thể tự tin, kiên cường chiến đấu với bệnh tật mà vẫn giữ được nét đẹp dịu dàng của mình.

Kỹ thuật tạo hình cao cấp “3 in 1” là thách thức lớn với ekip phẫu thuật

​TS.BS Lê Hồng Quang cho biết, hiện nay kỹ thuật tạo hình nêu trên là kỹ thuật tạo hình cao cấp “3 in 1” và rất khó để thực hiện.

Việc triển khai kỹ thuật tạo hình 3 trong 1 là một thách thức lớn cho các bác sỹ phẫu thuật, đòi hỏi việc chuẩn bị phải cực kỳ công phu, phẫu tích tỷ mỉ và chính xác.  

Bởi nếu ca phẫu thuật thành công, ekip đã giải quyết đồng thời các mục tiêu tạo hình tại 3 nơi đó là tại vị trí lấy vạt ở thành bụng, tại nơi tái tạo lại tuyến vú và tại tuyến vú bên đối diện.

​Việc triển khai thành công kỹ thuật này một lần nữa khẳng định uy tín và vị thế của Bệnh viện K trong chẩn đoán và điều trị ung thư vú giúp mang lại sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống và giữ gìn nét đẹp cho phụ nữ Việt Nam, đây là tin vui với nhiều chị em, để giờ đây trước và sau các phẫu thuật luôn là những nụ cười với sự tự tin vào vẻ đẹp của mình.

 

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook