Chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề “Những điều cần biết về điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh ung thư phổi trong đại dịch COVID-19”

16/04/2020 14:04

BVK – Bệnh viện K tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến số 02 với chủ đề “Những điều cần biết về điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh ung thư phổi trong đại dịch COVID-19”  phát trực tiếp vào 15h00 Thứ Ba, ngày 21/04/2020 trên fanpage và kênh Youtube Bệnh viện K. Mời quý vị và các bạn quan tâm theo dõi!

Theo thống kê, mỗi năm trên thế giới có khoảng 2,09 triệu người mắc mới và 1,76 triệu người tử vong do ung thư phổi. Năm 2018, tại Việt Nam có thêm hơn 23.000 người mắc ung thư phổi, con số này dự báo có thể sẽ tăng lên vào những năm tiếp theo. Ung thư phổi là một trong những ung thư đứng hàng đầu và có tỷ lệ tử vong cao trong các bệnh ung thư thường gặp. Tại Việt Nam, năm 2018 có hơn 20.000 trường hợp tử vong vì căn bệnh này, đây thực sự là con số đáng báo động.

Theo nghiên cứu mới đây từ các nhà khoa học Trung Quốc cho thấy, người bệnh ung thư có nguy cơ nhiễm COVID-19 cao hơn so với người không mắc bệnh ung thư. Người bệnh ung thư (đặc biệt là ung thư phổi) đang hoặc vừa được điều trị phẫu thuật hay hóa chất, khi nhiễm COVID-19 thường có nguy cơ gặp biến cố lâm sàng cao hơn so với người không mắc bệnh ung thư.

Đặc biệt khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp như hiện nay thì việc chẩn đoán, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh ung thư, đặc biệt là người bệnh ung thư phổi đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Nhiều bạn đọc, người bệnh đã gửi các câu hỏi với mong muốn được giải đáp như người bệnh ung thư phổi có nên đến khám, tái khám, điều trị tại Bệnh viện trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay; việc lùi lịch khám có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không; người bệnh ung thư phổi cần lưu ý những gì để phòng ngừa dịch bệnh .....

Tất cả những vấn đề này sẽ được các chuyên gia, bác sỹ Bệnh viện K chia sẻ trong chương trình tư vấn trực tuyến số 02 với chủ đề “Những điều cần biết về điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh ung thư phổi trong đại dịch COVID-19” phát trực tiếp vào 15h00 Thứ Ba, ngày 21/04/2020 trên fanpage và kênh Youtube Bệnh viện K.

Link theo dõi chương trình: https://www.facebook.com/benhvienk.vn

Chương trình sẽ cung cấp thông tin hữu ích, những lời khuyên giúp người bệnh yên tâm hơn khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện, cũng như giải đáp, tư vấn về các vấn đề bệnh nhân quan tâm trong mùa dịch.

Khách mời tham dự chương trình gồm:

+ TS.BS Nguyễn Thị Thái Hòa, Trưởng khoa Nội lồng ngực.

+ ThS.BS Nguyễn Công Hoàng, Phó Giám đốc Trung tâm Xạ trị Quốc gia, Trưởng khoa Xạ lồng ngực.

+ Dẫn chương trình: ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Phụ trách Phòng Quản lý chất lượng.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi ngay từ bây giờ vào phần tin nhắn fanpage Bệnh viện K https://www.facebook.com/benhvienk.vn hoặc để lại câu hỏi ngay dưới bài viết này để Ban biên tập tập hợp các câu hỏi và các chuyên gia sẽ tư vấn giải đáp trong chương trình.

Trân trọng cảm ơn!