• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Hotline
  0904 592 017
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Hành trình "Chuyến xe yêu thương" - Tết sum vầy dành cho người bệnh

08/02/2018 11:02

Trước tình hình quá tải tại các bến xe vào dịp Tết Nguyên đán, sự khó khăn về điều kiện kinh tế và sức khỏe của người bệnh ung thư, nhằm tạo điều kiện cho người bệnh, người nhà người bệnh về quê đón Tết, Bệnh viện K phối hợp với Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng, Báo Tuổi trẻ và các đơn vị tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” với 22 chuyến xe ô tô 45 chỗ miễn phí đi các tỉnh thành đưa người bệnh và người nhà người bệnh về quê đón Tết.

Người bệnh tập trung tại sảnh cơ sở Tân Triều trước khi lên xe về quê sum họp cùng gia đình.

Vào 8h00 sáng ngày 06/02 (tức ngày 21 tháng Chạp âm lịch), chuyến xe nghĩa tình chở những người bệnh ung thư và người thân về quê ăn Tết đã chính thức chuyển bánh. Bắt đầu cuộc hành trình là 04 chuyến xe đi Nam Định - Thái Bình, Hoà  Bình - Sơn La, Ninh Bình - Thanh Hóa và Nghệ An - Hà Tĩnh. Đại diện các đoàn thiện nguyện cùng đông đảo cán bộ nhân viên y tế dành những cái nắm tay và vòng ôm siết chặt chúc người bệnh có những ngày Tết sum vầy cùng gia đình.

Bác Nguyễn Văn Hiệp (Hà Tĩnh) chia sẻ: "Tôi thực sự rất xúc động trước tình cảm và sự quan tâm hết sức thiết thực của Ban Giám đốc Bệnh viện K và nhiều đoàn từ thiện, nhiều cơ quan, tổ chức. Trước đây ít ngày, tôi còn lo lắng là không biết có kịp chuyến xe nào về quê với gia đình hay không, vì các bến xe thường rất đông, nhưng rất may sự hỗ trợ, chia sẻ kịp thời của các y bác sĩ giúp tôi yên tâm hơn rất nhiều, đây là động lực to lớn để những người mang bệnh hiểm nghèo như chúng tôi vượt qua được khó khăn, đau thương mà ung thư để lại. Tôi không biết nói gì hơn, thay mặt bệnh nhân trong hành trình đầu tiên, gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Ban Giám đốc Bệnh viện K và các y bác sĩ, các cơ quan, đơn vị đã tạo nên một chương trình hết sức ý nghĩa như vậy". 

Sự phấn khởi, hân hoan hiện hữu trên nét mặt, ánh mắt tươi vui của các bác 
Các bác bước vào hành trình "Chuyến xe yêu thương đầu tiên"
Chuyến xe đi Ninh Bình - Thanh Hóa chính thức lăn bánh

Với sự đồng cảm trước hoàn cảnh của những người bệnh ung thư nghèo, Ban Giám đốc Bệnh viện K và các đơn vị tổ chức từ thiện thực hiện chương trình với mong muốn sẻ chia nỗi đau mà người bệnh phải chống chọi sau mỗi đợt điều trị và “Chuyến xe yêu thương” đưa người bệnh về quê đón Tết sẽ thắp lên trong họ những tia hy vọng mới khi năm Mậu Tuất đến gần.

Bài liên quan

Thong ke