Công ty Jonhson&jonhson và nhiều đơn vị đồng hành cùng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

13/08/2018 16:08

BVK - Thời gian vừa qua, nhiều hoạt động chia sẻ với người bệnh ung thư tiếp tục được thực hiện tại bệnh viện K. Nhiều xuất cơm, phần quà mang ý nghĩa tinh thần và cũng thiết thực trong cuộc sống đã được trao tận tay từng người bệnh.

Hàng trăm suất ăn dành cho bệnh nhân nghèo

Ngày 10/8/2018, 100 Suất cơm mang nặng tình yêu thương mà câu lạc bộ nhân ái Thanh Tâm đã trao tặng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện K.

Với một hình thức trao tặng mới, câu lạc bộ đã mua phiếu ăn tại căng tin của nhà ăn  bệnh viện và trao tặng phiếu cho bệnh nhân, đây là một hình thức trao tặng nhằm làm phong phú thực đơn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đặc biệt người bệnh có thể tự chọn các món ăn phù hợp cho mình.

Nhận được những suất cơm nghĩa tình, các bệnh nhân rất phấn khởi và chia sẻ " Chúng tôi được tự chọn những món ăn phù hợp với vị, nóng sốt và rất ấm áp tình người, mong rằng sẽ có nhiều nhà hảo tâm quan tâm và chia sẻ với chúng tôi như thế này"

Công ty Jonhson&jonhson đồng hành cùng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 03/08/2018, tại Hội trường 471 nhà A bệnh viện K cơ sở Tân Triều công ty Jonhson&jonhson đã  trao tặng cho 20 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn mỗi bệnh nhân 2 triệu đồng để giúp những bệnh nhân vơi đi phần nào khó khăn trong cuộc sống và công ty cũng đến trao tặng 70 suất quà bệnh nhi đang điều trị tại Khoa nhi của bệnh viện.

Đại diện công ty Jonhson&jonhson và lãnh đạo Phòng CTXH bệnh viện K trao quà cho 20 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Quà tặng là các sản phẩm mang thương hiệu Jonhson&jonhson , sữa tươi, bánh kẹo cho 70 Xúc động trước tấm lòng hảo tâm của công ty, bệnh nhân Nguyễn Thị H đang điều trị tại Khoa Nội 5 chia sẻ: “ Tôi là một bệnh nhân đã điều trị tại bệnh viện trong một thời gian dài và cũng được nhiều tổ chức cá nhân thông qua phòng Công tác xã hội giúp đỡ cho tôi cả về vật chất lẫn tinh thần. Tôi và gia đình vô cùng biết ơn các nhà hảo tâm, bệnh viện đã luôn đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình điều trị bệnh”

Hơn 52 triệu đồng hỗ trợ viện phí cho các bệnh nhân nhi

Ngày 14/8/2018, nhóm thiện nguyện An lạc đã đến và hỗ trị viện phí cho 20 bệnh  nhân nhi đang điều trị tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Hình ảnh : Đại diện nhóm An lạc trao biên lai ghi nhận viện phí cho các bệnh nhân nhi

Bằng hình thức mới, hỗ trợ viện phí cho các bệnh nhân nhi, nhóm An Lạc đã liên hệ và thông qua Phòng Công tác xã hội bệnh viện tìm hiểu về hoàn cảnh, những khó khăn của gia đình các bé đang điều trị tại Khoa Nhi.

Hình ảnh: Gia đình các bệnh nhân nhận biên lai ghi nhận viện phí từ nhóm An Lạc

Sau khi tìm hiểu và được sự hỗ trợ từ phía bệnh viện, nhóm An lạc đã trực tiếp hỗ trơ 20 bệnh nhân nhi bằng hình thức đóng viện phí đợt điều trị tháng 8/2018 với tổng số viện phí là 52.600.000VNĐ. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực, giúp các gia đình yên tâm điều trị cho các bé.

ThS, BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng CTXH, Bệnh viện K chia sẻ: Tấm lòng của các nhà hảo tâm đã góp phần làm vơi bớt nỗi đau của người bệnh. Những suất cơm thấm đượm tình thương, những cái ôm động viên… là động lực để người bệnh tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.