• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

“FILM HAY – BÉ VUI” - Rạp chiếu phim thu nhỏ cho Bệnh nhi tại Bệnh viện K

30/09/2017 11:09

Từ tháng 7/2017 chương trình chiếu phim hoạt hình, ca nhạc diễn ra vào tối thứ 5 hàng tuần tại khoa Nhi, Bệnh viện K đã trở thành mô hình hết sức mới mẻ, thu hút sự quan tâm của các em nhỏ. Hệ thống màn hình chiếu hiện đại và những video phim hoạt hình hài hước, vui nhộn mang chủ đề gia đình, tình bạn, thế giới động vật ….do Nhịp cầu nhân ái 0SSC thực hiện đã tạo thành một rạp chiếu phim thu nhỏ dành cho khán giả chính là những bệnh nhi đang điều trị tại đây.  

Khoa Nhi bệnh viện K đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của các em, đây vừa là nơi thư giãn, vừa giúp các bé có cơ hội làm quen, trò chuyện để quên đi những cơn đau, bệnh tật đang hàng ngày đang hành hạ mình... Nhìn những khuôn mặt rạng ngời đang say sưa, mải mê với những thước phim, hình ảnh sống động, vui nhộn mới cảm nhận hết được ý nghĩa thiết thực của mô hình này.

Cán bộ, bác sỹ ở bệnh viện cũng chia sẻ, động viên và cùng giao lưu văn nghệ cùng các em nhỏ “Những chương trình như vậy mang đậm ý nghĩa nhân văn, bởi việc chữa bệnh không chỉ cần dùng thuốc mà vấn đề tâm lý, thư giãn cho bệnh nhân rất quan trọng, đặc biệt là đối với những bệnh nhi, chương trình này đã mang đến nụ cười, xoa dịu phần nào nỗi đau cho các bé.” – Đàm Thị Hoàn, cán bộ y tế Bệnh viện K chia sẻ.

Góc học tập vui chơi dành cho các bệnh nhi

Chị Nguyễn Thị Dịu (mẹ của bé Nguyễn Thùy Chi, 2 tuổi) cho hay “Bé bị ung thư phần mềm đã điều trị 4 tháng nay ở bệnh viện. Nhưng nhìn cháu bản thân đau đớn mà vẫn gắng gượng chơi đùa cùng các bạn, tôi cũng thấy vui lây, bao mệt mỏi tan biến hết. Cám ơn bệnh viện K, các bác sĩ, cám ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm và hỗ trợ các bệnh nhi nan y như cháu...”

Hiện tại, chưa có nhiều cơ sở y tế xây dựng được mô hình này. Bởi vậy, chúng tôi mong muốn cộng đồng, xã hội hãy quan tâm hơn đến những số phận đáng thương của các em nhỏ. Điều này sẽ không quá khó khăn nếu chúng ta đồng sức, đồng lòng và chung tay thực hiện vì mầm non tương lai của đất nước.

Bài liên quan

Thong ke