Gần 100 triệu đồng do Bạn đọc của Báo Dân trí ủng hộ được trao cho bệnh nhi Bùi Lê Gia Bảo

15/08/2018 16:08

7 tuổi, cậu bé Gia Bảo đang điều trị căn bệnh ung thư xương thể nặng. Bố của Bảo bị viêm gan C cũng phải theo điều trị nên gánh nặng dồn cả vào một mình mẹ.

Được chẩn đoán căn bệnh ung thư xương đã 2 năm, Gia Bảo theo điều trị ở bệnh viện K cơ sở Tân Triều với tổng cộng 17 lần hóa chất và 25 mũi xạ. Hiện tại sức khỏe của em tốt bởi đáp ứng được thuốc nhưng cũng là lúc mẹ của em phải đầu hàng vì không thể vay mượn tiếp được tiền chữa cho con.Mẹ của Gia Bảo là chị Lê Thị Phương tâm sự: “Hiện tại anh chị mới chỉ có một mình cháu Gia Bảo vì một phần là bố cháu đang điều trị căn bệnh viêm gan C, phần còn lại nếu sinh lúc này thì không có ai chăm Bảo được. Ngày bác sĩ thông báo con bị ung thư, chị tưởng mình chết ngay từ khi đó rồi em nhưng chị cứ cố, cứ cố với hi vọng phép màu sẽ đến…”. Con bệnh, chị phải theo xuống viện chăm nên không làm gì ra tiền, những bữa cơm, bữa cháo cũng may mắn nhận được từ suất ăn từ thiện nên mẹ con mới cầm cự được qua ngày. Lo lắng cho bệnh tình của con trai, chị Phương càng hoảng hốt khi không vay được tiền cho những lần xuống viện tới. Hiểu được sự lo lắng của chị Phương,  Ngày 9/8/2018 PV báo điện tử Dân trí đã trao tận tay chị số tiền 82.375.000 đồng .Đây là số tiền mà bạn đọc đã ủng hộ để chị có thêm điều kiện chữa trị tiếp cho Gia Bảo. Ngày 15/8/2018, gia đình Gia Bảo đã nhận thêm được số tiền ủng hộ qua bưu điện là 8.600.000 đồng, Tổng số tiền mà gia đình Gia Bảo nhận được qua 2 lần ủng hộ đến hiện nay là 91.975.000 đồng.

Em đã trải qua 17 lần hóa chất và 25 mũi xạ tại bệnh viện K3 Tân Triều.

Và Xúc động trước món quà có giá trị lớn, chị Phương nghẹn ngào gửi lời cám ơn đến Báo Dân trí, phòng công tác xã hội bệnh viện K, các bác sĩ và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ mẹ con chị trong thời gian vừa qua. Toàn bộ số tiền này chị sẽ để dành vào việc chữa trị cho Gia Bảo với hi vọng phép màu sẽ đến với con trong thời gian không xa nữa