• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Hotline
  0904 592 017
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Gần 200 người bệnh được về quê trên những "Chuyến xe yêu thương" vào chiều 27 tháng Chạp,

21/01/2020 13:01

BVK - Chiều 21/01, tức 27 tháng Chạp, gần 200 bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn đã về quê trên những chuyến xe yêu thương do Bệnh viện K cùng các đơn vị tài trợ tổ chức.

 

Những chuyến xe miễn phí lăn bánh trong ngày đông giá rét của Hà Nội đưa bệnh nhân ung thư về quê đón Tết Canh Tý. 

ThS.BS Lê Văn Quân, Phó giám đốc Bệnh viện K cho biết "Sau 02 đợt đầu tiên tổ chức vào 22, 24 tháng Chạp, chương trình "Chuyến xe yêu thương" sẽ tiếp tục đồng hành cùng người bệnh về quê đón Tết vào ngày 21 và 22/01 tức ngày 27 và trưa 28 tháng Chạp. Các chuyến xe vẫn sẽ đi theo các tuyến: Hải Dương - Hải Phòng, Thái Bình - Nam Định, Phú Thọ - Tuyên Quang, Thái Nguyên - Bắc Kạn, Hòa Bình - Sơn La, Yên Bái - Lào Cai, Bắc Ninh - Bắc Giang - Lạng Sơn và Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh để tất cả người bệnh đều được trở về quê đón những ngày Xuân mới ý nghĩa, ấm áp bên gia đình."

Chuyến xe yêu thương năm nay cùng chung tay chia sẻ với bệnh nhân ung thư điều trị tại Bệnh viện K và các bệnh nhân điều trị tại 9 bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội, gồm:  Bệnh Viện 103, Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư, Bệnh viện Nhi T.Ư, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện Nội tiết, Bệnh viện Tai Mũi Họng, Bệnh viện Tim Hà Nội. Cùng với các nhà tài trợ, Báo Tuổi trẻ cũng là đơn vị tham gia, huy động các nguồn hỗ trợ bệnh nhân về quê đón Tết.

Những chiếc lì xì đỏ thắm cùng lời chúc bình an được GS.TS Trần Văn Thuấn và các đồng chí Phó giám đốc Bệnh viện K, gửi tới bệnh nhân.

 

 

 

 

"Chuyến xe yêu thương là món quà tết đặc biệt và ý nghĩa mà các đơn vị tổ chức muốn trao cho mỗi bệnh nhân. Người bệnh vốn ở các tỉnh xa, điều trị bệnh đã ốm yếu, trong khi xe đò lại quá tải, tôi hy vọng rằng những Chuyến xe yêu thương giúp các bệnh nhân yên tâm, ấm lòng khi trở về quê đón tết bên những người thân yêu”, Giám đốc Bệnh viện K, GS.TS Trần Văn Thuấn chia sẻ. 

"Tết năm nay tôi phấn khởi lắm vì vừa được bác sĩ cho ra viện, hoàn thiện thủ tục xong lại không phải đi ra bến tìm xe về quê mà có ngay xe ở sảnh chờ sẵn. Không chỉ riêng rôi, rất nhiều bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn nhận thấy chương trình này có ý nghĩa to lớn với chúng tôi, để tết này trọn vẹn hơn bên gia đình”, bệnh nhân V., vui mừng khi chia tay các bác sĩ, điều dưỡng trước khi lên chuyến xe về Hà Tĩnh. 

5 chuyến xe chở gần 200 bệnh nhân về quê đã lăn bánh trong mưa rét. “Chúng tôi rất xúc động, được về quê đón tết thuận lợi bên người thân, được nhận lì xì với lời chúc tốt đẹp. Chúng tôi cảm động quá, chúng tôi cảm ơn bệnh viện và các nhà hảo tâm”, một nữ bệnh nhân 53 tuổi ở Phú Thọ vừa kết thúc đợt điều trị ung thư đại tràng cho biết. 

Sau 2 đợt (ngày 16 và 18.1), đã có hơn 700 bệnh nhân, trong đó nhiều người ở vùng xa, miền núi đã về quê ăn tết trên những Chuyến xe yêu thương.

"Chuyến xe yêu thương cùng với những món quà nhỏ thể hiện sự quan tâm, sẻ chia từ cộng đồng. Việc bệnh nhân và người nhà được hỗ trợ về quê trên chuyến xe miễn phí, đã trở thành chương trình thường niên do Bệnh viện K phối hợp với các đơn vị tổ chức. Chúng tôi cùng các đơn vị nối dài những hành trình ý nghĩa như vậy với người bệnh điều trị ở khắp nơi trên cả nước. Mong người bệnh thêm vững vàng và yên tâm điều trị, góp thêm niềm vui trong cuộc sống”, bác sĩ  Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện K, bày tỏ.

 

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook