• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Hotline
  0904 690 818
 • Cơ sở 1

  43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Gần 450.000 suất cơm, cháo từ thiện và 8 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ người bệnh ung thư trong 6 tháng đầu năm 2018

02/07/2018 16:07

BVK - Xuất phát từ tấm lòng hảo tâm, mong muốn dành sự quan tâm, chia sẻ cho những số phận người bệnh ung thư, thời gian qua nhiều nhà hảo tâm và các tổ chức đơn vị như Chùa Linh Sơn , Chùa Phúc Long, Chùa Tứ Kỳ, Công ty TNHH Đầu tư DIA, Nhóm Gieo mầm yêu thương, Nhóm Tịnh Tâm Thanh, Nhóm Duyên từ tâm, Nhóm Từ thiện Cát Linh, Truyền hình ANTV…. vẫn nấu hàng ngàn suất ăn từ thiện, trao nhiều phần quà cho bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K ở cả 3 cơ sở.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Bệnh viện K nhân được gần 450.000 suất cơm cháo từ thiện dành cho bệnh nhân ung thư. Những suất cơm cháo được phát vào 5 khung giờ trong ngày: 6h sáng, 10h30 và 11h30 trưa; 15h và 17h chiều tạo điều kiện thuận lợi đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân và người nhà. Ngoài ra, Phòng Công tác xã hội đã huy động, tiếp nhận 26.804 phần quà và 8 tỉ đồng tiền mặt hỗ trợ cho 34.072 lượt bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện như đoàn từ thiện Cát Linh hỗ trợ 81 triệu đồng, Truyền hình ANTV 40 triệu, Công ty vàng bạc đá quý DOJI 30 triệu, Công ty Gas Petrolimex 36 triệu, Công ty cổ phần tập đoàn T & T hỗ trợ 90 triệu cho người bệnh.....Ngoài ra bệnh viện K phối hợp với Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng hoàn thành các thủ tục hồ sơ và đã hỗ trợ 302 triệu cho 52 bệnh nhân Ung thư đang điều trị tại bệnh viện.

Đoàn Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi động viên và trao quà cho người bệnh chiều 28 Tết
Bệnh viện K phối hợp với Báo Dân trí kêu gọi hỗ trợ người bệnh
Bệnh viện K phối hợp với Báo Dân trí kêu gọi hỗ trợ người bệnh

Phối kết hợp với Dự án Đồng cảm, bệnh viện K hoàn thành các thủ tục hồ sơ và đã hỗ trợ cho 100 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn với số tiền lên đến 01 tỷ đồng.

Từ năm 2011 Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội mỗi tháng tổ chức 1 hoạt động từ thiện và trao hàng chục phần quà trị giá 200 ngàn đến 3 triệu/phần cho người bệnh ung thư. 

Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình ở cơ sở Tam Hiệp

Bệnh viện kết hợp với Báo Tuổi trẻ, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng và các cá nhân, đơn vị từ thiện đã tổ chức thành công chương trình “Chuyến xe yêu thương” đưa hàng ngàn người bệnh và người nhà người bệnh về quê đón Tết.

Bên cạnh đó Phòng Công tác xã hội đã xây dựng và triển khai 9 mô hình mới : nhà lưu trú cho người bệnh ung thư, chương trình chiếu phim cho bệnh nhi, chiếu phim dành cho bệnh nhân người lớn, phối hợp với Quỹ Makna tổ chức Câu lạc bộ Hỗ trợ tâm lý cho người bệnh, vận động tài trợ hệ thống nước sạch miễn phí, xây dựng thành công chương trình “Chuyến xe yêu thương” đưa người bệnh về quê đón Tết.........

Phó Giám đốc bệnh viện K chia sẻ với người bệnh trước thềm xuân mới 2018
Nhà lưu trú khang trang, sạch sẽ dành cho người bệnh
Chương trình chiếu phim cho bệnh nhi hàng tuần

Như đã trở thành thông lệ, mỗi ngày bệnh viện K tiếp nhận hàng ngàn suất cơm, cháo từ thiện trao tận tay người bệnh ung thư. Cứ 6h sáng hàng ngày, những nhân viên Công ty TNHH Đầu tư DIA luôn có mặt tại cơ sở Tân Triều, Bệnh viện K để trao hàng trăm suất cháo nóng hổi đến người bệnh. Bác Nguyễn Định N. (Hà Giang) chia sẻ: “Vợ tôi điều trị ung thư vú ở đây 4 năm rồi nên hàng ngày cứ 5h30 sáng tôi lại xuống xếp hàng để được các cô chú hỗ trợ bữa sáng cho 2 vợ chồng, lâu nay tôi không còn lo đến bữa ăn hàng ngày vì mỗi ngày tôi đều xuống ăn cơm từ thiện, gia đình tôi tiết kiệm để tập trung lo chạy chữa bệnh cho vợ tôi”.

Và 11 giờ trưa hàng ngày, dù nắng hay mưa, phật tử chùa Linh Sơn vẫn đến trao những suất cơm ngon, đủ chất đến tận tay các bệnh nhân ung thư nghèo. Không những vậy, nhiều đơn vị từ thiện đã lắng nghe mong muốn, chia sẻ của người bệnh và trao hàng trăm suất ăn tại căng tin để đảm bảo về dinh dưỡng cho bệnh nhân trong thời gian điều trị. Ngày 12/04, Đoàn thanh niên công ty TNHH MTV Dịch vụ nhà ở và khu đô thị đã trao 300 suất ăn dinh dưỡng cho bệnh nhân, mỗi phần trị giá 30 ngàn đồng và 10 bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt đang điều trị tại bệnh viện K nhận được phần quà 500 ngàn tiền mặt. 

Đoàn thanh niên công ty TNHH MTV Dịch vụ nhà ở và khu đô thị đã trao 300 suất ăn dinh dưỡng cho bệnh nhân

Đại diện Đoàn thanh niên của công ty, anh Vũ Bính cho rằng "Những suất ăn như vậy tuy không phải giá trị vật chất lớn nhưng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của chúng tôi. Tôi hi vọng sẽ có thêm nhiều đơn vị, tổ chức khác cùng đồng hành để không bệnh nhân nào phải lo lắng, trăn trở về từng bữa ăn bởi ung thư đã để lại gánh nặng rất lớn với gia đình họ rồi".  

Theo ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội bệnh viện K cho biết “Để giảm bớt gánh nặng bệnh tật mang lại cho mỗi gia đình khi có người thân mắc bệnh ung thư, dưới sự quan tâm của Ban Lãnh đạo Bệnh viện, Phòng Công tác xã hội chúng tôi đã cố gắng nỗ lực kêu gọi các cơ quan, đơn vị, cá nhân hỗ trợ người bệnh về cả vật chất và tinh thần để chia sẻ phần nào những lo toan trong cuộc sống của họ. Ban Giám đốc Bệnh viện K rất cảm kích trước sự chia sẻ của các cơ quan, đơn vị, nhóm từ thiện đã đồng hành cùng bệnh viện chung tay giúp đỡ người bệnh. Thời gian tới bệnh viện K nói chung, phòng Công tác xã hội nói riêng sẽ tiếp tục nỗ lực kêu gọi, vận động để ngày càng có nhiều đơn vị tổ chức tài trợ những suất cơm, những món quà thiết thực, tiếp thêm động lực cho người bệnh để họ chiến đấu vượt qua nỗi đau bệnh tật”.

 

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook