Giới thiệu Khoa Phẫu thuật - Gây mê Hồi sức

25/09/2017 09:09

1. Giới thiệu chung

Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức đã đi vào hoạt động được gần 50 năm,từ ngày bắt đầu thành lập Bệnh viện K. Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức là một khoa lâm sàng điều trị người bệnh. Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao hiện nay khoa đã triển khai hầu hết các chuyên ngành: gây mê thần kinh, Nhi khoa, tổng hợp, lồng ngực,  gan mật, tiết niệu, đầu mặt cổ, tai mũi họng, phụ khoa. Khoa hiện nay với 15 bàn mổ đầy đủ trang thiết bị hiện đại cùng 01 khu hậu phẫu sau mổ, trang thiết bị hiện đại như kính vi phẫu S8, máy rò dây thần kinh trong phẫu thuật sọ não, dao mổ Cusa, dao mổ Siêu âm, dao mổ hàn mạch ….

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà A - Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

1. Chức năng, nhiệm vụ
  • Khám và điểu trị bệnh nhân : Phục vụ mổ phiên và mổ cấp cứu cho toàn viện. ngòai ra còn tham ga cấp cứu ngọa viện khi cần.
  • Đào tạo : Đào tạo cho chuyên khoa tuyến dưới về gây mê và phụ dụng cụ các chuyên khoa sâu. Đây là nơi sinh viên . học viên thực tập.nghiên cứu khoa học..
  • Nghiên cứu khoa học : đây là khoa lâm sàng nên ngòai các nghiên cứu của khoa còn nhều nghiên cứu của khoa ngọai và  bệnh viện bạn nghên cứu khoa học..
  • Hợp tác quốc tế : phối hợp vớ hội gây mê thế giới cập nhận các kỹ thuật tiên tiến và ứng dụng phục vụ người bệnh .
  • Phòng bệnh : Đây là nơi diễn ra các ca phẫu thuật nên nguy cơ lây bệnh chéo giữa nguồi bệnh và người bệnh . người bệnh và nhân viên y tế rất cao nên công tác phòng bệnh rất là quan trọng xuyên suốt quá trình làm việc và phát triển của khoa.
  • Quản lý kinh tế trong y tế : Đây là nơi sử dụng nhiều kỹ thuạt cao và thuốc gây mê đắt tiền ngoài ra vật tư máy móc phục vụ mổ cũng rất đắt nên công tác quản lý kinh tế xuyên suốt quá trình phát triển khoa.
  1. Cơ cấu tổ chức - nhân sự

Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức gồm có :  48 nhân viên biên chế tại khoa bao gồm 2 bs CK2 và 5 thạc sỹ chuyên khoa GMHS, 35 Điều Dưỡng kỹ thuật viên gây mê ( gồm 5 cử nhân và 30 cao đẳng và trung học) và 06 hộ lý.

Trưởng khoa: ThS. BS Trần Đức Thọ

Điều dưỡng trưởng: Trần Đắc Thành.

1. Các hoạt động
  • Phòng có 15 bàn mổ phục vụ mổ 9 chuyên khoa ung bướu khác nhau : Đầu mặt cổ - Thần kinh- Tai mũi họng – ung thư vú – Bụng 1 và bụng 2 – Tiết niệu -  Lồng ngực – Gan mật – Ngoại  phụ khoa.
  • 1 khu hậu phẫu sau mổ .
  • Trung  binh mỗ ngày  80  ca mổ phiên . Để đảm bảo an toàn cho ngườ bệnh khoa trển khai các kỹ thuạt gây mê – hồ sức tốt nhất.
  • Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ Theo sự chỉ đạo của Ban Giám Đốc Bệnh Viện, Khoa  triển khai gói dịch vụ mổ sớm và mổ theo yêu cầu – gói giảm đau sau phẫu thuật.
  1. Định  hướng phát triển
  • Triển khai thêm 2 phòng mổ và 1 khu tiệt khuẩn nhanh tạ khu mổ.
  • Triển khai gây mê cho ghép tạng
  • Nâng cao kỹ thuật chuyên môn : Cử cán bộ học tập nâng cao trnh độ chuyên môn và hợp tác quốc tế . Chuẩn hóa toàn bộ kỹ thuật chuyên môn sử dụng phục vụ người bệnh
  • Người bệnh được đón tiếp và chăm sóc tận tình, niềm nở và chu đáo bởi đội ngũ bác sỹ - điều dưỡng viên chuyên nghiệp tư vấn đầy đủ và đáp ứng mọi nhu cầu khám chữa bệnh của người bệnh.
  • Rút gọn tối đa các thủ tục hành chính để tập trung tối đa thơi gian chăm sóc người bệnh.
  • Tiếp tục triển khai nhiều kỹ thuật giảm đau để đảm bảo  dịch vụ giảm đau sau phẫu thuật tốt nhất, nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh.
  • Công tác kểm soát nhễm khuẩn luôn được đảm bảo chuẩn .

6. Những thành tích nổi bật:

• Tập thể lao động Xuất sắc nhiều năm.
  • Bằng khen của bộ trưởng Y tế về việc điều trị bệnh nhân nặng.
  • Các giải cầu lông , kéo co, bóng bàn ... của viện