Giới thiệu Khoa Nội 3 (Điều trị mặt bệnh Ung thư Đường Tiêu hóa : thực quản, dạ dày, GIST; Ung thư hệ tiết niệu, gan, tụy

04/10/2017 15:10

1. Giới thiệu chung

Khoa Nội 3 (Department of Internal Medical Oncology 3) được thành lập ngày 02/05/2008 theo quyết định số 17 BVK/QĐ của Bệnh viện K, trải qua 10 năm xây dựng, hoạt động và phát triển, khoa Nội 3 hiện có đội ngũ cán bộ chuyên môn cao, cơ sở vật chất khang trang với 62 giường bệnh nội trú và 20 giường bệnh ngoại trú được trang bị hệ thống phòng điều trị, phòng khám, phòng chờ… rộng rãi ngăn nắp ngày càng đáp ứng nhu cầu của người bệnh.

Địa chỉ: Tầng 6, nhà B, Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều.

1. Chức năng và nhiệm vụ
  • Công tác khám bệnh, chữa bệnh:

+ Khám, điều trị các bệnh ung thư tiêu hóa trên và u mô đệm dạ dày ruột (GIST).

+ Khám, điều trị bệnh ung thư hệ tiết niệu, ung thư sinh dục nam.

+ Khám, điều trị bệnh ung thư gan mật.

• Công tác nghiên cứu khoa học:

+ Tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ; nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao các kỹ thuật mới, phương pháp mới trong hoạt động chữa bệnh; tham gia nghiên cứu để giải quyết những vấn đề liên quan đến sức khỏe của người dân tại địa phương và trong cả nước;

+ Chủ trì và tham gia các công trình nghiên cứu khoa học theo sự phân công của bệnh viện;

+ Tổ chức các  hội thảo khoa học theo quy định của pháp luật;

+ Thực hiện các chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo đúng quy định của pháp luật.

• Đào tạo, bồi dưỡng nhân lực y tế:

+  Là cơ sở thực hành của một số cơ sở đào tạo nhân lực y tế theo quy định của pháp luật và của Bộ Y tế; tham gia đào tạo điều dưỡng, bác sĩ nội trú, thạc sĩ y học, tiến sĩ y học, bác sĩ chuyên khoa I, bác sĩ chuyên khoa II;

+  Tham gia đào tạo sinh viên, thực tập sinh và nghiên cứu sinh nước ngoài đến học tập và nghiên cứu tại khoa Nội 3;

1. Tổ chức nhân sự

Đến tháng 10/2017 có 21 người cán bộ, nhân viên đang công tác tại khoa Nội 3 trong đó có 07 bác sỹ, 13 điều dưỡng, 01 hộ lý.

Trưởng khoa:  Ts. Bs Đỗ Anh Tú

Phó trưởng khoa  Ts Bs Vũ Quang Toản.

Điều dưỡng trưởng: CN Phạm Văn Thành.

1. Định hướng phát triển

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của bệnh nhân cũng như yêu cầu dịch vụ điều trị chất lượng cao. Giữ vững vai trò là đơn vị hóa trị đầu ngành ung thư tiêu hóa, gan thận tiết niệu.

+ Khoa tiếp tục phát triển đội ngũ bác sỹ có trình độ cao, có tâm huyết, cập nhật và ứng dụng các kỹ thuật điều trị tiên tiến để điều trị bệnh UT tiêu hóa trên, gan mật và tiết niệu sinh dục.

+ Tăng cường hợp tác quốc tế, tiếp cận với những thành tựu mới của ngành hóa trị thế giới.

+Hợp tác với các bệnh viện bạn trong công tác trao đổi chuyên môn và công tác đào tạo chỉ đạo tuyến thực hiện tốt công tác đào tạo chuyển giao kĩ thuật cho các bệnh viện vệ tinh.