• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Hotline
  0904 592 017
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Giới thiệu Khoa Xạ 4 ( Xạ Tổng hợp Quán Sứ)

02/10/2017 08:10

1. Giới thiệu chung

Khoa Tia xạ được thành lập ngay từ những ngày đầu thành lập Bệnh viện K. Trải qua gần 50 năm xây dựng và phát triển, ban đầu từ một khoa Tia xạ được tách ra thành 03 khoa bao gồm khoa Tia xạ đầu - cổ, khoa Tia xạ vú – phụ khoa và khoa Tia xạ tổng hợp vào năm 1996. Kể từ năm 2015, khi thành lập thêm khoa Tia xạ 5 tại cơ sở 3 Bệnh viện K, Khoa Tia xạ tổng hợp được đổi tên thành khoa Tia xạ Quán Sứ cho đến nay. Khoa Tia xạ Quán sứ tự hào là một trong những khoa có bề dày phát triển, luôn giữ vững được truyền thống đoàn kết nhất trí, khắc phục khó khăn gian khổ, không ngừng phấn đấu hoàn tốt nhiệm vụ được giao.

          Hiện tại, khoa Tia xạ Quán Sứ - Bệnh viện K là một địa chỉ đáng tin cậy hàng đầu tại Việt Nam cho các bệnh nhân có nhu cầu về xạ trị. Bên cạnh đó là đội ngũ thầy thuốc của khoa Tia xạ Quán Sứ có nhiều kinh nghiệm trong khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý như ung thư phổi, ung thư thực quản, ung thư trực tràng,...bằng xạ trị. Hiện nay, với vai trò là một khoa Tia xạ độc lập của cơ sở 1 thuộc Bệnh viện K, đội ngũ thầy thuốc của khoa không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật kiến thức mới về ung thư nói chung và lĩnh vực xạ trị nói riêng nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị cho cả những bệnh nhân thuộc chuyên khoa về đầu – cổ cũng như các bệnh nhân thuộc chuyên khoa vú – phụ khoa.

2. Chức năng và nhiệm vụ

          Là một khoa lâm sàng trực thuộc Bệnh viện K cơ sở Quán Sứ, khoa Tia xạ Quán Sứ có đầy đủ chức năng và nhiệm vụ theo Quy chế tổ chức hoạt động của Bệnh viện K:

 • Khám chữa bệnh

Tham gia cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh về chuyên khoa cho những bệnh nhân trong nước và nước ngoài trên các lĩnh vực:

- Ung thư phổi

- Ung thư thực quản

- Ung thư đại, trực tràng

- Ung thư tiền liệt tuyến

- Ung thư dương vật

- Ung thư phần mềm

- Ung thư đầu – cổ

- Ung thư vú – phụ khoa…..

Mọi vấn đề liên quan đến xạ trị các căn bệnh nói trên đều được khám, chẩn đoán, tư vấn kỹ, hội chẩn…, lập phác đồ điều trị đúng, hợp lý và hiệu quả.

 • Phòng bệnh

- Tham gia tuyên truyền sức khỏe qua nhiều kênh khác nhau như: các chương trình truyền thông, tờ rơi, áp phích, báo chí, nói chuyện phổ biến kiến thức đến cộng đồng.

- Tuyên truyền kiến thức và phòng phát hiện sớm ung thư thông qua các buổi họp bệnh nhân tại khoa.

- Thực hiện công tác phòng bệnh đầy đủ theo các bước.

 • Học tập và nghiên cứu khoa học

 Liên tục tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học ở nhiều cấp khác nhau.

Khoa có 02 nghiên cứu sinh hiện đang làm đề tài tại trường Đại học Y Hà Nội, 03 điều dưỡng hiện đang theo học lớp cử nhân.

- Tiến sỹ Võ Văn Xuân đang thực hiện 01 đề tài cấp cơ sở.

- Thạc sỹ Hoàng Trọng Tùng đang thực hiện 01 đề tài cấp cơ sở.

 • Đào tạo

- Là cơ sở thực hành của trường Đại học Y Hà Nội, thường xuyên tiếp nhận các đối tượng học viên như: Nghiên cứu sinh, Thạc sỹ, Bác sỹ nội trú, Bác sỹ chuyên khoa cấp I, II, Bác sỹ chuyên khoa định hướng ung thư…

- Tham gia biên soạn tài liệu phục vụ công tác đào tạo: Sách hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư, sách xạ trị bệnh ung thư.

- Đào tạo và tự đào tạo liên tục: qua các kênh trong nước và nước ngoài, đặc biệt về xạ trị thông qua các chương trình đào tạo vùng của IAEA.

 • Công tác chỉ đạo tuyến

- Tham gia tích cực và hiệu quả công tác chỉ đạo tuyến qua các chương trình dự án cầm tay chỉ việc, bệnh viện vệ tinh, 1816, NORTHRED…

 • Quản lý đơn vị

- Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bệnh viện về các chính sách Khám chữa bệnh, Bảo hiểm y tế…

- Quản lý tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao…

3. Tổ chức nhân sự của khoa

          - Trưởng khoa: TS. BS Võ Văn Xuân

          - Phó trưởng khoa: ThS. Hoàng Trọng Tùng

          - Phó trưởng khoa: ThS. Võ Quốc Hưng

          - Điều dưỡng trưởng: CN Trần Thu Huyền

          - Tổ trưởng Công đoàn: ThS. Đồng Văn Hưởng

Khoa Tia xạ Quán sứ hiện 25 cán bộ nhân viên gồm: 07 bác sỹ (01 Tiến sỹ, 04 Thạc sỹ, 02 bác sỹ chuyên khoa định hướng ung thư), 11 điều dưỡng, 06 kỹ thuật viên vận hành máy và 01 hộ lý.

Ngoài ra, PGS. TS Bùi Công Toàn, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện, nguyên Trưởng khoa, hiện vẫn đang làm công tác chuyên môn tại khoa.

4. Các kỹ thuật đang thực hiện

          - Hiện tại, khoa Tia xạ Quán Sứ đang tiến hành điều trị tia xạ cho hầu hết các bệnh lý ung thư nói chung như ung thư phổi, thực quản, trực tràng, tiền liệt tuyến, dương vật, phần mềm, đầu cổ, vú – phụ khoa…, khi có chỉ định tia xạ.

- Hiện nay, 100% các bệnh nhân đều được điều trị bằng máy Gia tốc thẳng với nhiều mức năng lượng khác nhau bằng kỹ thuật 3D theo hình dạng của khối u, và tương lai sẽ tiến tới các kỹ thuật mới ưu việt hơn như IMRT, SBRT, Rapid ARC, VMAT, Proton…

          - Phối hợp với khoa Chẩn đoán hình ảnh tiến hành sinh thiết kim u phổi, u màng phổi, hạch, u phần mềm…để chẩn đoán mô bệnh học.

5. Định hướng phát triển

          Khoa Tia xạ Quán Sứ hiện đang hoàn thiện các kỹ thuật hiện có, đẩy mạnh các kỹ thuật mới hiện đại nhằm bắt kịp xu thế các nước có nền y tế phát triển, đặc biệt về lĩnh vực xạ trị, hướng đến hiệu quả tốt nhất trong xạ trị để đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

 

 

Thong ke

Kết nối facebook