Giới thiệu Khoa Xạ 2 ( Xạ Vú- Phụ Khoa)

11/09/2017 14:09

1. Giới thiệu chung:

Khoa Xạ Vú - Phụ khoa (Department of  Breast & Gynecology Radiation Therapy).

Địa chỉ: Tầng 4, nhà B, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Trải qua 20 năm xây dựng, hoạt động và phát triển, khoa xạ Vú - Phụ khoa hiện có đội ngũ cán bộ chuyên môn cao, cơ sở vật chất khang trang với 52 giường bệnh được trang bị hệ thống phòng điều trị, phòng khám, phòng chờ… rộng rãi ngăn nắp. Hệ thống máy xạ trị hiện đại hàng đầu khu vực phía Bắc, có thể đáp ứng mọi nhu cầu điều trị của người bệnh như : 02 máy xạ trị gia tốc MLC đa lá, 01 máy xạ trị gia tốc Infinity, 01 hệ thống xạ trị áp sát HDR 2D, 01 hệ thống xa trị áp sát HDR  3D - IGBT…

1. Chức năng và nhiệm vụ

Khoa Xạ Vú- Phụ khoa (Khoa Xạ 2) được thành lập ngày 09/4/1997 theo quyết định số 17 BVK/QĐ, với chức năng, nhiệm vụ:

+ Khám, điều trị bệnh ung thư vú (nữ, nam) và một số bệnh ung thư biểu hiện tại vú.

+ Khám, điều trị bệnh ung thư phụ khoa (UT cổ tử cung , UT nội mạc tử cung, UT âm hộ âm vật, UT buồng trứng  và một số bệnh UT khác biểu hiện ở bộ phận sinh dục nữ).

+ Chức năng đào tạo, chỉ đạo tuyến các bệnh ung thư vú, phụ khoa.

+ Nghiên cứu khoa học.

+ Hợp tác quốc tế

1. Tổ chức nhân sự:

Khoa xạ vú – phụ khoa gồm 29 cán bộ nhân viên trong đó có 06 bác sĩ, 17 điều dưỡng, 04 kỹ thuật viên và 02 hộ lý.

Trưởng khoa : Th.s Bs  Tô Anh Dũng

Phó TK :  Th.s BS  Đặng Thị Việt Bắc, Th.s Bs Văn Quang Anh

Điều dưỡng trưởng : CN Bùi Thị Thanh Hải

1. Các kỹ thuật đang thực hiện:

Khoa Xạ Vú - Phụ khoa - Bệnh viện K là một trong các đơn vị đầu ngành về xạ trị  ung thư vú, phụ khoa. Hiện tại khoa có đội ngũ y, bác sỹ giỏi có trình độ cao, giàu nhiệt huyết luôn cập nhật các kỹ thuật mới trong xạ trị. Khoa đã điều trị thành công cho hàng chục nghìn bệnh nhân ung thư vú, phụ khoa… trong nước và quốc tế.

Xạ trị từ ngoài:

Trang thiết bị hiện có: 02  máy gia tốc xạ trị có MLC đa lá, 01 máy gia tốc xạ trị Infinity, 01 CT simulator.

+  Kỹ thuật xạ trị 3D CRT, IMRT, VMAT  đang được  áp dụng  điều trị bệnh ung thư vú và phụ khoa.

Xạ trị áp sát:

Trang thiết bị : 01 hệ thống máy xạ trị áp sát HDR – 2D, 01 hệ thống  HDR 3D- IGBT, 01 CT Simulator.

+ Kỹ thuật xạ trị áp sát HDR 2D và 3D –IGBT đang được áp dụng điều trị thường quy bệnh ung thư CTC, thân TC.

1. Định hướng phát triển

Nhằm  đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của bệnh nhân cũng như  yêu cầu dịch vụ xạ trị chất lượng cao. Giữ vững vai trò là đơn vị xạ trị đầu ngành ung thư vú phụ khoa.

+ Khoa tiếp tục phát triển đội ngũ bác sỹ có trình độ cao, có tâm huyết, cập nhật và ứng dụng các kỹ thuật xạ trị tiên tiến để điều trị bệnh UT vú và Phụ khoa.

+ Tăng cường hợp tác quốc tế, tiếp cận với những thành tựu mới của ngành xạ trị thế giới.

+Hợp tác với các bệnh viện bạn trong công tác trao đổi chuyên môn và công tác đào tạo chỉ đạo tuyến thực hiện tốt công tác đào tạo chuyển giao kĩ thuật cho các bệnh viện vệ tinh.

Kết nối facebook