• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Hotline
  0904 592 017
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Giới thiệu Khoa Y học hạt nhân

22/09/2017 16:09

 

 1. Giới thiệu chung

Khoa Y học hạt nhân được thành lập ngày 1/9/2016 là một trong những khoa lâm sàng quan trọng hàng đầu của Bệnh viện K. Những đột phá trong công nghệ giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán và điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả hơn bao giờ hết. Ngày nay, Y học hạt nhân (với phương tiện Gamma camera để chụp xạ hình cắt lớp, PET SCAN… ) đang mở ra một cánh cửa khám phá mới về thế giới bên trong cơ thể con người, và trong hầu hết các trường hợp, thay thế những phẫu thuật thăm dò trước đây.

 1. Chức năng và nhiệm vụ
 • Chức năng

- Tiếp nhận khám và chẩn đoán ung thư bằng các kĩ thuật Y học hạt nhân và điều trị ung thư tuyến giáp I-131.

- Tham gia đào tạo cán bộ , công tác chỉ đạo tuyến .

-Nghiên cứu khoa học , triển khai ứng dụng khoa học , kĩ thuật Y học hạt nhân hiện đại trong chẩn đoán và phát hiện sớm bệnh ung thư.

 • Nhiệm vụ

- Khám chữa bệnh : Phối hợp với khoa Khám bệnh tổ chức khám chuyên khoa ung bướu vùng đầu cổ , tiếp nhận bn ung thư tuyến giáp vào điều trị tại khoa ( đã xây dựng đề án điều trị I-131)

 +Thực hiện đúng các qui trình kĩ thuật bệnh viện trong khám và điều trị chăm sóc người bệnh, đảm bảo an toàn bức xạ cho nhân viên và người bệnh.

 + Tổ chức hội chẩn tiểu ban và tham gia hội chẩn bệnh viện , hội chẩn liên bệnh viện về chẩn đoán , điều trị ung thư bằng phương pháp Y học hạt nhân.

- Đào tạo cán bộ : Tham gia đào tạo và đào tạo lại nâng cao trình độ cho bác sĩ và điều dưỡng , Ktv trong khoa và các cán bộ y tế tuyến dưới được gửi đến học tập và thực hành.

 + Tham gia đào tạo cán bộ y tế bậc sau đại học , đại học cao đẳng và trung học do bệnh viện phân công .

- Nghiên cứu khoa học : Liên tục tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học ở nhiều cấp khác nhau.

  + Đề xuất triển khai các đề tài nghiên cứu chẩn đoán ung thư bằng phương pháp y học hạt nhân và điều trị I-131 trong ung thư tuyến giáp theo xu hướng phát triển của y học thế giới .

   + Chủ trì và tham gia các công trình nghiên cứu khoa học các cấp về điều trị ung thư tuyến giáp và trong chẩn đoán bệnh ung thư bằng các kĩ thuật y học hạt nhân do bệnh viện phân công.

    + Phối hợp cùng các khoa trong bệnh viện xây dựng và trình hội đồng khoa học kĩ thuật bệnh viện thông qua các phác đồ chẩn đoán , điều trị ung thư tuyến giáp phù hợpvới hoàn cảnh thực tiễn của việt Nam.

- Chỉ đạo tuyến 

    + Tuyên truyền giáo dục bn và người nhà bn về phòng và phát hiện sớm bệnh ung thư vùng đầu cổ và điều trị  tuyến giáp .

     + Tham gia chương trình sàng lọc , phát hiện sớm bệnh ung thư theo yêu cầu của bệnh viện 

     + Tham gia công tác chỉ đạo chuyên môm kĩ thuật cho cơ sở về khám , phát hiện sớm , chẩn đoán ung thư bằng các kĩ thuật Y học hạt nhân và điều trị ung thư tuyến giáp bằng I-131 theo chỉ đạo của bệnh viện

     + Xây dựng các qiu trình và biên tập các tài tài liệu chuyên môn phục vụ cho công tác điều trị , phòng bệnh ung thư đầu cổ.

- Hợp tác quốc tế

      + Tham gia các chương trình hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học về bệnh ung thư tuyến giáp và chuyên nghành y học hạt nhân theo sự phân công của Giám đốc bệnh viện 

       + Chủ động khai thác thiết lập mối quan hệ hợp tác , trao đổi kinh nghiệm về khám , chẩn đoán điều trị ung thư tuyến giáp và chẩn đoán bệnh bằng kĩ thuật Y học hạt nhân dưới sự chỉ đạo của Giám đốc bệnh viện .

       + Tham dự các hội nghị hội thảo các lớp học quốc tế về ung thư chuyên nghành y học hạt nhân dưới sự chỉ đạo của Giams đốc bệnh viện.

       + Thường xuyên hợp tác nghiên cứu khoa học với cơ quan IAEA trong đào tạo chuyên nghành y học hạt nhân.

- Công tác an toàn bức xạ

        + Công tác an toàn bức xạ được duy trì , thực hiện thu gom phân loại rác thải , quản lý rác thải phóng xạ đúng quy trình.

         + Đảm bảo an toàn bức xạ cho nhân viên và người bệnh , không xảy ra sự cố tai nạn trong quá trình thực hiện kĩ thuật , tiếp xúc với nguồn phóng xạ.

- Quản lý khoa 

         + Triển khai và thực hiện qiu chế hoạt động của khoa , quy định tai quy chế bệnh viện, các quy định khác của Nhà nước , Bộ Y tế và bệnh viện.

         + Tổ chức giao ban khoa và giao ban bệnh viện , tham gia sinh hoạt khoa học 

         + Thường xuyên giáo dục nâng cao y đức trong cán bộ và thực hiện tốt quy chế giao tiếp của khoa.

          + Quản lý sử dụng hiệu quả các nguồn lực của khoa : Nhân lực , tài chính , cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế được bệnh viện giao theo quy định.

          + Thực hiện tiết kiệm chống thất thoát và lãng phí trong điều trị kê khai , tính đúng , tính đủ các chi phí điều trị của bệnh nhân . Sử dụng thuốc an toàn hợp lý , tiết kiệm và hiệu quả. 

          + Thực hiện xã hội hóa công tác y tế theo qui định của nhà nước và bệnh viện.

 1. Tổ chức nhân sự

  - Trưởng khoa : TS.BS Nguyễn Đức Lợi

  - Điều dưỡng trưởng : CN Hoàng Thị Bích Vân

  - Khoa YHHN cả hai cơ sở K1,K3 hiện có 06 bác sỹ bao gồm 01 tiến sỹ , 04 Thạc sỹ,01 bác sỹ  , 02 KTV, 08 điều dưỡng , 01 hộ lý.

 1. Các kĩ thuật đang thực hiện

Hiện tại khoa đang tiến hành chụp chẩn đoán hình ảnh bn xạ hình xương, xạ hình tuyến giáp và chụp kĩ thuật cao PET/CT

=> Khoa đang hoàn thiện đề án xây dựng mới  khu điều trị I-131 nhằm hướng tới hiệu quả tốt nhất trong điều trị ung thư tuyến giáp cũng như sự hài lòng của người bệnh.

Thong ke

Kết nối facebook