Thực hiện nhiều ca phẫu thuật, hàng trăm nhân viên y tế Bệnh viện K hiến máu vì người bệnh ung thư

01/03/2018 08:03

BVK - Năm 2017, Bệnh viện K tiếp đón hơn 390.000 lượt khám bệnh, hơn 21.000 bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật tăng 37% so với năm 2016 (15.474 ca) và vượt 32% so với kế hoạch (16.000 ca); số ca phẫu thuật loại đặc biệt tăng 51,3% (4.673 so với 3.089) và ca phẫu thuật nội soi tăng 27,9% (1.092 so với 854). Những con số trên cho thấy việc điều trị và phẫu thuật có nhu cầu sử dụng số lượng lớn các đơn vị máu. Tình trạng thiếu nhóm máu sẽ khiến nhiều người bệnh đối mặt với nỗi lo chờ máu hoặc phải vận động người nhà tham gia hiến máu. Gánh nặng thiếu máu trong quá trình điều trị ngày càng trở nên nghiêm trọng, đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội. Đó là thách thức lớn trong công tác khám, chữa bệnh và cũng là động lực để các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là cán bộ, nhân viên y tế tham gia hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Ngày 27/2, Bệnh viện K phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Blouse trắng, trái tim hồng” với sự tham gia của gần 200 các cán bộ y tế bệnh viện K, bệnh viện tiếp nhận 162 đơn vị máu. Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc được tổ chức thường niên trong 03 năm vừa qua tại bệnh viện.

PGS.TS Lê Văn Quảng chia sẻ khi cán bộ, nhân viên tham gia hiến máu
Cán bộ bệnh viện K tham gia hiến máu
Niềm tự hào, tươi vui hiện diện trên gương mặt cán bộ, nhân viên bệnh viện

Trong buổi chiều cùng ngày, Bệnh viện K tổ chức chương trình Lễ kỉ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955 – 27/02/2018, với sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, các đồng chí trong Ban Giám đốc Bệnh viện K thời kì tiền nhiệm và đương nhiệm cùng đông đảo cán bộ nhân viên y tế đã nhìn lại chặng đường gần 50 năm mà bệnh viện cùng những y bác sĩ đã tiến bước trên hành trình chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc chào xuân 2018 và Ngày Thầy thuốc Việt Nam
PGS.TS Trần Văn Thuấn phát biểu trong chương trình

Trong chương trình, Câu Lạc Bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện K chính thức ra mắt tạo bước chuyển mới trong việc đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng khám, điều trị ung thư và tinh thần cho cán bộ trẻ.

Giấm đốc Bệnh viện trao Quyết định thành lập CLB Thầy thuốc trẻ Bệnh viện K

Ngoài ra, Bệnh viện đã khen thưởng 160 cá nhân có thành tích trong đợt phát động thi đua Kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm động viên, khích lệ tinh thần cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện trong suốt thời gian công tác, đồng hành cùng người bệnh ung thư.

Cá nhân đợc khen thường có thành tích trong đợt phát động thi đua Kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Những hoạt động Bệnh viện K tổ chức hưởng ứng 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp, với 162 đơn vị máu được tiếp nhận nhiều người bệnh trong cơn nguy kịch được cứu sống và góp phần giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bệnh viện K hi vọng cuộc vận động hiến máu tình nguyện sẽ trở thành phong trào trong toàn xã hội và là “trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi người”, y bác sĩ và cán bộ nhân viên bệnh viện sẽ cống hiến hết mình hoàn thành sứ mệnh cao cả của người thầy thuốc.