• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo Bùi Thị Kết

11/10/2017 08:10

Vợ chồng bác Bùi Thị Kết có 5 người con, nhưng chồng bác không may mất sớm, để lại 5 người con thơ dại cho một mình bác chăm sóc. Hiện nay, bác đang ở cùng con gái bị động kinh và cháu ngoại 15 tuổi.

Bác Bùi Thị Kết ở xóm Ngói Trại Kênh, xã Kênh Giang, Thủy Nguyên, Hải Phòng bị mắc bệnh ung thư phổi từ năm 2014, khi phát hiện ra thì bệnh của bác đã ở giai đoạn 3. Bác Kết có 5 người con, chồng bác mất sớm, một mình bác phải nuôi 5 đứa con thơ dại. Khi lớn lên, các con bác vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên đã đi làm ăn biệt xứ, hiện nay bác đang ở cùng con gái bị bệnh động kinh và 1 cháu ngoại 15 tuổi. Con gái bác vì bị bệnh nên không làm được việc gì, cháu ngoại còn đang đi học nên mọi công việc, chi tiêu, sinh hoạt trong gia đình đều do một mình bác lo liệu trong khi bác đã gần 70 tuổi. Những lúc khỏe mạnh bác phải đi làm thuê, cày cấy, lấy tiền nuôi con và nuôi cháu ăn học. Nay bác mắc bệnh, không còn làm được việc gì nữa, mọi khoản chi phí chi tiêu trong gia đình, tiền viện phí bác phải đi vay mượn và được anh, chị, em họ hàng giúp đỡ. Sau 2 năm điều trị đến nay bệnh của bác vẫn chưa khỏi, tiền nợ thì quá nhiều, khó khăn chồng chất khó khăn, nợ cũ chưa trả hết, nợ mới không vay được nữa.

Năm 2014, bác Kết thấy trong người không được khỏe, thường hay ho nhiều và khó chịu, đau ở ngực. Vì hoàn cảnh khó khăn của gia đình bác thường xuyên đi làm thuê và nghĩ chắc do làm việc nhiều nên mệt một chút chứ không làm sao. Nhưng càng ngày, bác thấy càng không được khỏe nên đi khám tại phòng khám đa khoa gần nhà. Sau nhiều lần khám đi khám lại bác vẫn chưa phát hiện ra bệnh, bác mua thuốc về nhà tiêm được mấy tháng thì thấy bụng trướng lên. Bác được người nhà và hàng xóm đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Hà Sắn, rồi được chuyển lên bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng. Tại đây, bác được các bác sĩ phát hiện ra bác mắc bệnh ung thư phổi. Vừa bàng hoàng, vừa sốc nhưng bác vẫn cố gắng vượt qua, cố vay mượn để chữa trị bệnh. Nếu như bác không vững vàng thì con gái và cháu ngoại bác biết dựa vào ai.

Bệnh nhân Bùi Thị Kết

Người dân và chính quyền địa phương nơi bác Kết cư trú cũng thấu hiểu hoàn cảnh của bác, họ cũng có kêu gọi nhưng địa phương khá khó khăn nên cũng không giúp được gì nhiều. Bằng sự cảm thông và chia sẻ, các Y, Bác sĩ trực tiếp điều trị bệnh cho bác tại khoa ung bướu bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng đã hướng dẫn bác làm hồ sơ xin hỗ trợ gửi về Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng. Sau khi nhận được hồ sơ xin hỗ trợ của bác Kết, Ban lãnh Quỹ Ngày mai tươi sáng đã thẩm định và quyết định hỗ trợ cho gia đình bác số tiền là 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng) để giúp gia đình có thêm kinh phí điều trị bệnh cho bác cũng như động viên tinh thần gia đình bác.

Mong rằng, bằng sự đồng cảm, sẻ chia cộng đồng xã hội, các nhà hảo tâm xin hãy chung tay giúp đỡ để bác Kết có thêm điều kiện thuốc thang, giảm bớt phần nào gánh nặng kinh tế và bác yên tâm điều trị bệnh.

Mọi đóng góp của các nhà hảo tâm xin gửi về:

Bác Bùi Thị Kết

Đ/c: xóm Ngói Trại Kênh, xã Kênh Giang, Thủy Nguyên, Hải Phòng

ĐT: 0164.661.3464

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook