• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo Nguyễn Thị Thơm

06/10/2017 14:10

Gia đình cô Thơm đang sống cùng mẹ già ngoài 90 tuổi, chồng cô sức khỏe yếu thường xuyên đau ốm, nay cô lại mắc phải căn bệnh ung thư trực tràng nên kinh tế gia đình gặp rất nhiều khó khăn.

Gia đình cô Nguyễn Thị Thơm ở xã Quảng Lưu, Quảng Xương, Thanh Hóa đang sống cùng mẹ chồng ngoài 90 tuổi, do tuổi già sức yếu, mắt kém nên việc sinh hoạt hàng ngày phải có người phụ giúp. Chồng cô, chú Trương Văn Tìm, sức khỏe yếu, thường xuyên ốm đau nên không làm được việc nặng, thu nhập chính của gia đình phụ thuộc vào mấy sào ruộng, ngoài ra không có thu nhập khác. Trước đây, khi chưa mắc bệnh, Cô Thơm làm đủ mọi việc để có thêm tiền trang trải cho sinh hoạt hàng ngày, nhưng kể từ khi cô mắc bệnh, không làm được việc gì nên kinh tế gia đình càng gặp nhiều khó khăn. Vợ chồng con trai cô không có việc làm ổn định, nay đây, mai đó, thu nhập bấp bênh lại phải nuôi con nhỏ nên không giúp được gì cho bố mẹ. Mỗi lần đi viện, cô phải vay mượn tiền của người thân, bạn bè, hàng xóm nhưng cũng chẳng được là bao so với chi phí đi lại, sinh hoạt những ngày nằm viện điều trị tại Hà Nội.

Tháng 7 năm 2016, cô Thơm thấy khó chịu trong người, đi ngoài nhiều lần, gia đình đưa cô đi khám tại bệnh viện 71 TW Thanh Hóa và cô được bác sĩ chẩn đoán là mắc bệnh ung thư trực tràng. Sau đó, gia đình xin chuyển cô đến bệnh viện K để điều trị.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Thơm

Cảm thông với hoàn cảnh của cô Thơm, các Y, Bác sĩ trực tiếp điều trị bệnh cho cô tại bệnh viện K đã hướng dẫn cô làm hồ sơ xin hỗ trợ gửi về Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng. Sau khi nhận được hồ sơ xin hỗ trợ của cô Thơm, Ban lãnh đạo Quỹ Ngày mai tươi sáng đã thẩm định và quyết định hỗ trợ cho cô số tiền là 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng) để giúp cô có thêm kinh phí điều trị bệnh cũng như động viên tinh thần cô.

Hoàn cảnh của cô Thơm quả thật hết sức khó khăn. Vì vậy, cô Thơm đang rất cần đến sự sẻ chia của cộng đồng xã hội, các nhà hảo tâm xin hãy chung tay giúp đỡ để cô có thêm điều kiện thuốc thang, giảm bớt phần nào gánh nặng kinh tế và cô có thể yên tâm điều trị bệnh.

Mọi đóng góp của các nhà hảo tâm xin gửi về:

Cô Nguyễn Thị Thơm

Đ/c: Thôn 12, xã Quảng Lưu, Quảng Xương, Thanh Hóa

ĐT: 0167.469.9744

Hoặc chuyển về TK của Quỹ Ngày mai tươi sáng (Quỹ sẽ chuyển lại cho BN)

Tên TK: Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng

STK: 142 020 100 5350

Tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn – Chi nhánh Đông Hà Nội, 23B Quang Trung, Hà Nội.

Ghi rõ nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ cho BN Nguyễn Thị Thơm 

Bài liên quan

Thong ke