• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 - Bệnh viện K một năm nhìn lại

10/01/2018 15:01

BVK- Ngày 10/01/2018, Bệnh viện K tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự chương trình có GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; ThS. Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông & thi đua khen thưởng Bộ Y tế; PGS.TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy; Ban giám đốc và hơn 300 đại biểu, cán bộ y tế Bệnh viện K.  

Chương trình văn nghệ khai mạc Hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức năm 2017;triển khai nhiệm vụ năm 2018

Năm 2017 Bệnh viện K tiếp nhận 390.668 lượt người khám và điều trị, tăng 47% so với năm 2016 (265.365 lượt) và vượt 29% so với kế hoạch (302.000 lượt). Bệnh viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Bộ Y tế giao phó với những thay đổi rõ rệt, toàn diện trên các mặt công tác với nhiều giải pháp, cách làm hay và đạt được nhiều thành tựu trong công tác Quản lý chất lượng bệnh viện, công tác khám chữa bệnh và phục vụ người bệnh, được các cấp lãnh đạo đánh giá cao, đồng nghiệp ghi nhận và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh. Tổng số tiêu chí chất lượng bệnh viện được áp dụng: 79/83 tiêu chí (tỷ lệ 95%). Mức độ hài lòng chung của người bệnh và người nhà người bệnh là 78,9% (so với năm 2016 là 52%). Trong năm 2017, Bệnh viện K có 1016 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 61 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; 35 tập thể lao động tiên tiến và 16 tập thể lao động xuất sắc đề nghị Bộ Y tế công nhận. 

PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện điểm lại những thành tựu nổi bật trong năm 2017 của
Bệnh viện K

Trong công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện K đã thực hiện đồng loạt các giải pháp để cải tiến quy trình khám, chữa bệnh tại các khoa như: thực hiện tiếp đón và hướng dẫn người bệnh, cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi nhất cho người dân khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện. Ngoài ra Bệnh viện luôn duy trì ổn định tổng số 35 bàn khám, giải quyết hết những trường hợp người bệnh khám trong ngày, rút ngắn, đẩy nhanh thời gian trả các kết quả xét nghiệm, trả kết quả .... Bên cạnh đó, Bệnh viện K triển khai nhiều giải pháp tích cực nhằm hạn chế tình trạng cò mồi, giảm quá tải khu vực phòng khám như: Tiếp đón và khám bệnh sớm từ 5h45 ở cả 3 cơ sở, triển khai khám bệnh theo yêu cầu tại các khoa lâm sàng; truyền thông, nghiêm cấm các hành vi giới thiệu bệnh nhân ra khám và làm xét nghiệm ở các cơ sở tư nhân bên ngoài không thuộc Bệnh viện dưới mọi hình thức; không công nhận các kết quả xét nghiệm cận lâm sàng ở các cơ sở tư nhân không có văn bản hợp tác với Bệnh viện; cải tiến quy trình cho người bệnh có chỉ định nhập viện.......

Triển khai khám bệnh theo yêu cầu từ 5h45 sáng 

Về công tác nghiên cứu khoa học – hợp tác quốc tế, Bệnh viện K xây dựng thực hiện hơn 80 đề tài các cấp, tổ chức thành công nhiều Hội thảo lớn thu hút sự quan tâm của chuyên gia trong nước và quốc tế và chuyên ngành ung thư như : Hội thảo ung thư vú Việt - Pháp tháng 4/2017; Hội thảo Diễn đàn đối thoại chính sách và Hội thảo Chuyên gia về HPV và Ung thư cổ tử cung tháng 8/2017; Hội nghị Quốc tế Kiểm soát Ung thư  tháng 11/2017 và Hội thảo Ứng dụng xạ trị và hạt nặng trong điều trị ung thư tháng 12/2017.

Hội thảo ung thư vú Việt - Pháp tháng 4/2017

Bệnh viện đã thành lập một số khoa phòng mới với nhiều trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật chuyên sâu, cải tiến; đội ngũ nhân lực giàu kình nghiệm như Khoa Ngoại Thần kinh, Ngoại Gan mật tụy, Hồi sức tích cực, tách 2 khoa Phẫu thuật – gây mê hồi sức tại cơ sở Quán Sứ và Tân Triều; Trung tâm Giải phẫu bệnh – Sinh học phân tử và khoa Giải phẫu bệnh – Tế bào cơ sở Quán Sứ trực thuộc…..

Đặc biệt, được sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, Lãnh đạo Bộ Y tế, tháng 6 vừa qua, Bệnh viện đã đầu tư, triển khai hệ thống gia tốc xạ trị có chức năng xạ phẫu và hệ thống PET/CT kỹ thuật cao. Hệ thống gia tốc xạ phẫu tại Bệnh viện có bộ chuẩn trực 160 lá hiện đại nhất thế giới giúp giảm tối đa sự ảnh hưởng của các tia xạ tới các mô hình, rút ngắn thời gian điều trị tới 50% so với các thiết bị đang có trên thị trường.

Trong chương trình, GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế trao tặng Huân chương lao động Hạng III cho PGS.TS Trần Văn Thuấn – Giám đốc bệnh viện.

Thứ trưởng Bộ Y tế trao tặng Huân chương lao động Hạng III cho PGS.TS Trần Văn Thuấn.
Thứ trưởng Bộ Y tế trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 đồng chí
Thứ trưởng Bộ Y tế trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho PGS.TS Nguyễn Đại Bình, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, PGS.TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Ung thư Quốc gia đối với PGS.TS Trần Thanh Hương và ThS Nguyễn Thị Thanh Thủy.

Thứ trưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Ung thư quốc gia

Mặc dù còn nhiều khó khăn trong công tác khám và điều trị về những vấn đề như nguồn nhân lực; trang thiết bị máy móc quá tải; cơ sở vật chất cần cải thiện; số lượng bệnh nhân ngày càng gia tăng ....... những thành tựu Bệnh viện K đạt được trong năm 2017 là thành công đáng khích lệ và tự hào đối với cán bộ, nhân viên y tế ngày đêm hết lòng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Năm 2018, Bệnh viện tiếp tục phát huy những bước tiến đã đạt được trong năm 2017 và tiếp tục đẩy mạnh những hoạt động như chấn chỉnh kỷ cương, nề nếp, tác phong làm việc, chấp hành kỷ luật lao động và quy trình quản lý, quy chế chuyên môn; quan tâm đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, xây dựng bệnh viện theo tiêu chí “Xanh – Sạch – Đẹp”; cải thiện chỉ số hài lòng người bệnh đạt trên 85%, điểm trung bình kiểm tra chất lượng bệnh viện theo 83 tiêu chí đạt trên 4 điểm. Xây dựng và thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm,mở rộng các hoạt động dịch vụ trong khám, chữa bệnh và các dịch vụ khác để nâng cao năng lực tài chính. Xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng; công nghệ thông tin và hệ thống giám sát, kết nối dữ liệu 3 cơ sở, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện. Tập trung phát triển chuyên môn, triển khai các kỹ thuật chuyên sâu: thành lập và đưa vào hoạt động Trung tâm pha chế thuốc tập trung; xây dựng phương án và đưa vào hoạt động điều trị Iod 131; xây dựng phương án khả thi hệ thống phẫu thuật nội soi và robotic, ngân hàng mô, hệ thống vận chuyển mẫu bệnh phẩm tự động và hệ thống xạ trị Proton. Trong năm 2018, toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện K sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, lập thành tích chào mừng 50 năm kỷ niệm ngày thành lập bệnh viện; phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí nâng hạng bệnh viện lên hạng đặc biệt.

 

Bài liên quan

Thong ke