Hội thảo quốc tế về “Kiểm soát ung thư: thực trạng & giải pháp”

30/10/2017 14:10

Ung thư dường như đang trở thành nỗi ám ảnh, lo lắng của người dân và xã hội. Mỗi năm tại Việt Nam có tối thiểu 126.000 trường hợp mới mắc và 94.000 trường hợp tử vong do căn bệnh ung thư. Điều trị ung thư đòi hỏi sự kết hợp của nhiều phương pháp, bao gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, chăm sóc giảm nhẹ. Chính vậy mà cuộc chiến chống ung thư đòi hỏi sự phối hợp của nhiều tổ chức, ban/ngành; đoàn thể trong xã hội.

Hội nghị ung thư quốc tế được tổ chức 2 năm một lần chủ yếu tập trung vào các giải pháp liên quan tới chẩn đoán & điều trị bệnh lý ung thư. Bệnh viện K và Viện nghiên cứu Phòng chống ung thư sẽ tổ chức Hội thảo quốc tế về “Kiểm soát ung thư: thực trạng & giải pháp”.

Hội thảo nhằm học tập, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm một cách toàn diện trong lĩnh vực kiểm soát ung thư bao gồm: Dịch tễ  học và giám sát ghi nhận ung thư; Dự phòng và sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư; Các tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị ung thư; Chăm sóc giảm nhẹ bệnh ung thư; Chi phí và hiệu quả trong phòng chống bệnh ung thư; Hỗ trợ tâm lý xã hội cho người bệnh ung thư và chương trình quốc gia phòng chống bệnh ung thư.

Thời gian và địa điểm:

Ngày 2/11/2017: Các khóa đào tạo liên tục & thăm quan các cơ sở điều trị ung thư của Bệnh viện K (Bệnh viện K cơ sở Tân Triều).

Ngày 3/11/2017: Hội thảo tổ chức tại khách sạn Marriot, Hà Nội.

Hội thảo với sự tham dự của các nhà quản lý (trưởng khoa, phó khoa ung bướu) tại các Trung tâm/Bệnh viện/Khoa ung bướu trên toàn quốc, các nghiên cứu viên,  các nhà kinh tế y tế, bảo hiểm y tế & bảo hiểm xã hội…các nhà hoạch định chính sách liên quan tới nội dung kiểm soát ung thư, các chuyên gia trong nước và chuyên gia quốc tế đến từ Viện Ung thư quốc gia Hoa Kỳ (NCI), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC)….các trường đại học uy tín trên thế giới và trung tâm, viện nghiên cứu và nhiều tổ chức khác.

Chương trình dự kiến:

Thứ Năm, ngày 02/11/2017 sẽ diễn ra các khóa đào tạo liên tục tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều:

Sáng 9h – 11h

Khóa học 1: Phân tích cấu phần trong xác định yếu tố nguy cơ bệnh không lây nhiễm và ung thư.

Khóa học 2 : Ứng dụng ngân hàng sinh học trong nghiên cứu và kiểm soát ung thư

Khóa học 3 : Chẩn đoán sớm, điều trị phẫu thuật và tiên lượng ung thư dạ dày

Khóa học 4 : Chăm sóc sống còn trong ung thư

Chiều ngày 02/11

Từ 14h – 16h Phiên đặc biệt : Phòng chống bệnh không lây nhiễm.

Từ 14h – 17h: Tập huấn phát triển mạng lưới hỗ trợ bệnh nhân ung thư.

Thứ Sáu ngày 3/11/2017

Sáng 9h – 10h: Phiên toàn thể.

Đặc biệt từ 10h15 – 10h30 Hội nghị diễn ra sự kiện quan trọng: KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC – MOU.

Từ 10h30 – 11h30: Phiên Hội nghị song song bao gồm:

Phiên 1: Ghi nhân ung thư : từ số liệu tới hoạch định chính sách.

Phiên 2: Kiểm soát yếu tố nguy cơ ung thư.

Phiên 3: Ứng dụng sinh học phân tử và di truyền trong ung thư.

Phiên 4: Sàng lọc và phát hiện sớm ung thư.

Từ 13h30 – 14h30: Phiên buổi chiều.

Từ 14h30 – 15h30 : Phiên 5 - Đánh giá kinh tế và chính sách ung thư.

Từ 15h45 – 16h45: Phiên 6 - Chăm sóc giảm nhẹ và kiểm soát đau.

Từ 14h30 -  16h45: Phiên 7 – Vai trò của các tổ chức xã hội trong kiểm soát và hỗ trợ bệnh nhân ung thư.

Đăng ký tham dự:

Email: vncpcut@gmail.com