HỘI THI ĐIỀU DƯỠNG GIỎI BỆNH VIỆN K HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 50 NĂM NGÀY THÀNH LẬP BỆNH VIỆN

20/06/2019 15:06

BVK - Hòa chung không khí phấn khởi, tự hào của toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện K hướng tới Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Bệnh viện, điều dưỡng của các cơ sở toàn bệnh viện đã hưởng ứng thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Bệnh Viện. Ngày 04/6/2019, Bệnh viện K đã chính thức khởi động khai mạc Hội thi Điều dưỡng giỏi cấp Bệnh viện lần thứ VI. Sau vòng thi sơ tuyển tay nghề Hội đồng thi lựa chọn được 100 Điều dưỡng giỏi đạt điểm trên 9.64 vào vòng thi lý thuyết. Kết quả vòng thi lý thuyết 20% thí sinh đạt điểm giỏi, 73 % thí sinh đạt điểm khá. Hội đồng thi tiếp tục lựa chọn 20 điều dưỡng xuất sắc đạt điểm giỏi cả 2 vòng thi tham dự vòng thi thực hành chạy trạm diễn ra vào ngày 20/06.

Hội thi Điều dưỡng viên giỏi Bệnh viện K lần thứ VI đã trải qua 2 vòng thi sơ tuyển (Thi tay nghề và Thi lý thuyết) với sự tham gia của 326 thí sinh là điều dưỡng viên có độ tuổi ≤ 40 của các khoa lâm sàng thuộc các cơ sở của Bệnh viện K.

Thí sinh tập trung cao độ trong phần thi lý thuyết tại hội trường 471

Các thí sinh bước vào cuộc thi với tinh thần nghiêm túc, chuẩn bị kỹ càng cả về kiến thức lẫn thực hành. Cuộc thi này cũng là dịp để Điều dưỡng các khoa lâm sàng ôn tập lại kiến thức, chuyên môn tay nghề, giao tiếp ứng xử trong công tác chăm sóc người bệnh. Một số điều dưỡng trong diện được miễn tham gia vẫn nhiệt tình đăng ký dự thi và đã đạt kết quả cao. Hội đồng thi làm việc nghiêm túc và công bằng đem lại không khí sôi nổi, vui vẻ cho cuộc thi.

Các thí sinh tập trung thi thực hành

Các Điều dưỡng rất nỗ lực tập luyện và hồ hởi phấn khởi bước vào cuộc thi, thường xuyên thực tập quá giờ quy định và tự luyện tập tại khoa phòng.

Qua các vòng thi Đảng ủy, Ban Giám đốc và lãnh đạo  đánh giá rất cao tinh thần học tập nâng cao kiến thức chuyên môn, rèn luyện tay nghề và ý thức trách nhiệm của các Điều dưỡng trong bệnh viện.Đây cũng là cơ hội cho khối điều dưỡng được  cũng như   khẳng định chuyên môn của mình trong  công tác chăm sóc người bệnh  xứng đáng với danh hiệu điều dưỡng viên vừa hồng, vừa chuyên.

Điều dưỡng  – những người đã có những đóng góp thầm lặng nhưng rất quan trọng trong sự thành công của bệnh viện. Ngoài thời gian được các bác sĩ thăm khám và điều trị, hầu hết thời gian còn lại, điều dưỡng chính là người trực tiếp chăm lo, phục vụ mọi nhu cầu của người bệnh: từ các kỹ thuật nghiệp vụ cho đến chăm sóc tinh thần. Sự thành công của Hội thi sẽ là dấu ấn kỷ niệm, là bó hoa đẹp nhất chào mừng Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Bệnh viện K.