Hơn 80 triệu đồng đến với bệnh nhi 13 tháng tuổi dân tộc Tày bị u não

16/08/2018 13:08

Ngày 15/8/2018, Báo Dân trí và Phòng Công tác xã hội đã thay mặt các nhà hảo tâm là bạn đọc của Báo Dân trí trao cho gia đình bé Vi Bảo  Long số tiền ủng hộ là 82.240.000đ để gia đình vượt qua khó khăn, tiếp tục điều trị cho con.

Vi Bảo Long (13 tháng tuổi), hiện đang điều trị tại khoa Nhi, bệnh viện K3 Tân Triều, Bé Long bị u nguyên tủy bào, là khối u ác tính. Mẹ của Long, em Hứa Thị Hiệu gầy gò, mỏng manh, nhẹ nhàng kể chuyện: “Trộm vía từ lúc em sinh con, con ngoan lắm chị ạ. Ở nhà con cũng chơi ngoan nên em mới đi làm được. Cách đây 4 tháng, em thấy đầu con to bất thường nên bế con xuống đây khám. Lúc mang con đi, mọi người trên đó cứ bảo em là con không làm sao cả, sinh ra có đứa trẻ đầu to, có đứa trẻ đầu lại bé là chuyện bình thường”. Khi nghe các bác sỹ ở Viện Nhi TW thông báo con bị u não, đó là khối u ác và không thể phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn mà chỉ có thể mổ một phần. Ngày đó, Hiệu đã bấn loạn, gọi tên con và khóc nghẹn như thể trời đất đã đổ sụp cả trước mắt. Nhưng trái ngược với tâm trạng của mẹ, Long vẫn hồn nhiên, đáng yêu và nằm ngoan trong vòng tay mẹ khiến cho trái tim em lại càng có cảm giác như trăm nghìn mũi dao đâm vào.Mẹ cứ nựng rồi nói chuyện với con là con quên cả khóc” – Hiệu tiếp tục tâm sự khi đang ôm bé Long thiu thiu ngủ.

Hình ảnh: Ths.BS Nguyễn Bá Tĩnh - TP Công tác xã hội trao tặng quà cho gia đình bệnh nhân

Ngày 22/5/2018, các bác sỹ của Khoa Ngoại Thần Kinh bệnh viện K đã phẫu thuật thành công cho Vi Bảo Long và em được chuyển sang Khoa Nhi để xạ trị. Được các bác sĩ của Khoa Nhi và Khoa Ngoại Thần kinh bệnh viện K nhận điều trị, gia đình Bảo Long mừng hơn bao giờ hết vì giờ đây con mình đã được điều trị nhưng nỗi lo về  kinh phí điều trị cho Bảo Long lại là một gánh nặng cho gia đình. Là người dân tộc Tày với điều kiện hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, bố của Long đang ở nhà đi làm thuê, mỗi tháng được 2,5 triệu đồng, còn mẹ của em thì không làm được gì ra tiền cả vì phải xuống viện chăm con.

Thông qua Phòng Công tác xã hội Bệnh viện K, phóng viên báo Dân trí đã làm nhịp cầu nối để kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ cho gia đình Vi Bảo Long. Ngày 15/8/2018, Báo Dân trí và Phòng Công tác xã hội đã thay mặt các nhà hảo tâm là bạn đọc của Báo Dân trí trao cho gia đình bé Vi Bảo  Long số tiền ủng hộ là 82.240.000đ để gia đình vượt qua khó khăn, tiếp tục điều trị cho con. Xin cảm ơn và trân trọng tấm lòng của các nhà hảo tâm đã luôn đồng hành và chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh.