• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Hotline
  0904 592 017
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

HƯỚNG DẪN TẬP YOGA CHO NGƯỜI BỆNH TẠI BỆNH VIỆN K

05/11/2018 15:11

BVK - Chiều ngày 3/11, Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K phối hợp với nhóm Thiện nguyện Thúy Duyên tổ chức hoạt động hướng dẫn tập yoga miễn phí cho các bệnh nhân và người nhà tại khoa Nội 5, cơ sở Tân Triều.

Tập yoga hàng ngày đã trở thành một thói quen của nhiều người. Việc này rất tốt cho sức khỏe.Giống như nhiều môn thể thao khác, tốt cho sức khỏe và phòng chống bệnh tật, nhưng Yoga còn được biết đến là liệu pháp vàng cho mọi căn bệnh. Yoga phù hợp cho mọi lứa tuổi, giới tính, mọi thể trạng, tình trạng sức khỏe và đáp ứng tất cả nhu cầu về hình thể cũng như lợi ích sức khỏe lâu dài. Hiểu được lợi ịch của yoga với sức khỏe con người, đặc biệt là người bệnh ung thư, chiều ngày 3/11, Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K phối hợp với nhóm Thiện nguyện Thúy Duyên tổ chức hoạt động hướng dẫn tập yoga miễn phí cho các bệnh nhân và người nhà tại khoa Nội 5, cơ sở Tân Triều.

Hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thiện nguyện tại Bệnh viện K. Với những bài tập vận động nhẹ nhàng, động tác uyển chuyển, dưới sự hướng dẫn tận tình của các giáo viên có nhiều kinh nghiệm, các bệnh nhân rất hứng khởi luyện tập. Mọi người đều vui vẻ thoải mái khi tập xong mỗi động tác.

"Xin cám ơn Bệnh viện và các cô giáo đã đến hướng dẫn chúng tôi những hoạt động thiết thực này. Sau khi tập xong, tôi cảm thấy rất dễ chịu, cảm giác thấy khỏe hơn rất nhiều, như là người không có bệnh vậy. Tôi mong được tập luyện thường xuyên hơn", bệnh nhân Hà Thị Lập ở Bắc Kạn đang điều trị ở Khoa Nội 5 chia sẻ. 

Trước mắt, lớp tập yoga này sẽ được tổ chức tại khoa Nội 5, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều vào chiều thứ 7, mỗi tháng 2 buổi. Hy vọng nhóm Thiện nguyện Thúy Duyên sẽ tiếp tục có nhiều những hoạt động ý nghĩa hơn nữa, để giúp các bệnh nhân có thêm tinh thần và sức khỏe sau mỗi buổi luyện tập.

Đại diện nhóm Thiện nguyện Thúy Duyên chia sẻ "Yoga là phương pháp tập luyện đòi hỏi sự kết hợp cao độ của tinh thần và cơ thể tại cùng một thời điểm. Dựa trên nguyên tắc kiểm soát hơi thở và giữ cơ thể ở nguyên một tư thế, qua đó làm chủ và điều khiển được sự dẻo dai, nâng cao trí tuệ, sức khỏe và giúp con người cảm thấy bình tâm, thư giãn. Sự kỳ diệu của Yoga chính là thông qua việc luyện tập sẽ khai tâm, giúp con người giác ngộ, từ bỏ suy nghĩ tiêu cực, hướng đến những điều tốt đẹp hơn, nhất là người bệnh ung thư luôn mặc cảm với số phận của mình. Đó cũng chính là lý do mà chúng tôi muốn mang yoga gần hơn đến với người bệnh."

Trong 10 tháng năm 2018, Bệnh viện K đã vận động, tiếp nhận hơn 11,2 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ cho 37.637 lượt người bệnh có hoàn cảnh khó khăn; 44.117 suất quà, hơn 600.000 suất cơm, cháo từ thiện, nhiều trang thiết bị hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trị trá hơn 10,3 tỷ đồng.Thời gian tới bệnh viện K sẽ phối hợp với nhiều đơn vị, tổ chức, đoàn từ thiện để thực hiện nhiều chương trình mang đến những điều tốt đẹp nhất cho người bệnh. 

 

Bài liên quan

Thong ke