• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Khánh thành Phòng Điện quang DSA can thiệp trong ung thư với hệ thống máy can thiệp mạch số hóa xóa nền DSA thế hệ mới và hệ thống điều trị u gan bằng sóng Viba

06/03/2019 17:03

BVK - Ngày 06/03, Bệnh viện K khánh thành Phòng Điện quang DSA can thiệp trong ung thư với hệ thống máy can thiệp mạch số hóa xóa nền DSA thế hệ mới và hệ thống điều trị u gan bằng sóng Viba. Tham dự chương trình có GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc bệnh viện K; PGS.TS Bùi Văn Giang,Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh và đông đảo cán bộ nhân viên y tế các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội, các bệnh viện vệ tinh của bệnh viện K khu vực phía Bắc.

Phòng Điện quang DSA can thiệp trong ung thư với hệ thống máy can thiệp mạch số hóa xóa nền

Hệ thống máy can thiệp mạch số hóa xóa nền (DSA) là một hệ thống máy X-quang can thiệp hiện đại nhất trên thế giới, có thể được tùy chỉnh để hỗ trợ một loạt các ứng dụng bao gồm chẩn đoán và can thiệp các bệnh lý ngoại biên, bụng, não, lồng ngực và tim mạch. Đặc biệt trong lĩnh vực ung thư, hệ thống này được ứng dụng hỗ trợ việc chẩn đoán và điều trị bệnh cực kỳ chính xác và hiệu quả.

Các chuyên gia thảo luận về ứng dụng của hệ thống này vào chẩn đoán, điều trị ung thư

Một trong những phần mềm ưu Việt nhất hiện nay được ứng dụng trong điều trị ung thư bằng phương pháp can thiệp mạch là: OncoSuite Embolization

Gói phần mềm OncoSuite Embolization với ứng dụng nút mạch làm tắc các mạch máu nuôi khối u trong các thủ thuật can thiệp điều trị ung thư. OncoSuite Embolization bao gồm các tính năng của phần mềm XperCT Dual và EmboGuide.

Phần mềm XperCT Dual cung cấp hình ảnh cắt lớp của các cơ quan nhu mô và hình ảnh ba chiều mạch máu như hình ảnh cắt lớp vi tính (CT) đa chiều, rõ nét, không chỉ giúp cho việc điều trị được chính xác hơn, mà còn giúp bác sỹ kiểm tra kết quả điều trị ngay sau khi thực hiện tại phòng can thiệp.

Phần mềm EmboGuide có vai trò quan trọng trong xác định và phân đoạn nhiều tổn thương; xác định được các nhánh mạch máu nuôi khối u từ đó hỗ trợ bác sĩ tiếp cận các nhánh mạch máu này và đưa ra quyết định điều trị thuyên tắc.

Như vậy, hệ thống máy can thiệp mạch số hóa xóa nền (DSA) là thiết bị hàng đầu, đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ điều trị ung thư, đặc biệt là ngăn chặn sự phát triển của các khối u.

Người bệnh được hưởng BHYT khi được chỉ định ứng dụng hệ thống máy can thiệp mạch

“Lễ ra mắt hệ thống can thiệp mạch số hóa xóa nền (DSA) và điều trị u gan bằng sóng Viba, đánh dấu một bước phát triển quan trọng về ứng dụng khoa học kỹ thuật, trang thiết bị hiện đại trong chẩn đoán và điều trị ung bướu tại bệnh viện.Ưu điểm vượt trội của hệ thống là có thể ứng dụng trong điều trị ung thư giai đoạn tiến triển, chăm sóc giảm nhẹ, thực hiện thủ thuật can thiệp tối thiểu, giảm nguy cơ chảy máu, rút ngắn thời gian hậu phẫu sau khi nút mạch, tránh được những biến chứng khi phẫu thuật cho người bệnh giúp nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân. Trường hợp u lành tính to, dọa vỡ, phương pháp này có thể điều trị khối u đồng thời bảo tồn được nhu mô lành và chức năng bộ phận đó cho người bệnh. Ngoài ra bệnh nhân được bảo hiểm y tế chi trả theo quy định hiện hành, giúp giảm thiểu chi phí điều trị cho người bệnh. Sự ra đời của phòng mạch số hóa xóa nền DSA hiện đại này giúp bệnh viện nâng cao khả năng và chất lượng trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan đến ung thư. Trong tương lai phương pháp này sẽ ứng dụng trong điều trị u vú, u phần mềm khi không còn chỉ định phẫu thuật; kết hợp với các phương pháp hoá xạ trị khác để tăng cơ hội điều trị, tăng cơ hội sống cho người bệnh.”, GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc bệnh viện K chia sẻ.

Người bệnh được hưởng BHYT khi được chỉ định ứng dụng hệ thống máy can thiệp mạch

Loại bỏ u gan không cần phẫu thuật - Đốt u bằng sóng Viba

Theo Globocan 2018, tại Việt Nam ung thư gan là bệnh thường gặp nhất ở hai giới với 25.335 trường hợp mắc mới.Cùng với việc điều trị các khối u gan bằng sóng cao tần (RFA), thì việc đưa hệ thống đốt nhiệt u gan bằng sóng Viba (MWA) tại Bệnh viện K ra đời là thêm sự lựa chọn cho người bệnh. Bằng việc sử dụng sóng điện từ trong phổ năng lượng vi sóng (300 MHz đến 300 GHz) để tạo hiệu ứng đốt cháy mô.

Hệ thống đốt nhiệt u gan bằng sóng Viba giúp người bệnh có thêm lựa chọn điều trị

Đây là phương pháp an toàn cho người bênh, xâm lấn tối thiểu, nhiệt độ vùng đốt cao, ít bị ảnh hưởng bởi hiện tượng tản nhiệt, không hóa than quanh kim, không cần miếng đối đất, không gây nhiễu màn hình siêu âm, kích thước vùng đốt có thể tiên đoán,... nên thời gian hồi phục của bệnh nhân rất nhanh. Do đó, phương pháp này có thể áp dụng trên phòng mổ, phòng thủ thuật cho những bệnh nhân có khối u gan (HCC hoặc các khối u di căn tại gan) có đường kính lớn nhất tới 6cm hoặc 3 khối u có đường kính dưới 3cm, hoặc các tổn thương gần mạch máu,...Ngoài ra, phương pháp này đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt cho điều trị u tuyến giáp, u phổi, u vú,…và hi vọng trong tương lai, có thể mở rộng chỉ định điều trị cho người bệnh thuộc các chuyên khoa khác.

Ứng dụng hệ thống can thiệp mạch số hóa xóa nền vào điều trị ung thư (DSA) và điều trị u gan bằng sóng Viba mở ra những hi vọng mới cho người bệnh được tiếp cận với các phương pháp điều trị hiện đại, tiên tiến trên thế giới, giúp bệnh nhân yên tâm lựa chọn điều trị trong nước.

 

           

         

 

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook