• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Hotline
  0904 592 017
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Giới thiệu Khoa Nội 5 (Điều trị Ung thư vú, ung thư phụ khoa)

30/08/2017 23:08

 

1.    Giới thiệu chung 

 - Tên khoa: Khoa Nội 5 (Khoa Nội ung thư vú – phụ khoa); (Department of Medical Oncology No. 5 - Department of Medical therapeutics of Breast cancer and Gynecologic oncology)
- Địa chỉ liên hệ:Tầng 4 – Nhà B – Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều. 
      Nằm trong một bệnh viện ung thư đầu ngành, Khoa Nội 5 đã luôn tiếp cận những tiến bộ mới về điều trị nội khoa các bệnh ung thư vú và ung thư phụ khoa. Các phương pháp điều trị mà khoaNội 5 đang triển khai bao gồm hóa trị, điều trị nội tiết, và điều trị đích.
       Khoa có những chuyên gia về nội khoa ung thư nhiều kinh nghiệm, được đào tạo dài hạn ở các nước phát triển như Mỹ, Pháp….Trong thời gian qua, Khoa  luôn nỗ lực tìm kiếm các phương pháp chẩn đoán hiện đại nhất, các thuốc và các phương pháp điều trị ung thư mới nhất. Theo kịp tiến bộ chung của thế giới, Khoa đang đi sâu vào cá thể hóa trong điều trị, tức mỗi bệnh nhân có một phương án điều trị riêng. Khoa tích cực tiến hành các nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế nhằm tìm kiếm những phương pháp điều trị tốt hơn. Cùng với công việc điều trị và nghiên cứu khoa học, Khoa luôn quan tâm chia sẻ, động viên bệnh nhân, nhằm giúp bệnh nhân vượt qua nỗi đau về tinh thần và thể chất khi phải gánh chịu căn bệnh ung thư. 
Trải qua thời gian phát triển, cơ sở vật chất được hoàn chỉnh cùng tính chuyên nghiệp cao, Khoa ngày càng được bệnh nhân yêu quý và tín nhiệm. Mỗi ngày Khoa khám và điều trị nội khoa cho khoảng 90 – 100 lượt bệnh nhân nội và ngoại trú. Khoa đã được Bộ trưởng Bộ y tế tặng Bằng khen tập thể lao động xuất sắc các năm 2014, 2015, 2016.
2.    Chức năng, nhiệm vụ

-  Khám, chẩn đoán và điều trị nội khoa các bệnh ung thư:
       + Ung thư vú
       +Ung thư phụ khoa: Ung thư buồng trứng, ung thư thân tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư nhau thai (u lá nuôi thời kỳ thai nghén), ung thư âm đạo, ung thư âm hộ.
       + Đào tạo, chỉ đạo tuyến
      Khoa luôn tích cực trong công tác đào tạo và chỉ đạo tuyến, thường xuyên cử bác sĩ đi chuyển giao kỹ thuật tại các bệnh viện tuyến dưới, bệnh viện vệ tinh. Các bác sỹ trong khoa tham gia tích cực công tác giảng dạy cho các bác sỹ tuyến tỉnh khám sàng lọc, chẩn đoán và điều trị nội khoa ung thư vú, ung thư phụ khoa. Nhiều thế hệ học viên: sinh viên y khoa, chuyên khoa sơ bộ, chuyên khoa I, II, thạc sỹ,  tiến sỹ …đã được học tập, đào tạo tại khoa.
 - Nghiên cứu khoa học
      Khoa cũng đã và đang tiến hành các nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng, các đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp cơ sở giúp bệnh nhân có thể tiếp cận với các phương pháp điều trị hiện đại, hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí, phù hợp với điều kiện kinh tế. 
Các lĩnh vực đang được nghiên cứu: thuốc kích thích dòng bạch cầu tác dụng kéo dài, phác đồ liều mau trong ung thư vú, kháng thể đơn dòng kháng HER2, kháng thể đơn dòng kháng PD-L1.
- Hợp tác quốc tế
      Khoa thường xuyên có các bác sỹ đi học tập, tham gia hội thảo trong nước và nước ngoài, duy trì các mối quan hệ với các bệnh viện, các giáo sư đầu ngành trên thế giới nhằm không ngừng cập nhật, nâng cao kiến thức và ứng dụng, phát triển các kỹ thuật mới phục vụ cho công tác điều trị.

3.    Tổ chức nhân sự

 • Lãnh đạo đương nhiệm

Trưởng khoa: TS. BS.Lê Thanh Đức
Phó trưởng khoa: Ths. BS. Hàn Thị Thanh Bình
Điều dưỡng trưởng: Điều dưỡng cao đẳng Quách Thị Việt Hường
Hiện tại có 26 cán bộ, nhân viên làm việc tại Khoa Nội 5 trong đó: 
Bác sỹ: 10 (Tiến sỹ: 01, Thạc sỹ: 05, Chuyên khoa I: 01, Chuyên khoa sơ bộ: 03).
Điều dưỡng: 15 (01 điều dưỡng đại học, 02 điều dưỡng cao đẳng, 12 điều dưỡng trung cấp).
Hộ lý: 01
4.    Các kỹ thuật đang thực hiện

-     Hóa trị:

-    Hóa trị tĩnh mạch

-    Hóa trị đường uống

-    Hóa trị màng bụng, màng phổi

-    Hóa xạ trị đồng thời

-    Điều trị nội tiết:

-   Thuốc điều biến thụ thể estrogen chọn lọc (Selective estrogen receptor modulator - SERM).

-    Các thuốc ức chế aromatase

-    Các thuốc ức chế buồng trứng

-    Thuốc thoái giáng thụ thể estrogen chọn lọc (selective estrogen receptor degrader –SERD)

-    Điều trị đích: 

-    Kháng thể đơn dòng kháng HER2 trong ung thư vú

-    Thuốc ức chế mTOR trong ung thư vú

-    Kháng thể chống sinh mạch trong ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung.

5.    Định hướng phát triển
-    Cập nhật và áp dụng những thành tựu tiên tiến, các kỹ thuật công nghệ chẩn đoán và điều trị trên thế giới trong lĩnh vực điều trị ung thư vú, ung thư phụ khoa.
-    Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học các đề tài trong nước và quốc tế.
-    Không ngừng đào tạo đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp: tri thức cao, phẩm chất tốt.
 

Thong ke

Kết nối facebook