• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Một tuần làm việc tại Bệnh viện K của các chuyên gia Bệnh viện đại học Alabama, Mỹ về chủ đề u não trẻ em

01/02/2018 16:02

Từ ngày 29/1 đến 2/2/2018, đoàn chuyên gia về u não trẻ em đến từ Bệnh viện đại học Alabama, Mỹ đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện K.

Đoàn gồm GS. James Michael Johnston Jr. - chuyên gia về phẫu thuật sọ não cột sống; TS.BS. Rong Li - chuyên gia về giải phẫu bệnh, GS. Alyssa Terry Reddy -  chuyên gia về điều trị hóa chất sẽ làm việc tại các khoa: Ngoại thần kinh, Nội nhi, Giải phẫu bệnh tế bào và Xạ trị.

Giáo sư, bác sĩ phẫu thuật thần kinh trẻ em James Johnston và bác sĩ nội trú phẫu thuật thần kinh Trey đã tham gia hội chẩn các ca bệnh khó tại Khoa Ngoại thần kinh, và trực tiếp tham gia mổ cùng với các bác sỹ phẫu thuật thần kinh của bệnh viện K vào các ngày 29,30,31/1.

GS. James Johnston tham gia trực tiếp và ca mổ

Các bác sĩ đã phẫu thuật cho các bệnh nhân trẻ em bị u não, đây là những ca bệnh khó như (u não vùng hố sau, u trong não thất). Các chuyên gia Mỹ đã chuyển giao một số kỹ thuật mới trong điều trị u não cho các bác sĩ Việt Nam, và mang lại kết quả điều trị tốt hơn cho các bệnh  nhân trẻ em bị u não.

Ngày 01/02 bệnh viện K đã phối hợp với các chuyên gia Mỹ tổ chức Hội thảo cập nhật chẩn đoán và điều trị u não trẻ em, với sự tham gia của các bác sĩ ngoại thần kinh, nội thần kinh, giải phẫu bệnh, chẩn đoán hình ảnh, hóa chất, xạ trị của các bệnh viện trong cả nước.

PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K phát biểu trong Hội thảo
Các chuyên gia về u não trẻ em đến từ Bệnh viện đại học Alabama, Mỹ tham dự hội thảo

Các chuyên gia cùng thảo luận về 6 chủ đề “Cập nhật phân loại bệnh học về u não của WHO năm 2016”; “Điều trị khối u não ở trẻ em”; Cập nhật liệu pháp điều trị bằng hoá trị liệu ở trẻ em”; “Chẩn đoán và điều trị các rối loạn nội tiết trên bệnh nhân u não trẻ em”; “Cập nhật hoá trị trong điều trị u nguyên bào thần kinh đệm” và Ca lâm sàng u não trẻ em với sự trình bày của TS.BS. Rong Li, Khoa Giải phẫu bệnh – Bệnh viện Alabama – Mỹ; GS. James Michael Johnston Jr. Khoa Ngoại thần kinh Nhi – Bệnh viện Alabama – Mỹ; GS. Alyssa Terry Reddy, Khoa Ung bướu thần kinh – Bệnh viện Alabama – Mỹ; ThS. BS. Trịnh Ngọc Anh, Khoa Nội tiết - Bệnh viện Bạch Mai; TS. BS. Phạm Thị Việt Hương, Khoa Nhi - Bệnh viện K và TS.BS Nguyễn Đức Liên, Trưởng khoa Ngoại thần kinh - Bệnh viên K.

PGS.TS Trần Văn Thuấn trao quà cho đoàn chuyên gia Mỹ
Các chuyên gia trong nước và quốc tế cùng thảo luận về chủ đề u não ở trẻ em
PGS.TS Tạ Văn Tờ, Trưởng khoa Giải phẫu bệnh tế bào trao chứng nhận tham gia cho giảng viên và học viên

Tại Khoa Nội nhi, GS. Alyssa Terry Reddy – Giám đốc chương trình u thần kinh trẻ em, nghiên cứu viên thử nghiêm lâm sàng đa trung tâm đa quốc gia cũng có 01 tuần làm việc và trao đổi với các y bác sĩ về những ca u não đặc biệt.

Chuyên gia đến từ Trường Đại học Alabama làm việc tại Khoa Nội nhi

Ngoài ra với kinh nghiệm của giảng viên lâu năm Trường Đại học Alabama, bác sĩ hàng đầu chuyên khoa u thần kinh của bệnh viện trẻ em Alabama, GS. Alyssa Terry Reddy đã chia sẻ những phác đồ điều trị mới giúp y bác sĩ Khoa Nội nhi áp dụng vào quá trình điều trị sau này. Những bài giảng về u não trên lều, u não dưới lều, u tế bào mầm nội sọ…… đã thực sự gắn liền với những ca bệnh thực tế tại Khoa Nhi, đóng góp rất lớn cho việc nâng cao hiệu quả điều trị u não ở trẻ em.

Kết thúc tuần làm việc tại Bệnh viện K, Ban Giám đốc và y bác sĩ bày tỏ mong muốn tiếp tục có cơ hồi làm việc, cộng tác với các chuyên gia Mỹ trong thời gian sắp tới. Không chỉ dừng lại ở chủ đề u não, Bệnh viện K hi vọng rằng sẽ thúc đẩy hợp tác và phát triển chuyên sâu hợp tác quốc tế với các chuyên gia về chuyên ngành ung thư.

 

Bài liên quan

Thong ke