• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Phẫu thuật thành công u Phyllode tuyến vú đặc biệt

29/08/2017 09:08

Bệnh nhân Đỗ Thị G.. 26 tuổi quê quán Hà Nội phát hiện có cục u tại vùng ngực phía bên phải khi đang mang thai tháng thứ 2. Sau khi đi khám, các bác sỹ đã thăm khám và sinh thiết chẩn đoán bệnh nhân mắc bệnh U Phyllode tuyến vú giáp biên. Với kết quả sinh thiết chẩn đoán các bác sỹ chuyên khoa ung thư và chuyên khoa sản cũng như biết những rủi ro có thể có khi gây mê, phẫu thuật và dùng thuốc hậu phẫu, bệnh nhân quyết định trì hoãn phẫu thuật đến sau sinh. Đặc biệt phải theo dõi sát sao vì khó khăn ở đây là phải cân bằng với theo dõi và xử lý các vấn đề liên quan đến thái nghén, vì bệnh nhân đang mang thai lần đầu tiên. Trong thời gian mang thai, u phát triển rất nhanh. Và sau khi sinh 2 ngày bệnh nhân nhập viện và vào khoa Ngoại vú- Bệnh viện K để điều trị. Tại đây các bác sỹ khoa Ngoại Vú đã khám sơ bộ và chỉ định làm được làm các xét nghiệm đánh giá toàn trạng, chụp phim đánh giá tổn thương. Qua hình ảnh chụp phim cho thấy U lớn và chiếm toàn bộ tuyến vú phải của bệnh nhân 
Sau khi đánh giá có thể phẫu thuật được, bệnh nhân đã được chuẩn bị tiến hành phẫu thuật : Cắt toàn bộ tuyến vú phải.
Ngày 29/8/2017, các bác sỹ của khoa Ngoại B (Ngoại vú) bệnh viện K tại cơ sở Tân Triều đã tiến hành phẫu thuật và loại bỏ khối U Phyllode tuyến vú khá to cho bênh nhân. E Kíp mổ gồm : Tiến sỹ, bác sỹ Lê Hồng Quang (Trưởng khoa ngoại vú), Ths.BS Hoàng Anh Dũng và BSNT Đạt đã tiến hành phẫu thuật và loại bỏ khối u. Sau nhiều giờ tiến hành phẫu thuật, ê kíp đã phẫu thuật thành công và cắt khối u khổng lồ. Sau phẫu thuật BN được điều trị và khám bệnh tích cực.


Hiện, tình trạng bệnh nhân ổn định, đã có thể ra viện và có thể phẫu thuật tạo hình tái tạo tuyến vú thì 2 khi bệnh nhân mong muốn . Tuy nhiên sau mổ vẫn phải theo dõi sát sao đề phòng tái phát và khi đã ổ định các bác sỹ sẽ xem xét các phương án phẫu thuật tạo hình tuyến vú cho bệnh nhân.
Tiến sỹ . Bác sỹ Lê Hồng Quang - Trưởng khoa Ngoại B Bệnh viện K chia sẻ: U phyllode tuyến vú là bệnh lý đặc biệt của tuyến vú, có tính chất phát triển rất nhanh, dễ tái phát, dễ tăng độ ác tính. U Phyllode có 3 độ: U Phyllode lành tính, U Phyllode giáp biên, U Phyllode ác tính. Với U Phyllode ác tính, phải phẫu thuật rất rộng rãi và nếu u quá to phải cắt hết tuyến vú và kèm theo điều trị xạ trị.

 

 

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook