Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao quyết định và chúc mừng GS.TS Trần Văn Thuấn - Tân Thứ trưởng Bộ Y tế

08/05/2020 15:05

BVK - Chiều ngày 08/05/2020, Bộ Y tế đã tổ chức công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công tác cán bộ. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao Quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế.

Tại buổi Lễ, đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ đã trao Quyết định số 600/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm đồng chí Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế.

Chúc mừng GS.TS Trần Văn Thuấn được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn trên cương vị công tác mới đồng chí Trần Văn Thuấn sẽ cùng tập thể lãnh đạo Bộ Y tế và các đơn vị của Bộ phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu cùng ngành y tế ngày càng phát triển, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ giao trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn trân trọng cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, … các Bộ, Ban, Ngành và các cơ quan liên quan trong thời gian qua đã luôn ủng hộ, đồng hành và giúp đỡ đồng chí thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Tân Thứ trưởng Bộ Y tế - GS.TS Trần Văn Thuấn hứa sẽ kế thừa, phấn đấu tiếp bước những thế hệ đi trước, đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Thứ trưởng Bộ Y tế gửi lời cảm ơn đến tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên y tế, người lao động Bệnh viện K đã nỗ lực xây dựng Bệnh viện phát triển và tin tưởng, ủng hộ ông. Tham dự buổi lễ, đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện, PGS.TS Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc Bệnh viện và PGS.TS Tạ Văn Tờ, Phó Bí thư Đảng ủy Bệnh viện K tặng hoa và chúc mừng GS.TS Trần Văn Thuấn đảm nhận cương vị công tác mới.

GS.TS Trần Văn Thuấn - Tân Thứ trưởng Bộ Y tế

GS.TS Trần Văn Thuấn sinh năm 1970, quê tại Bắc Ninh, là tiến sĩ chuyên về ung thư, năm 2016 ông được bổ nhiệm giữu chức vụ Giám đốc Bệnh viện K.

GS.TS Trần Văn Thuấn là một trong các chuyên gia đầu ngành nghiên cứu phòng chống, điều trị bệnh ung thư tại Việt Nam, đã có nhiều thành tựu đáng ghi nhận với những công trình nghiên cứu khoa học về ung thư học.
GS.TS Trần Văn Thuấn có học hàm Giáo sư từ năm 2018, hiện cũng là Viện trưởng Viện Nghiên cứu ung thư quốc gia, Trưởng Bộ môn Ung thư Đại học Y Hà Nội, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

GS.TS Trần Văn Thuấn cũng là người đưa ra sáng kiến thành lập Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng chung tay giúp đỡ, chia sẻ với những người bệnh ung thư nghèo trên cả nước.